Bạn sinh tháng 10 và đang thắc mắc không biết mình thuộc cung nào trong 12 cung hoàng đạo và liệu cung hoàng đạo của mình có những đặc điểm chung nào. Hãy cùng tìm hiểu xem sinh tháng 10 là cung gì, đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo sinh vào tháng ra sao thông qua bài viết dưới đây nhé.

Sinh tháng 10 là cung gì ?

Mỗi người đều có một cung Hoàng Đạo riêng căn cứ vào ngày sinh của người đó. Những người sinh vào tháng 10 cũng vậy. Họ cũng có cung Hoàng Đạo của riêng mình. Nhưng rốt cuộc thì sinh tháng 10 là cung gì?

Căn cứ vào thuật chiêm tinh học của phương Tây, những người sinh ra vào tháng thứ hai trong năm có thể là 1 trong 2 cung là cung Thiên Yết và ung Thiên Bình. Tuỳ theo ngày sinh trong tháng 10 mà kết luận bạn thuộc cung hoàng đạo nào trong 2 cung này. Cụ thể như sau:

  • Những người sinh trong khoảng thời gian từ 01/10 đến hết 22/10 thuộc cung Thiên Bình, thuộc nguyên tố khí. Biểu tượng của Thiên Bình là một chiếc cân, tượng trưng cho công lý, cân bằng và chính trực. Họ rất ghét dối trá, cầu toàn và là người có thể đưa ra những phán quyết chính xác, thấu tình đạt lý.
  • Những người sinh vào khoảng thời gian còn lại của tháng 10 là 23/10 đến hết ngày 30/10 thuộc Cung Thiên Yết, thuộc nguyên tố Nước. Biểu tượng của Thiên Yết chính là con bọ cạp, tượng trưng cho tình cảm, trực giác Cung này có nhiều tên gọi nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Cụ thể là Hổ Cáp, Thiên Yết, Thần Nông hay Bọ Cạp.
Sinh tháng 10 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo?
Sinh tháng 10 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo?

Đặc điểm người sinh tháng 10 cung Thiên Bình

Tổng quan chung về cung Thiên Bình

Biểu tượng cung Thiên Bình (Libra) là người cầm trên tay chiếc cân công lý. Điều đó phần nào đã nói lên tính cách của họ. Họ yêu sự công bằng, yêu sự thật và công lý. Họ cũng là những người yêu hòa bình và có xu hướng trở thành người đứng ra hòa giải những mâu thuẫn trong các mối quan hệ.

Có thể bạn quan tâm:  Tháng 5 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 5】

Tính cách của Thiên Bình rất ôn hoà và có khả năng kiếm chế cảm xúc rất tốt nên rất khó để bạn thấy một Thiên Bình mất kiểm soát và tức giận. Nếu Thiên Bình cảm thấy không thể chịu đựng được sự khó chịu trong một tranh luận, họ sẽ đứng lên và rời đi chứ không “bật lại” đâu.

Thiên Bình cũng khéo léo trong giao tiếp xã hội. Họ có tư duy mạch lạc, logic, có lý lẽ và suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định nên rất khó để bắt bẻ được Thiên Bình trong cuộc tranh luận. Ngoài ra, Thiên Bình là những người có nội tâm rất phong phú và hay suy nghĩ nhiều nên đôi khi sẽ tự dày vò bản thân, tự tạo áp lực cho mình nên họ rất dễ rơi vào tình trạng stress, căng thẳng.

Đặc điểm chi tiết về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người thuộc cung Thiên Bình như sau:

Tính cách của Thiên Bình

Điểm nổi bật trong tính cách của Thiên Bình chính là sự chân thành và khả năng thuyết phục tuyệt vời. Họ là kiểu người có khả năng lắng nghe và thấu hiểu người khác. Họ cũng rất thẳng thắn và luôn sẵn lòng dang tay giúp đỡ những người có số phận và hoàn cảnh kém may mắn hơn họ.

Những cô nàng Thiên Bình hầu hết đều rất dễ thương, hiền lành, tốt bụng. Họ luôn sẵn sàng chia ngọt sẻ bùi. Cách sống rất giản dị và mộc mạc. Họ luôn khát khao một cuộc sống giản đơn, không ưu phiền sau này. Thế nên nhìn chung, Thiên Bình rất được lòng mọi người xung quanh.

Tuy nhiên nhược điểm trong tính cách của họ là dễ dàng yếu đuối, thiếu chính khiến cô nàng Thiên Bình đối khi trở nên quá yếu đuối và mất phương hướng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, cô nàng sẽ nhanh chóng vực dậy tinh thần mà không cần tới sự giúp đỡ của bất cứ ai.

Điểm nổi bật trong tính cách của Thiên Bình chính là sự chân thành
Điểm nổi bật trong tính cách của Thiên Bình chính là sự chân thành

Sự nghiệp và công việc của Thiên Bình

Mặc dù sở hữu những tính cách vô cùng tốt đẹp nhưng Thiên Bình không mấy thuận lợi trong công việc. Họ không có chính kiến và thiếu sự quyết đoán nên khó thăng tiến lên những vị trí chủ chốt tại nơi làm việc.

Họ rất dễ gặp lúng túng mỗi khi được giao nhiệm vụ nào đó. Khi ấy họ chẳng biết nên làm gì để hoàn thành công việc và phải chờ đợi sự giúp đỡ của đồng nghiệp mới có thể làm xong. Thiên Bình không biết cách xử lý tình huống bất ngờ nên con đường sự nghiệp của họ không may mắn cho lắm.

Bên cạnh đó, điểm yếu chí tử của Thiên Bình khiến cho công việc của họ gặp khó khăn đó là họ đặt nhiều cảm xúc vào trong công việc. Họ rất dễ bị tình cảm chi phối dẫn đến những quyết định sai lầm. Nhưng bù lại, Thiên Bình luôn rất lạc quan và tích cực nên dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ cũng vẫn thể hiện vẻ ngoài tươi tắn và tràn đầy năng lượng.

Có thể bạn quan tâm:  Tháng 9 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 9】

Tình yêu hôn nhân của Thiên Bình

Tình cảm của Thiên Bình rất trong sáng, chân thành và thủy chung. Họ biết cách lo lắng, chăm sóc cho một nửa yêu thương nên họ luôn được quý mến hết lòng. Phải nói rằng, những người cung này là mẫu người của gia đình, họ cũng xem trọng tình cảm và đặt gia đình lên hàng đầu. Xin chúc mừng ai có người yêu thuộc cung Thiên Bình nhé.

Ngoài ra, Thiên Bình có một năng lực đặc biệt thu hút người khác giới nhờ vào khả năng ăn nói và sự duyên dáng của mình. Nhưng đôi khi, vì sức hút đặc biệt này họ dễ khiến người khác nghĩ rằng Thiên Bình đào hoa, dẫn tới ghen tuông, mâu thuẫn, cãi vã, sứt mẻ tình cảm ngoài ý muốn.

Cung Thiên Bình hợp cung hoàng đạo nào?

  • Nam Thiên Bình sẽ rất hợp với những cô nàng thuộc cung: Thiên Bình và Bảo Bình
  • Nữ Thiên Bình sẽ rất hợp với các chàng trai thuộc cung: Nhân Mã, Thiên Bình và Bảo Bình.

Đặc điểm người sinh tháng 10 cung Thiên Yết

Tổng quan cung Thiên Yết (Thần Nông)

Thiên Yết hay Thần Nông, Bọ Cạp, Hổ Cáp, tiếng Anh là Scorpio, là cung hoàng đạo có vẻ bề ngoài lạnh lùng, khó gần nhưng thực chất họ có nội tâm rất phong phú.

Dù cùng sinh trong tháng 10 nhưng trái ngược với Thiên Bình, cung Hổ Cáp khiến người khác cảm thấy khó gần. Họ ghét cay ghét đắng những chỗ đông người, ồn ào, náo nhiệt và những buổi tiệc từng thâu đêm suốt sáng.

Họ thuộc kiểu người hướng nội nhiều hơn. Họ thích âm thầm quan sát mọi thứ từ đó chiêm nghiệp để rút ra những cách nhìn nhận sâu sắc. Đặc biệt, Thiên Yết có trí nhớ rất tốt, nếu không may bạn gây gổ hoặc làm bất cứ điều gì sai trái với họ thì họ sẽ thù dai và nhớ rất lâu.

Người thuộc cung Thiên Yết rất mê tiền và quyền lực. Đối với họ, chỉ khi đứng trên đỉnh cao của danh vọng, đắm chìm trong nhung lụa mới tạo cho họ cảm giác an toàn. Thần Nông cũng có tính đa nghi và suy nghĩ nhiều. Họ giỏi che giấu suy nghĩ và cảm xúc thật của bản thân. Rất hiếm khi họ chịu thổ lộ hết ruột gan với những người xung quanh.

Có thể bạn quan tâm:  Tháng 4 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 4】

Đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người thuộc cung Thiên Yết như sau:

Tính cách của Thiên Yết

Những người thuộc cung Bọ Cạp mang trên mình chiếc mặt nạ đầy bí ẩn nhưng vô cùng quyến rũ. Thực sự họ là những cô gái xinh đẹp hay những chàng trai điển trai. Vẻ ngoài lạnh lùng của họ càng tôn lên sự quyến rũ của họ.

Họ thích sống hướng nội, thích những không gian yên tĩnh, có nhiều cây cối nên không hay xuất hiện ở những buổi tiệc, dã ngoại đông người, ồn ào, nhộn nhịp. Họ là kiểu người suy nghĩ nhiều trước khi đưa ra một quyết định nào đó nên nhìn chung, những lựa chọn của họ đều đúng đắn. Họ kiên cường, mạnh mẽ và cố chấp, hầu như sẽ không bao giờ thay đổi hay bỏ cuộc cho tới khi có kết quả cuối cùng.

Nếu có bất cứ vấn đề nào đó xảy ra, thay vì khóc lóc thì Thiên Yết sẽ im lặng và tìm hướng giải quyết. Mặc dù vậy, những cô nàng cung này lại sống vô cùng tích cực và hướng tới những điều tốt đẹp. Họ sống theo quy tắc và áp dụng cho bản thân không được gục ngã trước bất cứ điều gì.

Thiên Yết tuy bí ẩn nhưng vô cùng quyến rũ
Thiên Yết tuy bí ẩn nhưng vô cùng quyến rũ

Sự nghiệp của Thiên Yết

Bởi tính cách quyết đoán, chắc chắn và suy nghĩ có chiều sâu nên con đường sự nghiệp của Thiên Yết lên nhanh như diều gặp gió. Họ được đồng nghiệp và cấp trên quý mến nhờ tài năng của mình. Mặc dù may mắn là vậy, nhưng chỉ khi nào Thiên Yết tự lực cánh sinh thì mới vững chắc, thành công đến với họ không hề dễ dàng chút nào.

Tình yêu hôn nhân của Thiên Yết

Đời sống tình cảm của Thiên Yết cũng vô cùng phong phú, họ lý trí và mạnh mẽ nên nửa kia cảm thấy mình không cần phải che chở, bảo bọc. Bọ Cạp cũng phải trải qua nhiều cay đắng thì mới tìm được chân ái của đời mình.

Cung Thiên Yết hợp với cung hoàng đạo nào?

  • Nam Thiên Yết sẽ rất hợp với những cô nàng thuộc cung Thiên Yết, cung Song Ngư và cung Nhân Mã
  • Nữ Thiên Yết sẽ hợp với những chàng trai thuộc cung Thiên Yết và cung Cự Giải.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xem những người sinh tháng 10 là cung gì trong 12 cung Hoàng Đạo rồi. Ngoài ra cũng tìm hiểu đôi nét về tính cách, công việc và tình yêu của họ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các cung Hoàng Đạo nhé.