Vợ chồng Việt Hương

Chồng của Việt Hương – Hoài Phương không chỉ đẹp trai như tài tử, anh còn chính là nghệ sĩ saxophone có nổi tiếng tại Việt Nam và từng gặt hái nhiều thành công trên đất Mỹ.

Chồng của Việt Hương là ai?

Ông xã Việt Hương thời trẻ.
Ông xã Việt Hương thời trẻ.

Chồng của Việt Hương đã được biết đến là một ca sĩ, nhạc công chỉ đạo âm nhạc, tên thật là Hoài Phương. Đã có thời gian dài hơn 26 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ. Ông xã Việt Hương không còn mấy xa lạ trong Showbiz, Hoài Phương sinh trưởng và lớn lên trong một gia đình âm nhạc tại Hà Nội. Cha mẹ hát chèo nên sớm hướng anh vào con đường sự nghiệp âm nhạc từ nhỏ. Anh sinh ra và lớn lên ra tại TP. Hà Nội. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật từ bố mẹ. Nên anh cũng là một nhạc sĩ nổi tiếng.

Anh đã phát hiện năng khiếu âm nhạc từ nhỏ và được gia đình cho luyện tập. Anh học tập và quyết tâm để tiếp bước với truyền thống nghệ thuật của gia đình. Cho đến năm 1989 anh đã thi đỗ thủ vào khoa ngành kèn Clarinet trong nhạc viện Hà Nội.

Hồi xưa, lúc còn là sinh viên Hoài Phương còn là một trong những thành viên nhóm nhạc nổi tiếng. Nhóm nhạc nổi tiếng thời đó có cả ca sĩ Bằng Kiều. Sau một thời gian sinh sống tại Việt Nam, Hoài Phương quyết định sang mỹ du học.

Hoài Phương bao nhiều tuổi?

Theo như được biết, Hoài Phương chồng của Việt Hương sinh năm 1971 và tính đến hiện tại anh đã hơn 50 tuổi.

Cuộc đời và sự nghiệp của nghệ sĩ Hoài Phương

Hoài Phương bắt đầu học nhạc khi mới lên 6 tuổi. Năm 11 tuổi đã Phương bắt đầu học kèn Clarinet. Năm 1989 đã đỗ tốt nghiệp hệ trung cấp và đỗ thủ khoa trong kỳ thi tuyển vào nhạc viện quốc gia Hà Nội. Trong những năm đầu đại học anh cùng một số bạn bè trong trường trong đó có Bằng Kiều đã thành lập một nhóm nhạc có tên “Chìa Khóa Vàng”. Nhóm nhạc dần phát triển lên và thường xuyên hoạt động tại các chương trình lớn nhỏ. Xuất hiện nhiều lần trên sóng truyền hình thời đó.

Nghệ sĩ Hoài Phương
Nghệ sĩ Hoài Phương

Sau khi tốt nghiệp Phương quyết định đi du học tại Mỹ để nâng cao trình độ âm nhạc lên cao hơn. Thời gian du học Phương tham gia nhiều hoạt động âm nhạc tại Hoa Kỳ và đạt được nhiều phần thưởng và bằng khen có thành tích xuất sắc.Ngay sau khi tốt nghiệp anh được nhận dạy luôn trường đại học Snow tiểu bang Utah.

Những ca khúc và tác phẩm hòa tấu chạm trái tim mọi người

Cuối năm 2009, album đầu tay Dáng Xưa của Hoài Phương đã được phát hành. Đánh dấu một bước ngoặt khác trong sự nghiệp âm nhạc của anh. Những ca khúc được chính anh sáng tác trong album Dáng xưa và Tình Xa của mình. Những bản nhạc của Hoài Phương sáng tác đều được những ca sĩ hải ngoại chọn để thu thanh.

Có thể bạn quan tâm:  Cô Đồng Là Gì ⚡️ Tất Tần Tật Sự Thật Thú Vị Về “Cô Đồng”

Với ưu thế khả năng chơi được nhiều nhạc cụ và bề dày kinh nghiệm với nhiều thể loại nhạc và dòng nhạc khác nhau. Hầu như tất cả nhạc cụ trong album Dáng Xưa và Tình Xa đều do anh đảm nhận. Đặc biệt anh đã đảm nhận chương trình âm nhạc cho trung tâm Thúy Nga . Trách nhiệm của anh chính là hòa âm phối khí cho đa số những bản nhạc cho chương trình và chỉ huy dàn nhạc.

Cuộc hôn nhân giữa vợ chồng Việt Hương và Hoài Phương

Hoài Phương gặp nhau Việt Hương trong lần đầu chuyến lưu diễn ở Mỹ 2005. Khi đó cả họ không biết nhau là ai cả. Việt Hương đại diện cho thầy mình là Minh Nhí lên phỏng vấn Hoài Phương khi đó là một thành viên của một ban nhạc. Khi Việt Hương chuẩn bị lên sân khấu bỗng nhiên micro bị hư. Khi đó cô đụng mặt Hoài Phương trong bộ dáng một người đàn ông tóc dài, da đen, và răng trắng. Cô cứ nghĩ là anh người philipphines và cô hỏi mượn mic bằng tiếng anh.

Vợ chồng Việt Hương
Vợ chồng Việt Hương

Có dịp nhạc sĩ Hoài Phương – Chồng danh hài Việt Hương cùng con gái đã đến cổ vũ cho mẹ tại ghế nóng chương trình Vietnam’s Got Talent. Đây chính là dịp khá hiếm hoi nữ giám khảo phá lệ ‘khoe’ tổ ấm của mình  trước công chúng.Ông xã Việt Hương là gương mặt không xa lạ trong showbiz, dù vậy anh rất ít khi lộ diện trước khán giả. Thời còn sinh viên, Hoài Phương kết hợp cùng ca sĩ Bằng Kiều thành lập bang nhạc và may mắn xuất hiện tại rất nhiều sự kiện lớn. Có được nhiều thành công nhưng nhóm vẫn quyết định tan rã khi ông xã Việt Hương bắt đầu lên đường sang Mỹ du học sau khi tốt nghiệp.

Nhạc sĩ Hoài Phương nên duyên cùng danh hài Việt Hương vào năm 2005, khi cô qua Mỹ lưu diễn. Hồi ấy, Việt Hương còn ngỡ Hoài Phương là người nước ngoài vì ông xã quá cao to và đẹp trai. Sau nhiều lần gặp gỡ, cả hai nảy sinh sự đồng điệu về cảm xúc, yêu nhau rồi tiến tới hôn nhân năm 2007. Thời điểm đó, Việt Hương bỏ lại sau lưng sự nghiệp đang kỳ nở rộ tại quê nhà, sang Cali cùng chồng vun vén hạnh phúc gia đình. Hoài Phương khi ấy đang dạy học tại tiểu bang Utah cũng ngừng hẳn để về ‘xây tổ ấm’ cùng vợ mình. Nói về ông xã, Việt Hương chưa bao giờ tiếc về những lời khen. Cô từng chia sẻ với báo chí: ‘Tôi chỉ thực sự cảm nhận được thế nào là sự hạnh phúc từ khi lấy Hoài Phương’. Việt Hương còn kể, chồng chính là chỗ dựa lớn để cô lăn lộn hết mình với nghề. Hồi mới sinh con xong, Việt Hương đã bắt đầu đi diễn lại. Một tay ông xã cáng đáng việc nhà, từ việc chăm sóc con đến thu vén nhà cửa. Mỗi khi thấy vợ ‘mắt nhắm, mắt mở’ thức dậy lo công việc, Hoài Phương lại ân cần: ‘Em ngủ thêm một chút nữa đi’ rồi rời giường vào bếp làm đồ ăn sáng cho vợ.Là người đã từng trải qua hôn nhân đổ vỡ, Việt Hương cho rằng mình hiểu được đâu là giá trị của tình yêu: ‘Sao có thể không yêu người chăm sóc, hay lo lắng cho mình như chính bản thân họ?’. Việt Hương tự hào kể lại rằng: ‘Ông xã nhớ kỹ từng sở thích của cô, và mỗi lần đi ăn đều gọi cho vợ những món ăn ngon nhất tới mức không ngờ’. Việt Hương diễn viên hài đắt show cả trong và ngoài nước, cô ấy luôn tất bật với những chuyến đi diễn xa nhà. Tuy nhiên, Hoài Phương chưa từng phàn nàn khi vợ bê trễ công việc của người mẹ, người vợ. Việt Hương từng tâm sự: ‘Chúng tôi luôn sống vì nhau và sẵn sàng hy sinh nếu người kia cần. Thỉnh thoảng, vợ chồng tôi cùng nhau khóa lại lịch làm việc, tắt điện thoại để đi du lịch. Tôi muốn đó chính là thời gian riêng tư và thoải mái nhất. Tôi quan niệm: làm việc hết mình, và chơi hết sức’.

Có thể bạn quan tâm:  Hầu Đồng Là Gì ⚡️ Ý Nghĩa & Quy Trình Một Buổi “Hầu Đồng”
Họ thật sự đẹp đôi
Họ thật sự đẹp đôi

Hoài Phương còn ghi điểm tuyệt đối với vai trò của một người cha tốt, người chồng trong gia đình. Do Việt Hương phải thường xuyên đi về giữa Việt Nam và Mỹ nên anh luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dạy con gái và thu vén chuyện nhà cửa. 

Nói về những điều này, nhạc sĩ Hoài Phương từng tâm sự làm nghệ thuật có thời nên sẵn lòng lùi lại để trở thành hậu phương để Việt Hương tiếp tục phấn đấu phát triển sự nghiệp. Anh ấy từng nói rằng “Cả Việt Hương và Hoài Phương đều hiểu một điều rằng làm nghệ thuật chỉ có thời. Khi mình còn sung sức, Tổ nghiệp lại ban phước thì mình phải cố gắng nắm bắt thời cơ để làm việc hết sức mà cống hiến cho cuộc đời và cũng là cho mình. Vì thế khi Việt Hương có cơ hội trong công việc ở Việt Nam lúc này, tôi luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho vợ”.

Gia đình hạnh phúc hai nghê sĩ
Gia đình hạnh phúc hai nghê sĩ

Nhận được sự yêu thương của bạn đời, Việt Hương cố gắng dành hết thời gian cho gia đình khi trở lại Mỹ. Chị thường vào bếp nấu ăn, chăm sóc nhà cửa và luôn nghe lời ông xã.

Hơn 15 năm bên nhau, cặp đôi luôn song hành hỗ trợ và luôn mong muốn xây dựng một gia đình hạnh phúc. Đầu tháng 7/2020, vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương – Hoài Phương đã tổ chức tiệc kỷ niệm 14 năm ngày cưới ở Mỹ. Nhạc sĩ Hoài Phương có những chia sẻ: “14 năm qua chúng mình đã tiến một bước xa về mọi mặt nhưng điều quan trọng rằng là hình như càng yêu thương nhau hơn. Anh sẽ có những điều chưa làm em hoàn toàn hài lòng. Anh luôn muốn cố gắng làm tốt hơn nữa để em không phải phiền lòng vì anh yêu em nhiều lắm”.Khi diễn xong, Việt Hương bị người đàn ông chê: “em nói tiếng anh tệ thật”. Những cuộc hẹn của cô ấy và chồng bắt đầu từ đây. Khi đó anh đến trễ nên mọi người đã ăn xong hết rồi Việt Hương thấy vậy nên đã chia cho anh nửa hộp cơm “Tôi hay ghẹo rằng anh là chắc ăn nửa hộp cơm trúng ‘ngải’ mà yêu tôi luôn từ đó” nghệ sĩ Việt Hương cười lớn. Mãi một thời gian dài sau anh mới chịu nói thật và anh ấn tượng với cô chăm chút tỉ mỉ cho cô từng tí.

Có thể bạn quan tâm:  Nam Tả Nữ Hữu Là Gì ⚡️ Cách Áp Dụng Vào Đời Sống Tâm Linh
Kỉ niệm ngày cưới
Kỉ niệm ngày cưới

Thường bị trêu là “gà trống nuôi con” 

Sau khi con đủ cứng cáp, Việt Hương đi lại giữa Việt Nam và Mỹ để hoạt động nghệ thuật, Hoài Phương đã dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc con gái nhỏ. Cũng vì xa chồng con thường xuyên, Việt Hương cho biết, cô cảm thấy có lỗi khi anh xã thường bị bạn bè trêu “gà trống nuôi con”. Một năm, vợ chồng Việt Hương chỉ gặp nhau được vài lần, dù vậy, cả hai luôn dành nhiềm tin tuyệt đối và không bao giờ xảy ra chuyện ghen tuông. Chia sẻ về ông xã, Việt Hương cho hay, anh không chỉ giúp cô việc phối khí, hòa âm các tiết mục khi cô chuẩn bị cho liveshow mà còn lo về giấy tờ, thương lượng đối tác, hay mua nguyên liệu trong tất cả dự án kinh doanh mỹ phẩm, nhà hàng của vợ ở Việt Nam và Mỹ.

Cả gia đình chụp ảnh kỉ niệm khi về Việt Nam
Cả gia đình chụp ảnh kỉ niệm khi về Việt Nam

Tổng kết

Thời gian lúc ở hải ngoại, Hoài Phương làm nhạc công kiêm chỉ đạo âm nhạc và gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, từ tháng 3 năm nay, anh đã có quyết định đưa con gái về Việt Nam sinh sống cùng vợ. Sau khi về nước, Hoài Phương có tham gia một số chương trình truyền hình và gây ấn tượng với vẻ ngoài cực kì lãng tử cùng cách nói chuyện điềm đạm, nhẹ nhàng cũng như tình cảm ngọt ngào dành cho bà xã. Từng là 1 giảng viên ở Mỹ nhưng nay về Việt Nam để đi từ thiện bởi dịch Covid anh không ngại phải khuân vác gạo, đi tận vào những vùng sâu để phát quà đến mức bị thương nặng ở chân. Tấm lòng của hai vợ chồng Việt Hương thật đáng khâm phục.

Chồng Việt Hương (phải) chở thực phẩm đến khu phong tỏa trước khi TP HCM
Chồng Việt Hương (phải) chở thực phẩm đến khu phong tỏa trước khi TP HCM

Hiện tại, dù đã ở tuổi 50 và hơn vợ 5 tuổi, nhạc sĩ Hoài Phương vẫn giữ nguyên được vẻ ngoài điển trai, lãng tử. Anh thường xuyên bị nhầm hiểu nhầm là “phi công trẻ” nhờ ngoại hình trẻ trung hơn nghệ sĩ Việt Hương.