Chúng ta ai cũng có cho riêng mình 1 trong tổng số 12 cung Hoàng Đạo khi sinh ra. Cung Hoàng Đạo ấy là gì sẽ phụ thuộc vào ngày tháng bạn được sinh ra trên cuộc đời. Vậy những người sinh tháng 8 là cung gì, mệnh gì, tính cách ra sao? Chắc hẳn bạn rất tò mò muốn biết câu trả lời. Vậy hãy theo dõi ngay bài viết này nhé.

Sinh tháng 8 là cung gì?

Như đã nói, ai cũng mang một cung Hoàng Đạo ngay từ khi mới sinh ra. Theo thuật chiêm tinh học phương tây, có tổng cộng 12 cung Hoàng Đạo, cũng giống như 12 con giáp vốn rất quen thuộc trong văn học của người phương đông vậy.

Mỗi cung Hoàng Đạo sẽ đại diện cho một khoảng thời gian nhất định. Đối với tháng 8 cũng không phải ngoại lệ. Sinh vào tháng 8, bạn có thể là một trong hai cung là cung Xử Nữ và cung Sư Tử. Cung Xử Nữ bắt đầu từ ngày 22/06 và kết thúc tại ngày 22/07. Còn cung Sư Tử bắt đầu từ ngày 23/07 và kết thúc tại ngày 22/08.

Như vậy bạn đã biết sinh tháng 8 là cung gì rồi phải không nào? Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về từng đặc điểm tính cách của 2 cung hoàng đạo sinh trong tháng 8 này, cũng như họ thuộc mệnh nào nhé.

Người sinh vào tháng 8 là mệnh gì?

Những người được sinh trong tháng 8 sẽ thuộc 1 trong 2 cung hoàng đạo đó là cung Sư Tử và cung Xử Nữ. Những nguyên tố đại diện cho 2 cung này lần lượt là nên lửa và đất. Cụ thể như sau:

  • Những người sinh tháng 8 thuộc cung Sư Tử sẽ là nhóm nguyên tố lửa – mệnh Hỏa nếu xét theo phong thủy của các nước phương Đông).
  • Những người sinh tháng 8 thuộc cung Xử Nữ sẽ là nhóm nguyên tố đất – mệnh Thổ đại diện cho sự ổn định và bền vững.

 

Người sinh tháng 8 là cung gì, mệnh gì?
Người sinh tháng 8 là cung gì, mệnh gì?

Tổng quan những thuộc cung Sư Tử và Xử Nữ sinh tháng 8

Những người sinh vào tháng 8 sẽ sở hữu những đặc điểm rất riêng về tính cách mà những người sinh vào tháng khác không hề có hoặc có nhưng không phản ánh đậm nét. Thông thường, những người có duyên sinh vào tháng 8 đều khá nhanh nhẹn, tháo vát và có trí thông minh đáng nể.

Có thể bạn quan tâm:  Ký Hiệu Và Biểu Tượng 12 Cung Hoàng Đạo 【Kèm Ảnh Chibi Đẹp】

Có thể coi họ là những chuyên gia tư vấn vì họ rất hay tứ vấn và đưa ra những lời khuyên sáng suốt cho người khác. Họ cũng là mẫu người độc lập, thích một mình. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm đáng chú ý trong tính cách của các cung hoàng đạo trong tháng 8, mời bạn cùng theo dõi tiếp nội dung phía dưới nhé.

Tính cách chung người sinh vào tháng 8

Như đã nói, người sinh vào tháng 8 nổi bật ở khả năng “làm tâm lý” cho người khác. Họ là tuýp người có tính tự lập cao trong hầu hết tình huống.

Mặc dù vậy, không thể nói những người sinh tháng 8 là những người độc đoán vì học vẫn sẵn lòng lắng nghe những lời khuyên của người khác để làm cơ sở cho quyết định cuối cùng của mình. Nếu ý kiến của bạn thực sự có thể giải quyết được vấn đề một cách hợp lý và hiệu quả nhất có thể thì họ sẵn lòng nghe theo bạn.

Họ cũng là những người có khả năng sử dụng ngôn ngữ khá tốt. Họ dễ dàng diễn đạt được những suy nghĩ của mình để người khác hiểu bằng việc sử dụng nhuần nhuyễn những ngôn từ thân thuộc với người nghe. Nhờ đó mà họ rất thành công trong giao tiếp với mọi người thường ngày và trong công việc.

Tuy nhiên họ phát huy tốt nhất khả năng này của mình trên văn viết, còn văn nói thì họ sẽ rất hạn chế. Do đó rất dễ bắt gặp trường hợp người sinh tháng 8 gửi tin nhắn dài dằng dặc để bày tỏ suy nghĩ, tâm sự của họ cho bạn chứ họ sẽ không trực tiếp thổ lộ ra bằng lời nói.

Đặc biệt những người sinh tháng 8 là những người có tính cầu toàn cao, đôi khi là cực đoan. Họ luôn muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo theo kế hoạch, chỉ cần một chi tiết sai lệch so với trật tự họ đề ra thì họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, thậm chí là nổi điên lên.

Tìm hiểu chi tiết về cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Cung Sư Tử, tiếng Anh là Leo, biểu tượng là con sư tử vô cùng kiểu hãnh. Sao chiếu mệnh của cung Sư Tử là Mặt Trời, nguyên tố ngũ hành là Hoả. Những người thuộc cung Sư Tử thường rất sôi nổi, dũng cảm, kiêu hành, quyết liệt, đầy tham vọng và hoài bão.

Có thể bạn quan tâm:  Tháng 5 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 5】

Đặc điểm chung về tính cách cung Sư Tử sinh tháng 8 (1/8 – 22/8)

Những người thuộc cung Sư Tử là kiểu người sống có tình cảm, họ đối xử với mọi người vô cùng rộng lượng và chân thành mà chẳng tính toán thiệt hơn. Thế nhưng họ sẽ vô nổi đoá nếu ai đó cả gan lợi dụng sự chân thành và lòng tốt của họ. Do đó đừng dại dột là chơi khăm hay đâm sau lưng một chú sư tử kiêu hãnh nhé.

Người thuộc cung Sư Tử là những người kiên định, bền bỉ và mạnh mẽ. Họ sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách để vươn tới những hoài bão của mình. Một khi họ đã quyết tâm làm điều gì đó thì họ sẽ làm bằng được mới thôi. Từ “bỏ cuộc” sẽ không bao giờ nằm trong từ điển của một chàng trai cô gái cung Sư Tử.

Đây cũng chính là tố chất vô cùng quan trọng của một người lạnh đạo, kẻ dám đứng ra phía trước để đối chọi với khó khăn, dẫn dắt những người phía sau vượt qua thử thách. Có thể nói, Sư Tử được trời ban cho tính cách của một người thủ lĩnh tài ba. Dù trong công việc họ có phần cứng nhắc và dập khuôn, nhưng không ai có thể phủ nhận thực lực của họ.

Họ cũng là kiểu người vô cùng thẳng thắn trong giao tiếp, những điều họ nói ra đều là những sự thật. Vòng vo không phải là phong cách nói chuyện cũng như làm việc của họ. Nên nếu muốn nói chuyện hợp với Sư Tử, cứ đi thẳng vào vấn đề, không cần “mở bài” văn vở đâu bạn nha.

Trong công việc quyết liệt và mạnh mẽ bao nhiêu thì Sư Tử lại tỏ ra yếu mềm bấy nhiêu trong chuyện tình cảm. Sư Tử luôn tỏ ra độc lập, hiên ngang, kiên cường nhưng thật tâm họ vẫn luôn khao khát được người mình yêu thương quan tâm.

Người thuộc cung Sư Tử là những người kiên định, bền bỉ và mạnh mẽ
Người thuộc cung Sư Tử là những người kiên định, bền bỉ và mạnh mẽ

Tìm hiểu về cung Xử Nữ (23/08 – 31/08)

Cung Xử Nữ, tiếng Anh là Virgo, có biểu tượng là một trinh nữ. Sao chiếu mạng là sao Thủy, nguyên tố trong ngũ hành là Thổ (Đất). Những người thuộc cung Xử Nữ thường sống có kế hoạch, có quy tắc, khuôn khổ, đề cao kỉ luật cá nhân, khá tỉ mỉ và khắt khe. Họ cũng là những người thông minh và có tư duy vô cùng nhạy bén.

Có thể bạn quan tâm:  Tháng 10 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 10】

Đặc điểm chung về tính cách cung Xử Nữ sinh tháng 8

Những người thuộc cung Xử Nữ là những người vô cùng có trách nhiệm, tận tâm và tỉ mỉ dù là trong công việc hay trong cuộc sống. Họ thuộc kiểu người thanh lịch, nhã nhặn, điều này thể hiện qua cách hành xử cũng như phong cách ăn mặc của họ.

Họ là người vô cùng khắt khe và kỹ tính trong mọi việc, đặc biệt là đối với bản thân mình. Mọi vật của Xử Nữ phải được sắp xếp gọn gàng theo đúng ý họ, không được phép sai một li. Nếu không, họ sẽ cằn nhằn, tức giận và khó chịu. Họ luôn muốn mọi việc mình làm phải thật hoàn hảo, không một sai sót nào được phép xuất hiện trong kế hoạch của Xử Nữ.

Điều đặc biệt những người thuộc cung Xử Nữ là họ hết sức sạch sẽ. Điều này cũng dễ hiểu vì tính cầu toàn đến mức cực đoan và chủ nghĩa hoàn hảo hoá đã ăn sâu vào trong tâm trí của họ. Họ chẳng thể nào thoả hiệp với sự bừa bộn trong không gian của họ. Chính vì tính cách này mà Xử Nữ cũng thường xuyên chê bai, cằn nhằn, phê phán người khác.

Xử Nữ vô cùng khắt khe và kỹ tính trong mọi việc
Xử Nữ vô cùng khắt khe và kỹ tính trong mọi việc

Những người sinh tháng 8 hợp tháng nào, cung nào?

  • Những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 01/8 đến ngày 22/8 thuộc cung Sư Tử và hợp với các cung Nhân Mã (23/11 đến 21/12) và cung Bạch Dương (21/3 đến 20/4).
  • Những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 23/8 đến ngày 30/8 thuộc cung Xử Nữ và hợp với các cung Ma Kết (22/12 đến 19/1) và cung Kim Ngưu (21/4 đến 20/5).

Những người sinh tháng 8 hợp màu nào?

  • Những người sinh tháng 8 thuộc cung Sư Tử sẽ hợp với các màu sắc như xanh da trời, xanh lá cây và xanh xám
  • Những người sinh tháng 8 thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ sẽ hợp với các màu sắc lấp lánh hoặc những màu bạc.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu sinh tháng 8 là cung gì, đồng thời cũng khám phá một số điểm đáng chú ý trong tính cách của từng cung. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những điều thú vị, nhất là những ai sinh vào tháng 8 nhé.