Bạn sinh ra vào tháng 12 và đang thắc mắc không biết mình thuộc cung nào trong 12 cung hoàng đạo và liệu cung hoàng đạo của mình có những đặc điểm chung nào. Hãy cùng tìm hiểu xem sinh tháng 12 là cung gì, đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo sinh vào tháng ra sao thông qua bài viết dưới đây nhé.

Người sinh tháng 12 là cung gì ?

Tháng 12 là tháng cuối cùng trong năm và cũng là tháng của mùa đông lạnh lẽo. Những người sinh vào tháng cuối cùng của tháng 12 sẽ thuộc một trong hai cung hoàng đạo là Nhân Mã hoặc Ma Kết. Cụ thể như sau:

  • Những người sinh tháng 12 nhưng trong khoảng thời gian từ 01/12 đến ngày 21/12 sẽ cung Nhân Mã (Sagittarius) thuộc nguyên tố Lửa. Đặc tính nổi bật của họ là hài hước, nhiệt huyết nhưng thường không có ý kiến riêng của mình.
  • Những người cũng sinh vào tháng 12 nhưng vào khoảng thời gian từ 22/12 – 31/12 thuộc cung Ma Kết (Capricorn) thuộc nguyên tố Đất. Họ sở hữu những đặc tính của đất như ổn định, bền bỉ, chăm chỉ và có trách nhiệm với lời nói, hành động của mình.

Mặc dù sinh vào lúc đỉnh điểm của mùa đông nhưng tính cách của hai cung hoàng đạo này lại không hề lạnh lùng đâu nha. Ngược lại, họ lại rất nhiệt huyết và có mục đích sống rõ ràng.

Giải đáp những người sinh tháng 12 là cung gì?
Giải đáp những người sinh tháng 12 là cung gì?

Người sinh tháng 12 cung Nhân Mã (22/11 – 21/12) có gì đặc điểm gì?

Tổng quan cung Nhân Mã

Những người sinh trong tháng 12 thuộc cung Nhân Mã (Sagittarius) thuộc nguyên tố Lửa nên họ mang tính cách đặc trưng của Lữa như: thẳng thắn, bộc trực, đôi khi rất dễ nổi nóng. Họ cũng rất dễ dao động trước lời ra tiếng vào của người xung quanh.

Có thể bạn quan tâm:  Tháng 6 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 6】

Tuy vậy đối với bạn bè, Nhân Mã sống rất tình cảm nha. Họ luôn sẵn sàng cho đi và giúp đỡ người khác bất cứ khi nào nhận được đề nghị. Sự nhiệt huyết và lạc quan của những người Nhân Mã sẽ nhanh chóng lan tỏa ra bên ngoài khiến ai cũng cảm thấy vui vẻ, tích cực. Thế nên họ rất phù hợp trở thành những người truyền cảm hứng, ảnh hưởng tới cộng đồng.

Đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người thuộc cung Nhân Mã như sau:

Tính cách của Nhân Mã

Nhân Mã là cung hoàng đạo được trời phú cho khả năng giao tiếp rất tốt. Họ hoạt ngôn, hài hước, khôn khéo và thông minh trong từng câu nói của mình. Bởi vì thế mà giữa đám đông, Nhân Mã luôn dễ dàng chiếm được spotlight chỉ bằng “3 tấc lưỡi”. Cũng nhờ khéo ăn khéo nói mà họ có nhiều bạn bè. Đồng nghiệp của Nhân Mã rất yêu mến họ.

Tuy nhiên, đôi khi Nhân Mã cũng rất cứng đầu và hiếu kiên nhẫn. Khi có bất cứ vấn đề nào đó xảy ra, họ sẽ có xu hướng mất bình tĩnh, hay tức giận, nóng nảy và dễ dàng từ bỏ khi thấy không đạt được kết quả như mong đợi.

Bản chất của những chú ngựa Nhân Mã là yêu thích tự do và khám phá mọi thứ, họ cũng không thích ai can thiệp hay quản lý cuộc sống của họ. Họ rất ghét sự ràng buộc trong các mối quan hệ.

Sự nghiệp của Nhân Mã

Trong sự nghiệp, các chàng trai cô gái thuộc cung Nhân Mã không có nhiều tham vọng, hoài bão gì lớn lao. Họ cũng chẳng có mong cầu quá nhiều nên cuộc sống và công việc của họ không đạt được thành tựu lớn. Hơn nữa, họ dễ bị cảm xúc chi phối, không có chính kiến tuy có tư duy nhưng dễ dàng bị thay đổi nên khó “leo” cao trong sự nghiệp.

Chính vì không có ý chí cầu tiến, thiếu chính kiến, thiếu kiên định và quyết tâm lại dễ từ bỏ nên đôi khi họ không được cấp trên tin tưởng và giao nhiệm vụ. Nhân Mã phù hợp với các ngành nghề tự do, hay di chuyển như hướng dẫn viên du lịch, nhiếp ảnh, nghệ sĩ, nhà thám hiểm hoặc đại sứ.

Có thể bạn quan tâm:  Tháng 8 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 8】

Tình yêu hôn nhân của Nhân Mã

Dù dễ dàng từ bỏ và rất nóng vội nhưng trong chuyện tình cảm, Nhân Mã lại là người chung thủ.  Họ lựa chọn tin tưởng đối phương tuyệt đối nhưng lại không mấy được đáp lại từ nửa kia của mình.

Họ không thích bị ràng buộc và không dễ điều tiết cảm xúc của mình nên một mối quan hệ dài lâu với Nhân Mã có thể xem là điều xa xỉ. Phải mất thời gian rất lâu, khi bước chân đã mỏi mệt thì họ mới có thể tìm thấy được một nửa của đời mình. Thế nên các Nhân Mã nên tập kiên trì, nhẫn nại nhưng vẫn giữ ngọn lửa yêu thương nồng nhiệt nhé.

Nhân Mã là người nóng tính, sôi nổi và thiếu kiên định
Nhân Mã là người nóng tính, sôi nổi và thiếu kiên định

Tìm hiểu về người sinh tháng 12 thuộc cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

Tổng quan chung về cung Ma Kết

Nói là sinh cùng tháng 12 với Nhân Mã, nhưng bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt giữa người sinh vào tháng 12 nhưng thuộc cung Ma Kết. Đây là cung chuyển tiếp giữa năm mới và năm cũ nên họ cũng sở hữu những đặc điểm đáng chú ý.

Họ sống khá khép kín. Họ là rất coi trọng tính kỷ luật, thích sự ngăn nắp gọn gàng và luôn đặt ra bộ quy tắc riêng trong cuộc đời của mình.

Khi đã lên kết hoạch cho cuộc đời mình, Ma Kết sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nó. Họ cũng là người có trực giác tuyệt vời, họ hay lo nghĩ và đề phòng các mối quan hệ bên cạnh mình. Trong mắt mọi người, có lẽ Ma Kết sẽ là người khó gần, khép kín và đôi chút khó tính. Nhưng nếu tiếp xúc thường xuyên, bạn sẽ thấy thích Ma Kết đấy.

Đặc điểm chi tiết về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người thuộc cung Ma Kết như sau:

Tính cách của Ma Kết

Người thuộc cung Ma Kết tôn thờ sự sạch sẽ, lối sống có quy củ và ngăn nắp. Vì sống khép kín nên họ chúa ghét những nơi tụ tập đông người. Họ chỉ muốn ở một mình để thưởng thích những thú vui, thói quen của riêng mình.

Có thể bạn quan tâm:  Tháng 2 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 2】

Họ luôn đặt ra quy tắc riêng cho bản thân trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và công việc. Ngoài ra, Ma Kết cũng được đánh giá cao ở sự kiên định và bền bỉ. Nhờ đức tính này mà Ma Kết luôn đạt được thành công lớn trong sự nghiệp của mình từ khá sớm.

Điểm nổi bật khác trong tính cách của Ma Kết là rất coi trọng chữ tín. Nếu đã hứa thì họ sẽ cố gắng thực hiện bằng mọi cách.

Sự nghiệp và công việc của Ma Kết

Nhờ những đức tính tốt đẹp như kiên định, có quy tắc, biết giữ chữ tin nên trong con đường sự nghiệp, Ma Kết là người có thành công rực rỡ nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ có khả năng tư duy đa chiều, biết cách nhận biết và nắm bắt cơ hội nên không khó để chứng minh được năng lực trong mắt các nhà lãnh đạo.

Nhờ sự chăm chỉ, chịu khó vốn có và sự khiêm tốn cũng khiến Ma Kết nhận được sự tin yêu từ đồng nghiệp. Những người cung này rất phù hợp với các ngành nghề liên quan đến tài chính, quản lý, bất động sản, ngân hàng…

Tình yêu hôn nhân của Ma Kết

Ma Kết khá khó để tìm được một nửa của cuộc đời dù họ là người rất tình cảm. Khi yêu, họ khá yếu đuối và lựa chọn tin tưởng đối phương. Tuy nhiên, chính điều đó lại khiến họ bị tổn thương và dễ khép mình trong những mối quan hệ tiếp theo. Chỉ khi trải qua đủ các sắc thái trong tình yêu thì Ma Kết mới thực sự có được hạnh phúc riêng cho cuộc đời của mình.

Ma Kết là những người có quy tắc, kỷ luật trong cuộc sống
Ma Kết là những người có quy tắc, kỷ luật trong cuộc sống

Trong bài viết trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xem những người sinh tháng 12 là cung gì trong 12 cung Hoàng Đạo rồi. Ngoài ra cũng tìm hiểu đôi nét về tính cách, công việc và tình yêu của họ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các cung Hoàng Đạo nhé.