Số lượt truy cập:   51802


Tiết kiệm nhiên liệu trong khai thác thủy sản
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 27/04/09-09:22:56

Thế giới trải qua nhiều cuộc khủng hoảng dầu mỏ. Chúng ta đã chứng kiến cuộc khủng hoảng dầu mỏ vào năm 1970 và gần đây nhất là năm 2008. Mặc dù giá xăng dầu vào cuối năm 2008 đã giảm do khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, tiết kiệm nhiên liệu vẫn là quốc sách hàng đầu của các quốc gia.


Theo tổng kết của FFI trên đồ thị , cứ 10 năm thì giá xăng dầu tăng 230% và cứ 5 năm giá xăng dầu tăng khoảng 115%.

Đối với nghề khai thác thủy sản thì việc tăng giá xăng dầu dẫn đến sự thua lỗ của ngư dân bởi vì chi phí cho nhiên liệu chiếm trên 50% tổng chi phí một chuyến biển. Đã có rất nhiều giải pháp tiết kiệm nhiên liệu được áp dụng, tuy nhiên đối với ngư dân thì điều đầu tiên là công nghệ không quá phức tạp, dễ dàng sử dụng, giá thành hợp lý. Viên sủi MPG - CAPS đáp ứng được các yêu cầu trên.

Công ty Forever Freedom International Hoa Kỳ được thành lập từ tháng 11/2005, sản phẩm MPG - CAPS đã bán ở 224 nước và vùng lãnh thổ trong vòng 3 năm. MPG - CAPS được nghiên cứu bởi công ty Conseal, Mỹ từ năm 1975 và công nghệ này được áp dụng cho tàu vũ trụ NASA cho đến nay. Để có được sản phẩm MPG - CAPS, công ty đã sử dụng công nghệ Nano tiên tiến và 100% thành phần hữu cơ trong công thức của MPG - CAPS để tăng hiệu quả việc đốt cháy nhiên liệu.

Kết quả thử nghiệm của 2 tàu khai thác xa bờ của tỉnh Khánh Hòa (Xem bài Tìm hiểu về chất xúc tác MPG-CAPS của hãng FFI, Hoa Kỳ và kết quả thử nghiệm tại Khánh Hòa trong Bản tin này) cho thấy hiệu quả khả quan của việc sử dụng viên sủi MPG - CAPS là tiết kiệm được từ 10,83% đến 20% chi phí cho nhiên liệu (tính trung bình đạt 15,4%).

Hội Nghề cá tỉnh Khánh Hòa khuyến cáo bà con ngư dân nên áp dụng công nghệ này. Viên sủi MPG - CAPS được bán tại văn phòng Hội nghề cá tỉnh Khánh Hòa với tư cách là đại lý độc quyền của FFI Việt Nam. Mọi chi tiết liên hệ với cô Hà chuyên viên của Hội theo số điện thoại 058. 3823 708 hoặc địa chỉ 04 Phan Chu Trinh (khu liên cơ 2) Văn phòng Hội Nghề cá tỉnh Khánh Hòa.

Ban Biên tập

CÁC TIN KHÁC
  SỨC BỀN CỦA VẬT LIỆU PPC QUÁ THẤP
  HẠ THỦY TÀU CÂU CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG VỎ COMPOSITE - YANMAR 01
  YANMAR
  Mồi câu và mồi bả
  Tìm hiểu về chất xúc tác MPG-CAPS của hãng FFI (Hoa Kỳ) và kết quả thử nghiệm tại Khánh Hòa
  Giải pháp tiết kiệm nhiên liệu trên tàu đánh cá bằng viên xúc tác MPG – MEGA - CRUMBS TM
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang