Tình nguyện là một hoạt động ý nghĩa mang lại nhiều lợi ích cho người tham gia. Ngoài việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, hoạt động này còn là môi trường gắn kết nhiều bạn trẻ. Nó cũng có thể là cầu nối dẫn bạn đến những cơ hội việc làm, nâng cao kỹ năng xã hội và tích lũy những trải nghiệm mới. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các chương trình tình nguyện trong bài viết này nhé.

Du lịch tình nguyện cùng VEO

Theo tham khảo từ những người tham gia OKVIP từ thiện cho biết, du lịch tình nguyện là hình thức tình nguyện kết hợp giữa du lịch địa phương và giúp đỡ người dân vùng sâu, vùng xa. Mục đích của dự án là cung cấp cho người dân sinh kế mới, ổn định, giúp nâng cao trình độ chuyên môn và bảo tồn văn hóa của các dân tộc thiểu số.

Các tình nguyện viên tham gia sẽ được hòa mình vào thiên nhiên và trải nghiệm cuộc sống yên bình nơi miền quê. Đồng thời, khám phá văn hóa địa phương, trau dồi kiến thức xã hội và phát triển bản thân. VEO hiện có địa điểm dự án tại nhiều tỉnh phía Bắc: Hà Giang, Yên Bái, Cao Bằng, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Hòa Bình,…

Có thể bạn quan tâm:  Top +9 Máy Bộ Đàm Motorola Tốt Nhất & Được Ưa Chuộng Sử Dụng

Du lịch tình nguyện - đưa tuổi trẻ hòa nhập cộng đồng

Chiến dịch Mùa hè xanh

Theo nguồn trích dẫn từ OKVIP, chiến dịch Mùa hè xanh là một trong những hoạt động tình nguyện nổi tiếng được Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức hàng năm. Các tình nguyện viên tham gia các hoạt động có ích cho xã hội như xây dựng mái ấm tình thương, dạy học và xóa mù chữ, xây cầu đường…

Đúng như tên gọi, chiến dịch Mùa Hè Xanh chỉ diễn ra vào mùa hè khi học sinh đang trong kỳ nghỉ hè. Hàng năm, chương trình đều nhận được sự hỗ trợ của sinh viên và tham gia vào các hoạt động nhân đạo này.

Mùa hè xanh 2023: Thanh niên tình nguyện nhiệt huyết DNU tại Cao Bằng

Hoạt động tình nguyện mùa xuân

Hoạt động tình nguyện mùa xuân cũng tương tự như chiến dịch Mùa hè xanh diễn ra vào mỗi mùa xuân, từ tháng 1 đến tháng 2 hàng năm. Tuy nhiên, chương trình không được tổ chức bởi một đơn vị lớn cụ thể nào mà nhận được sự hưởng ứng rộng rãi từ các cơ quan, trường học, báo chí…

Hoạt động thiện nguyện mùa xuân nhằm mang đến cho người dân có hoàn cảnh khó khăn cơ hội được đón Tết đoàn viên trọn vẹn. Thông thường chương trình bao gồm những việc như gói bánh chưng, tặng xe, sách cho trẻ em kém may mắn.

Tình nguyện xuân 2017: Nhiều hoạt động ý nghĩa

Chương trình ước mơ của Thúy

Giấc mơ của Thủy là chương trình tình nguyện dành cho các bệnh nhi ung thư. Đó là hoạt động nối tiếp ước mơ của cô gái trẻ Thanh Thủy khi biết mình mắc bệnh ung thư xương. Cô gái luôn sống lạc quan và dành nhiều thời gian bên những đứa con ngoan cũng mắc phải căn bệnh hiểm nghèo như mình. Dù Thủy không còn nữa nhưng ước mơ của anh vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay.

Có thể bạn quan tâm:  TOP 10 Cuốn Sách Bóng Đá Hay Nhất Mọi Thời Đại

Hàng năm, hàng ngàn bông hoa hướng dương được gửi đến lễ hội. Những bông hoa này nhằm mục đích gây quỹ cho trẻ em đang điều trị ung thư trong thành phố.

Tình nguyện viên quốc tế AIESEC

Chương trình Tình nguyện quốc tế mang đến cho những người trẻ tuổi từ 18 đến 30 cơ hội tình nguyện ở nước ngoài trong tối đa 6 tuần. Từ chương trình này, các bạn trẻ sẽ được tham gia vào các dự án mà AIESEC phối hợp với các trường học, tổ chức phi chính phủ hoặc các tổ chức khác tùy theo loại dự án. Hoạt động tình nguyện đóng góp trực tiếp vào một trong 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (17 SDG), bao gồm: giáo dục chất lượng, sử dụng tài nguyên có trách nhiệm, phát triển kinh tế bền vững, v.v.

Tình nguyện viên toàn cầu

Bài viết này chúng tôi đã tổng hợp các chương trình tình nguyện mà bạn có thể tham khảo. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ ngay với bạn bè nhé.