Bạn sinh ra vào tháng 11 và đang thắc mắc không biết mình thuộc cung nào trong 12 cung hoàng đạo và liệu cung hoàng đạo của mình có những đặc điểm chung nào. Hãy cùng tìm hiểu xem sinh tháng 11 là cung gì, đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo sinh vào tháng ra sao thông qua bài viết dưới đây nhé.

Người sinh tháng 11 là cung gì ?

Sinh tháng 11 là cùng gì nhỉ? Ai được sinh ra trong tháng 11 có thể thuộc một trong hai cung hoàng đạo là cung Bọ Cạp hoặc cung Nhân Mã. Cụ thể:

  • Người sinh từ ngày 01/11 đến hết 22/11 thuộc cung Bọ Cạp thuộc nguyên tố nước với tính cách nổi bật là mạnh mẽ, kín đáo và thường có xu hướng giấu diếm suy nghĩ trong lòng. Mặc dù vậy, họ có sức hút mạnh mẽ từ đôi mắt khiến nhiều người bị mê hoặc ngay từ cái nhìn đầu tiên.
  • Những người sinh từ ngày 23/11 đến hết 30/11 sẽ thuộc cung Nhân Mã thuộc nguyên tố lửa. Khác với Thiên Yết, nhân mã lại là người hòa đồng, có tính cách hài hước, có tham vọng chinh phục và luôn là trung tâm của mọi hội nghị.

Tuy nói là sinh cùng tháng, những thật ra 2 cung này lại có những tính cách rất riêng biệt đó nha. Thế nhưng họ đều là những người mạnh mẽ, sống có mục đích, sẵn sàng làm mọi thứ để vươn tới thành công của mình. Do vậy, nếu có bạn bè là những người thuộc cung hoàng đạo này thì bạn hãy trân trọng họ nhé.

Sinh tháng 11 là cung gì? Có thể là cung Thiết Yết hoặc Nhân Mã
Sinh tháng 11 là cung gì? Có thể là cung Thiết Yết hoặc Nhân Mã

Tìm hiểu về người sinh tháng 11 thuộc cung Thiên Yết

Tổng quan chung về cung Thiên Yết

Cung Thiên Yết là cung có nhiều tên gọi nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Những tên gọi khác của cung này bao gồm: Bọ Cạp, Thần Nông, Hổ Cáp hoặc Thiên Hạt. Biểu tượng của cung này là con bọ cạp. Đây là một trong ba cung thuộc nguyên tố Nước (với Cự Giải và Song Ngư).

Những người sinh tháng 11 thuộc cung Bọ Cạp thường rất giỏi giang và có đầu óc về kinh doanh, quản lý tài chính xuất sắc. Họ sống hướng nội. Họ luôn tâm niệm rằng sẽ luôn tự lực cánh sinh chứ không trông chờ vào sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

Có thể bạn quan tâm:  Tháng 1 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 1】

Thiên Yết cũng là người đa nghi và vô cùng nhạy cảm. Họ sở hữu tâm hồn biết rung động trước cái đẹp, những điều bình dị những tinh tế. Họ có giác quan thứ 6 vô cùng nhạy bén, nếu đừng dại dột mà nói dối họ, họ nhớ dai lắm đấy.

Những người sinh ra vào đầu tháng 11 thuộc cung Bọ Cạp cũng rất cứng đầu. Họ ít khi nghe ý kiến của người khác mà muốn mọi việc phải theo ý mình.

Bọ cạp là loài vật tuy nguy hiểm nhưng lại rất thu hút người ta khám. Người thuộc cung Bọ Cạp cũng vậy, họ sở hữu vẻ ngoài lạnh lùng, ánh mắt chết người nhưng cũng sở hữu sức hút lạ thường. Họ biết phải làm thế để mình trở nên nổi bật nhất giữa đám đông chỉ bằng một nụ cười, một cái liếc mắt hay một cử chỉ tinh tế đầy mê hoặc.

Đặc điểm chi tiết về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người thuộc cung Thiên Yết như sau:

Tính cách của Thiên Yết

Như đã nói ở trên, những người sinh trong tháng 11 cung Bọ Cạp có tính cách rất mạnh mẽ, kiên cường, nội tâm phong phú và hướng nội. Họ ghét phải đến những nơi đông người, ồn ào náo nhiệt. Đến những nơi như thế sẽ khiến họ bị mất nhiều năng lượng. Họ thích ở một mình ở những nơi yên tĩnh, gần gũi với thiên nhiên.

Họ cũng là người khá nóng tính, hay bực nổi đoá. Đây có thể coi là một điểm yếu trong tính cách của họ vì nó sẽ khiến công việc của họ đối khi gặp nhiều trắc trở.

Người thuộc cung Thần Nông có năng lực nhìn thấu tâm can của người khác. Chỉ với một ánh mắt, họ đã đoán ra bạn đang vui hay buồn. Họ cũng là tuýp người rất thẳng thắn, trung thực và thích quan sát mọi thứ xung quanh. Với tính cách như vậy, Thiên Yết có rất ít bạn, khi họ thực sự tin tưởng thì chắc chắn họ sẽ nói rõ tâm tư mỗi khi họ gặp vấn đề gì đó.

Thiên Yết là những người mạnh mẽ và quyến rũ
Thiên Yết là những người mạnh mẽ và quyến rũ

Sự nghiệp và công việc của Thiên Yết

Là người thẳng thắn và có chí cầu tiến, lại có khả năng tự lực nên không khó để Thiên Yết đạt được thành công trong sự nghiệp của mình. Nhờ sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc nên họ dễ dàng nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp và người thân. Họ biết nắm bắt cơ hội và sớm thực hiện được dự định của cuộc đời mình.

Khi mới tiếp xúc, nhiều người thường nhầm lẫn Bọ Cạp là cung hoàng đạo ít nói, yếu đuối nhưng thực tế thì họ lại ngược lại. Khi có bất cứ một bất đồng nào đó, Bọ Cạp là người biết lắng nghe, tiếp thu và xây dựng theo ý kiến riêng của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Tháng 9 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 9】

Những người thuộc cung này phù hợp với các nghề liên quan tới nghiên cứu, tâm lý học, hoa tiêu, điều tra viên, luật pháp,…hoặc nghệ thuật như nhà thiết kế.

Tình yêu hôn nhân của Thiên Yết

Nếu như công việc của Bọ Cạp có bước chuyển biến mới thì tình duyên của những người này lại không mấy may mắn cho lắm. Một phần cũng vì tính cách của họ.

Đừng hòng tìm được những lời ngọt ngáo, lãng mạn từ Thiên Yết nhé. Họ sẽ không cho bạn điều đó đâu. Nhưng nếu bạn chiếm được tình cảm của Thiên Yết thì quả thực rất tuyệt với đấy vì một khi Thiên Yết đã dâng trái tim cho người mình yêu thì họ sẽ là người chung thủy, sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để người mình yêu thương được hạnh phúc.

Sự thủy chung, son sắt của những người thuộc cung Bọ Cạp sẽ sớm mang lại cho họ quả ngọt dù chẳng cần đến sự lãng mạn hình thức. Tuy nhiên họ phải trải qua cả một quãng đường gian nan đi tìm tình yêu đích thực của đời mình.

Đặc điểm người sinh tháng 11 cung Nhân Mã

Tổng quan cung Nhân Mã

Những người sinh vào khoảng thời gian từ 22/11 đến hết ngày 30/11 sẽ thuộc cung Nhân Mã. Biểu tượng của cung này là một sinh vật nửa người nửa ngựa trên tay đang dương chiếc cung và sau lưng là bó tên.

Đặc điểm rất dễ nhận ra của những người thuộc cung Nhân Mã đó là tính cách cởi mở, hòa đồng, dễ thu hút ánh nhìn bởi sự khác biệt. Cũng vì lẽ đó mà xung quanh họ có rất nhiều bạn bè, anh em bằng hữu.

Những người cung này thường có khả năng truyền năng lượng tích cực cho người khác, họ giao tiếp tốt và thông minh, thích học hỏi, tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh.

Tuy nhiên, đôi khi Nhân Mã lại tỏ ra rất khó tính, khó hiểu. Biểu tượng người nửa ngựa nên dễ hiểu khi họ rất yêu thích tự do, thích đi đây đi đó và rất ghét sự ràng buộc trong các mối quan hệ.

Đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người thuộc cung Nhân Mã như sau:

Tính cách của Nhân Mã

Những người cung Nhân Mã khá đơn giản, yêu thích khám phá thiên nhiên và mong muốn được hòa mình vào thế giới.

Đối với những người thuộc cung này, thời gian chính là đối thủ. Họ luôn có xu hướng sống vội vã. Họ rất hòa đồng, sống tích cực, khôn khéo trong cách ăn nói nên họ có nhiều bạn bè. Trong mọi buổi tiệc, Nhân Mã luôn biết cách tỏa sáng bởi vẻ bề ngoài lúc nào cũng tràn đầy năng lượng cùng với khả năng hoạt ngôn trời phú của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Tháng 12 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 12】

Mặc dù vậy, cuộc sống của Nhân Mã lại không có gì nổi bật và không có nhiều dấu mốc quan trọng, có thể do họ sống quá vội nên kỷ niệm chẳng để lại nhiều chăng? Nhưng đối với họ, cuộc sống như vậy vẫn có thể chấp nhận được, miễn là vui vẻ, thoải mái là được.  

Nhân Mã là những người đơn giản và yêu tự do
Nhân Mã là những người đơn giản và yêu tự do

Sự nghiệp của Nhân Mã

Có thể nói Nhân Mã là cung hoàng đạo không quá chú trọng mình có sự nghiệp vẻ vang hơn người hay không. Với họ thì sự nghiệp huy hoàng hay tầm thường cũng như nhau cả thôi, chỉ là những thứ phù phiếm, nên dễ hiểu khi sự nghiệp của họ không mấy nổi bật.

Không chỉ tàng tàng trong công việc mà trong cuộc sống của Nhân Mã cũng vậy. Họ không quá nhiều tham vọng và nhu cầu. Họ chỉ cần đủ sống là được chứ chả cần giàu sang phú quý, quyền cao chức trọng để ngẩng mặt khoe với đời.

Chữ tuỳ duyên rất phù hợp Nhân Mã bởi họ luôn luôn sẵn sàng chờ đón mọi thứ đến với mình dù là xấu hay tốt với tâm thái bình thản. Những người cung Nhân Mã sẽ phù hợp với nghề liên quan tới tự do, thích di chuyển như nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ, hướng dẫn viên, nhà thám hiểm…

Tình yêu hôn nhân của Nhân Mã

Nhân Mã có một con đường tình duyên khá nhiều chông gai, trắc trở và cũng lắm đắng cay. Dù họ luôn là người nặng tình và chân thành nhưng luôn gặp những rắc rối không đáng có trong chuyện tình yêu đôi lứa.

Nhân Mã là người coi trọng cái tôi, cứng đầu và không có ý định khoan nhượng khi xảy ra cãi vã thế nên mối quan hệ của họ rất dễ đổ vỡ nếu đối phương không biết thấu hiểu và nhường nhịn. Hơn thế nữa, bản tính thích tự do, không muốn bị ràng buộc của những người cung này đã khiến Nhân Mã rất khó tìm được một nửa hợp ý.

Trong bài viết trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xem những người sinh tháng 11 là cung gì trong 12 cung Hoàng Đạo rồi. Ngoài ra cũng tìm hiểu đôi nét về tính cách, công việc và tình yêu của họ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các cung Hoàng Đạo nhé.