Bạn sinh ra vào tháng 9 và đang thắc mắc không biết mình thuộc cung nào trong 12 cung hoàng đạo và liệu cung hoàng đạo của mình có những đặc điểm chung nào. Hãy cùng tìm hiểu xem sinh tháng 9 là cung gì, đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo sinh vào tháng ra sao thông qua bài viết dưới đây nhé.

Người sinh tháng 9 là cung gì?

Tháng 9 là mùa thu, mùa đẹp nhất trong năm. Thế nên những ai được sinh vào khoảng thời gian này thường thưởng sở hữu một tâm hôn khao khát cái đẹp, tâm hồn tinh tế của một người nghệ sĩ thực thụ. Chính vì thế, họ cũng là những người vô cùng nhạy cảm với cái đẹp và có giác quan thứ 6 rất mạnh mẽ.

Nếu bạn sinh vào tháng 9, tuỳ vào ngày sinh của bạn mà bạn có thể thuộc một trong hai cung hoàng đạo là Xử Nữ hoặc Thiên Bình, cụ thể là:

 • Người sinh từ 01/9 đến hết 22/9 thì thuộc cung Xử Nữ thuộc mệnh Thổ (nguyên tố đất) với đặc điểm nổi bật là sự nhẹ nhàng, trí tuệ sắc bén nhưng cũng vô cùng thu hút với trái tim mong manh dễ vỡ.
 • Người sinh từ 23/09 đến hết ngày 31/09 là những người thuộc cung Thiên Bình thuộc nguyên tố Khí. Họ là những người rất quyết đoán, mạnh mẽ và mang một vẻ bề ngoài lạnh lùng.

Nhìn chung, những người sinh trong tháng 9 đều là những người cả khả năng cảm thụ cái đẹp tuyệt vời. Họ rất chân thành và nhạy cảm nên dễ dàng tìm được khiếm khuyết của người khác chỉ qua những điều nhỏ nhặt. Thi thoảng họ cũng bị gọi là người khó tính và quá cầu toàn. Nhưng đây cũng chính là yếu tố giúp họ trong công việc.

Sinh tháng 9 là cung gì?
Sinh tháng 9 là cung gì?

Tìm hiểu về người sinh tháng 9 thuộc cung Xử Nữ

Tổng quan chung về cung Xử Nữ

 • Tên cung: Xử Nữ
 • Tên tiếng Anh: Virgo.
 • Vị trí: Cung thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo.
 • Biểu tượng: Trinh nữ.
 • Nguyên tố: Đất.
 • Sao chiếu mạng: Sao Thủy.
 • Ngày may mắn trong tuần: Thứ Tư.
 • Màu sắc may mắn: Những gam màu nhạt hoặc bạc, những vật liệu lung linh có màu trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, màu tía phớt xanh.
 • Hoa may mắn: Cỏ roi ngựa, lan dạ hương.
 • Con số may mắn: Số 3, 6 và 7.
 • Hẹn hò với: Kim Ngưu, Ma Kết.
 • Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã.
 • Cung không hợp: Song Ngư, Thiên Bình.
 • Đá may mắn: Đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá Topaz, kim cương và ngọc trai.
Có thể bạn quan tâm:  Tháng 6 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 6】

Những người thuộc cung Xử Nữ sở hữu sức hút tự nhiên. Họ luôn biết cách làm thế nào để mình trở thành tâm điểm của sự chú ý giữa đám đông. Tuy nhiên sức hút của họ không hề khiên cưỡng mà hoàn toàn tự nhiên thông qua những hành động và lời nói có thể thu hút người xung quanh. Đã vậy, Xử Nữ được trời ban cho đôi mắt đầy mê hoặc và một nụ cười toả nắng, 2 yếu tố này tự nhiên đã khiến họ thu hút rồi.

Đặc điểm chi tiết về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người thuộc cung Xử Nữ như sau:

Tính cách của Xử Nữ

Xử Nữ là mẫu người khá khắt khe với bản thân mình. Họ rất cầu toàn, bị ám ảnh bởi sự hoàn hảo. Họ tôn trọng tính kỷ luật. Họ luôn muốn tự mình định đoạt mọi thứ trong cuộc sống của mình mà không muốn người khác xen vào. Nói Xử Nữ khó tính cũng chẳng có gì là sai đâu.

Những người thuộc cung Xử Nữ cũng khá quyết đoán và có sự kiên định. Một khi đã quyết định làm việc gì  là sẽ cố gắng làm đến cùng. Sự thông minh và khả năng quan sát nhạy bén bẩm sinh giúp Xử Nữ dễ dàng nắm bắt được cơ hội để thành công trong mọi lĩnh vực, trong mọi hoàn cảnh.

Điểm nổi bật khác trong tính cách của các Xử Nữ là họ rất ưa sạch sẽ, gọn gàng nhưng lại không khéo léo trong việc nấu nướng nhưng luôn là người có vẻ ngoài chỉn chu. Nếu bạn có một người bạn, người yêu thuộc cung Xử Nữ thì hãy trân trọng họ nhé vì họ thực sự là một người bạn đồng hành tuyệt vời đấy.

Xử Nữ là mẫu người khá khắt khe và khó tính
Xử Nữ là mẫu người khá khắt khe và khó tính

Sự nghiệp và công việc của Xử Nữ

Đối với những người sinh ra thuộc cung Xử Nữ, công việc và sự nghiệp là một trong những thứ quan trọng nhất, chiếm nhiều thời gian nhất trong cuộc sống của họ. Thế nên, dễ hiểu khi họ luôn dành nhiều thời gian để suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nào đó. Đặc biệt là những ai làm trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh thì lại càng suy nghĩ và đắn đo nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, một điểm chưa được của các Xử Nữ là họ sẵn sàng bất chấp mọi thứ để đạt được thành công của đời mình. Dù có phải sử dụng mưu mẹo, hạ bệ, đâm sau lưng hay giẫm đạp lên người khác họ cũng sẵn sàng thực hiện nếu đó là cách để họ đạt được mục đích của mình. Thế nên họ hay bị nhận xét là người có tham vọng và thủ đoạn.

Có thể bạn quan tâm:  Tháng 1 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 1】

Tình yêu hôn nhân của Xử Nữ

Mạnh mẽ trong công việc là thế, nhưng Xử Nữ lại rất mong manh dễ vỡ trong tình yêu. Họ rất chân thân trong chuyện tình cảm và luôn chăm sóc cho nửa kia hết mực thế nhưng tình cảm của họ đôi khi không được đáp lại khiến họ bị tổn thương.

Bên cạnh đó, vì dành quá nhiều thời gian vào công việc khiến họ không có nhiều thời gian cho chuyện yêu đương. Tuy chỉn chu ở vẻ ngoài nhưng đã yêu rồi thì Xử Nữ lại show ra bộ mặt hoàn toàn khác. Khi ở cạnh những người thương yêu, họ lại rất thích nổi loạn đôi khi là điên rồ, đó cũng là một trong những tính cách của Xử Nữ khi yêu.

Người sinh tháng 9 cung Thiên Bình có gì đặc điểm gì?

Tổng quan cung Thiên Bình

 • Tên cung: Thiên Bình (Libra).
 • Vị trí: Cung thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo.
 • Biểu tượng: Cái cân.
 • Nguyên tố: Không khí.
 • Sao chiếu mạng: Sao Kim.
 • Ngày may mắn trong tuần: Thứ Sáu.
 • Màu sắc may mắn: Màu xanh lá cây, màu hồng.
 • Hoa may mắn: Hoa hồng.
 • Con số may mắn: Số 6, 15, 24, 33, 42, 51 và 60.
 • Hẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình.
 • Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết.
 • Cung không hợp: Bạch Dương.
 • Đá may mắn: Đá ngọc mắt mèo, đá Sapphire.

Thiên Bình biểu tượng là cán cân công lý nên tính cách người thuộc cung này cũng rất lý trí, mạnh mẽ. Tuy nhiên bản chất họ vẫn là những người trọng tình cảm. Những ý kiến của họ luôn làm người khác cảm thấy hài lòng nên họ trở thành chuyên gia tư vấn, lắng nghe những tâm sự của mọi người.

Dù lý trí nhưng Thiên Bình thuộc tuýp người yêu chuộng cái đẹp, thích theo đuổi nghệ thuật và say mê vẻ đẹp tự nhiên. Họ có trí tưởng tượng rất phong phú của một người làm nghệ thuật. Nhiều lúc thơ thẩn vì khi đó đầu óc của họ đang ở “hành tinh khác” rồi.

Thiên Bình là những người rất tốt bụng và biết cách dung hòa trong mọi mối quan hệ. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi cần nên họ có khá nhiều bạn bè và được quý mến, tin tưởng.

Có thể bạn quan tâm:  Tháng 10 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 10】

Đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người thuộc cung Thiên Bình như sau:

Tính cách của Thiên Bình

Dù năng nổ là vậy, nhưng tính cách thực sự của Thiện Bình có phần khá tiêu cực, họ nhạy cảm và thường suy nghĩ rất nhiều, đáng buồn là suy nghĩ của họ thường theo hướng tiêu cực hoặc phóng đại vấn đề.

Thỉnh thoảng, các Thiên Bình mặc kệ mọi chuyện tới sau thì tới khi đã quá mệt mỏi. Nhưng đừng quá lo lắng vì những người cung khí như Thiên Bình sẽ nhanh chóng lấy lại được sự cân bằng và tinh thần mà không cần tới sự trợ giúp của bất cứ ai.

Chính vì Thiên Bình tốt bụng, thích giúp đỡ người khác nên khi gặp chuyện khó, họ sẽ được mọi người giúp đỡ. Họ cũng rất hài hước, nhiệt tình và sẵn sàng cho đi không cần báo đáp. Họ điềm tĩnh, mọi thứ đều phải được suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Thiên Bình là những người suy nghĩ nhiều
Thiên Bình là những người suy nghĩ nhiều

Sự nghiệp của Thiên Bình

Con đường công danh sự nghiệp của Thiên Bình không quá nổi bật mà chỉ bình bình, ổn định. Họ không phải là người quá năng nổ và có nhiều sáng kiến mới mẻ trong công việc. Thế mạnh của họ là sự đồng cảm, thấu hiểu và giúp đỡ mọi người.

Đôi khi, sự lười biếng trong tính cách và phụ thuộc vào sự giúp đỡ của người khác khiến Thiên Bình không được đánh giá cao. Họ cũng rất dễ thay đổi quyết định và không có chính kiến khi phải đường đầu với một vấn đề nan giải. Nếu muốn phát triển bền vững, Thiên Bình nên tự học và năng nổ hơn nữa.

Tình yêu hôn nhân của Thiên Bình

Khác với những người bạn cũng sinh vào tháng 9 thuộc cung Xử Nữ, những người thuộc cung Thiên Bình lại là người may mắn trong chuyện tình duyên. Họ được nhiều người theo đuổi nhờ vẻ ngoài thu hút cùng tính cách biết quan tâm đến người khác của mình.

Họ có tài ăn nói, khéo léo nên dễ dàng chiếm được tình cảm của người khác giới. Tuy nhiên, nhiều khi việc này lại khiến họ bị gán cho mác là đào hoa, lăng nhăng và dễ dẫn tới ghen tuông, nghi hoặc để rồi chia ly.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xem những người sinh tháng 9 là cung gì trong 12 cung Hoàng Đạo rồi. Ngoài ra cũng tìm hiểu đôi nét về tính cách, công việc và tình yêu của họ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các cung Hoàng Đạo nhé.