Số lượt truy cập:   574635


HỖ TRỢ CỦA GCF CÓ Ý NGHĨA TO LỚN TRONG VIỆC NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA CÁC DOANH NGHIỆP KHÁNH HÒA
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 15/08/08-08:12:08

GCF (Global Competitiveness Faclity for Vietnamese Enterprises) - Chương trình hỗ trợ cạnh tranh toàn cầu cho doanh nghiệp Việt Nam hiện đang triển khai các dự án hỗ trợ cho các doanh nghiệp tại 4 tỉnh là Hà Tây, Nghệ An, Khánh Hòa, Lâm Đồng trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Trong lĩnh vực thủy sản nói riêng, GCF đó ký thỏa thuận tài trợ với một số doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa, hai doanh nghiệp đầu tiên là Công ty TNHH Hải Tiến, Công ty TNHH Tiền Phương.


Hải Tiến được thành lập từ năm 1999, là một trong những công ty cung cấp cá chẻm giống và tôm sú giống. Mặc dù có kết quả kinh doanh khả quan, Hải Tiến hiện vẫn đang đối mặt với những khó khăn nhất định trong việc cung cấp cá chẻm giống: thiếu các hoạt động thúc đẩy việc nuôi cá chẻm dẫn đến nông dân thiếu  thông tin về việc này; năng lực của công ty cũng hạn chế trong việc kiểm tra dịch bệnh, do đó chưa khẳng định được lòng tin của khách hàng vào chất lượng cá giống. Những trở ngại này đó cản trở đà phát triển của Hải Tiến.

         Tiền Phương, thành lập năm 2002 và đang triển khai dự án cung cấp dịch vụ kiểm định chất lượng tôm giống, cũng gặp phải nhiều khú khăn tương tự: thiếu thiết bị tiêu chuẩn dùng cho việc kiểm định; thiếu phòng sản xuất tảo làm thức ăn cho tôm giống; hoạt động marketing yếu kém. Để tăng cường chất lượng dịch vụ đạt như mong muốn, Tiền Phương phải cải thiện được các thực trạng đó.

 Với mục đớch giúp các doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh khắc phục những trở ngại trên, GCF đã cùng Hải Tiến và Tiền Phương xây dựng dự án nâng cao năng lực cho hai doanh nghiệp này nhằm tăng cường chất lượng dịch vụ cung cấp cỏ chẻm giống và tôm giống cho nông dân tỉnh Khánh Hòa. Thỏa thuận tài trợ với hai doanh nghiệp đó được kể vào ngày 21/12/2007, với tổng số tiền tài trợ không hoàn lại cho mỗi đơn vị lần lượt là 760,950,000VND và 863,562,000VND. Theo đó, GCF đó hỗ trợ 2 công ty này thuê chuyên gia tư vấn về những vấn đề chuyên môn, mua sắm trang thiết bị cần thiết cho dự án, tổ chức hội thảo nâng cao trình độ cho nông dân nuôi trồng thủy sản. Cho đến thời điểm này, sau 7 tháng thực hiện dự án, Hải Tiến và Tiền Phương đó có được những kết quả nhất định góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ cho bà con nông dân trong tỉnh.

        Ngoài dự án với hai công ty Hải Tiến và Tiền Phương nói trên, GCF đang tiếp tục xây dựng dự án tài trợ với một số doanh nghiệp thủy sản trong tỉnh Khánh Hòa. Bên cạnh đó, GCF mong muốn sẽ tiếp tục khai thác thêm cơ hội hợp tác với các đơn vị kinh doanh dịch vụ trong lĩnh vực này nói chung, với các thành viên của Hội Nghề cá tỉnh Khánh Hòa nói riêng và có thêm nhiều thỏa thuận tài trợ sẽ được ký kết trong thời gian tới.

       Để biết thêm thông tin về hoạt động hỗ trợ của GCF, xin vui lòng truy cập trang web: www.gcf-vn.org/vietnamese hoặc liên hệ với Văn phũng GCF tại Hà Nội theo số máy 04-9445250; email: communication@gcf-vn.org.


VP GCF Hà Nội
CÁC TIN KHÁC
  Kết thúc dự án “Nâng cao năng lực Hội Nghề cá tỉnh Khánh Hòa”
  Thể thao Đan Mạch
  ĐÁNH GIÁ CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ CẠNH TRANH TOÀN CẦU (GCF) THUỘC HỢP PHẦN 3 CỦA DỰ ÁN HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP (BSPS) TẠI VIỆT NAM
  Văn học Đan Mạch
  Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Peter Lysholt Hansen thăm một số doanh nghiệp thực hiện dự án GCF
  Giới thiệu dự án: “Phát triển dịch vụ kiểm tra tôm giống ở tỉnh Khánh Hòa”
  Hội thảo thông tin Chương trình Hỗ trợ Cạnh tranh Toàn cầu cho doanh nghiệp (GCF)
  Dự án “Nâng cao năng lực Hội Nghề cá tỉnh Khánh Hòa"
  GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN DANIDA/BSPS/GCF - HP3
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang