Bạn sinh tháng 3 và đang thắc mắc không biết mình thuộc cung nào trong 12 cung hoàng đạo và liệu cung hoàng đạo của mình có những đặc điểm chung nào. Hãy cùng tìm hiểu xem sinh tháng 3 là cung gì, đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo sinh vào tháng ra sao thông qua bài viết dưới đây nhé.

Sinh Tháng 3 là cung gì ?

Tháng 3 là cung gì? Để xác định chính xác xem những người sinh ra vào tháng 3 thuộc cung hoàng đạo gì thì bạn cần căn cứ vào ngày sinh chính xác của mình.

Theo như thuật chiêm tinh học của phương Tây, thì những người sinh ra vào tháng 3 trong năm có thể là 1 trong 2 cung là cung Song Ngư và ung Bạch Dươngv. Tuỳ theo ngày sinh trong tháng 3 mà kết luận bạn thuộc cung hoàng đạo nào trong 2 cung này. Cụ thể như sau:

  • Người sinh vào tháng 3 từ ngày 19/02 đến hết ngày 20/03 sẽ thuộc Cung Song Ngư, tên tiếng Anh của cung này là Pisces với biểu tượng là hai chú cá bơi lội bên nhau.
  • Những người cũng sinh vào tháng 3 nhưng nằm trong khoảng từ ngày 21/03 đến hết ngày 19/04 thì sẽ thuộc Cung Bạch Dương, tên tiếng Anh là Aries, với biểu tượng là một con cừu, đôi khi chỉ là cái đầu của con cừu.
Tháng 3 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo?
Tháng 3 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo?

Đặc điểm người sinh tháng 3 cung Song Ngư

Những người thuộc cung Song Ngư sẽ sinh từ ngày 19/2 đến hết ngày 20/3. Song Ngư đứng hàng cuối cùng trong 12 cung Hoàng Đạo. Biểu tượng của cung Song Ngư là hai con cá bơi sóng đôi, nguyên tố ngũ hành là Nước.

Đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người thuộc cung Song Ngư như sau:

Tính cách của Song Ngư

Những người thuộc cung Song Ngư thuộc tuýp người luôn biết cách cư xử, nhún nhường và cư xử khôn khéo trong mọi tình huống, mọi mối quan hệ với mọi người. Họ thường mang lại cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu cho người xung quanh cho nên họ được nhiều người yêu mến và tìm đến khi muốn có khoảng thời gian bình yên.

Có thể bạn quan tâm:  Tháng 11 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 11】

Những người thuộc cung Song Ngư cực kỳ thích những điều lãng mạn, rất thích ngắm mưa và chill nhạc một mình. Họ cũng rất yêu thích những điều yên bình, dịu dàng, nhỏ nhẹ, trầm lắng.

Thế nhưng vì quá lãng mạn và bay bổng nên Song Ngư là một người thiếu thực tế, luôn nhìn cuộc sống qua lăng kính màu hồng nên hay thất vọng khi bị bắt trở về thực tế.

Những người thuộc cung Song Ngư khá bí ẩn và đầy quyến rũ. Họ có thể dễ dàng thu hút bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên bằng những cử chỉ hay đơn giản là một nụ cười của họ. Chỉ cần nhiêu đó cũng đủ mang đến cho bạn một sự cảm tình, thiện cảm ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc.

Song Ngư thuộc tuýp người mơ mộng, lãng mạn
Song Ngư thuộc tuýp người mơ mộng, lãng mạn

Sự nghiệp của Song Ngư

Song Ngư cũng là những con người hay do dự và không có tính quyết đoán, do đó họ không phù hợp để làm lãnh đạo để lèo lái một tổ chức mà họ sẽ phát huy khả năng của mình làm việc dưới sự điều hành của người khác.

Nghề nghiệp thích hợp cho họ đó là những nghề cần nhiều đến sự sáng tạo, lãng mạn và mộng mơ vốn nổi bật trong tích cách của họ như thiết kế, nhiếp ảnh gia, nhạc sĩ, ca sĩ, kiến trúc sư, hoạ sĩ…Nói chung những công việc liên quan đến nghệ thuật đều sẽ rất thích cho Song Ngư.

Vì sự trì trệ, không quyết đoán và có nhiều mâu thuẫn trong suy nghĩ của Song Ngư mà sự nghiệp của họ không đạt được những thành quả cao trong cuộc sống. Tuy nhiên năng lực của họ cũng đủ giúp họ có một cuộc sống nhìn chung khá tốt chứ không quá vất vả.

Tình yêu hôn nhân của Song Ngư

Song Ngư là những người vô cùng nhạy cảm. So với 12 cung hoàng đạo thì Song Ngư là chom sao nhạy cảm nhất, vì vậy nên trong tình yêu, các Song Ngư rất dễ bị tổn thương. Họ sẽ rất dễ cảm thấy tủi thân, hoài nghi về bản thân khi ai đó vô tình buông ra một lời nói, lời nhận xét không tốt về họ, dù chẳng có ác gì hoặc chỉ là những lời đùa vu vơ.

Nếu chọn yêu một Song Ngư, bạn nên học cách thấu hiểu và tinh tế trong giao tiếp với Song Ngư để tránh việc họ cảm thấy mình bị tổn thương. Còn các Song Ngư thì nên học cách tự chăm sóc bản thân mình hơn là chờ đợi người khác.

Có thể bạn quan tâm:  Tháng 12 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 12】

Trong chuyện tình yêu Song Ngư rất ít khi là người chủ động bày tỏ tình cảm với người khác nên họ thường bỏ lỡ nhiều cơ hội tiếp cận được người mình yêu. Nếu bạn thích hoặc yêu Song Ngưu bạn đừng nên chờ đợi mà hãy chủ động trước.

Cung Song Ngư hợp với cung hoàng đạo nào?

  • Nam Song Ngư sẽ rất hợp với những cô nàng thuộc cung Cự Giải và cung Bạch Dương.
  • Nữ Song Ngư sẽ hợp với những chàng trai thuộc cung Kim Ngưu và cung Hổ Cáp (Bọ Cạp)

Đặc điểm người sinh tháng 3 cung Bạch Dương

Những người thuộc cung Bạch Dương là những người sinh ra từ ngày 21/03 đến ngày 19/04. Đặc điểm chung của Bạch Dương là năng động và nhiệt huyết, luôn tiên phong trong trong mọi việc do là cung đầu tiên trong 12 cung Hoàng Đạo. Tên gọi khác của Bạch Dương là Dương Cưu. Nguyên tố ngũ hành là Hoả (Lửa).

Đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người thuộc cung Bạch Dương như sau:

Tính cách của Bạch Dương

Bạch Dương chính là cung mệnh đầu tiên trong vòng tròn hoàng đạo, chính vì vậy Bạch Dương tượng trưng cho sự sống mãnh liệt, là người đi tiên phong.

Họ là những con người rất phiêu lưu, liều lĩnh và có tính quyết đoán cao. Một khi đã quyết định thì họ sẽ làm cho đến cùng, cho kỳ được mới thôi. Đừng hòng có ai có thể ngăn cản được họ. Đây cũng chính là điểm khiến mọi người ấn tượng về Bạch Dương với hình ảnh họ tràn đầy năng lượng và luôn xong xáo đi đầu trong mọi việc.

Bạch Dương là người thích tự do, không muốn bị chèn ép gò bó. Tất nhiên rồi, chẳng một người dẫn đầu cuộc chơi nào muốn mình bị giới hạn vào các khuôn khổ cả.

Họ đôi chút nóng nảy nhưng cũng thật sự rất tình cảm và cũng biết cách cư xử dịu dàng với những người mà họ quý trọng. Trong tính cách vô cùng mãnh liệt và sôi nổi của Bạch Dương, người ta vẫn có thể nhận thấy trong họ cũng tồn tại sự yếu mềm. Điều này càng làm cho mọi người yêu mến, quý trọng họ hơn.

Chính vì là người dẫn đầu nên Bạch Dương có một điểm yếu lớn đó chính là họ đặt cái tôi cá nhân quá cao. Đôi khi họ để cái tôi của mình lấn át suy nghĩ nên họ chỉ chăm chăm vào lợi ích của bản thân mình mà bỏ mặc người khác có phải chịu thiệt thòi hay không. Cho nên nếu người khác phê bình họ gay gắt thì họ cũng sẽ vô cùng gay gắt phản ứng lại. Đây là lục họ biến thành một con người hoàn toàn khác, vô cùng nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm:  Tháng 9 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 9】
Bạch Dương có tố chất của nhà lãnh đạo tài ba
Bạch Dương có tố chất của nhà lãnh đạo tài ba

Sự nghiệp của Bạch Dương

Dễ hiểu khi những người Bạch Dương chính là hình mẫu của những nhà lãnh đạo kiệt suất, nếu không thì họ cũng trở thành những chính khách tài giỏi. Họ yêu thích công việc giám sát.

Tuy có tham vọng và hoài bão lớn nhưng bản chất của Bạch Dương không hề xấu một chút nào đâu. Thậm chí họ cònvô cùng thân thiện, tốt bụng là đằng khác. Họ sẽ chẳng từ chối giúp đỡ nếu được yêu cầu.

Bạch Dương có tình liều lĩnh và quyết đoán cao, nên công việc của họ có đôi chút sẽ gặp khó khăn vì đối khi họ không thèm nghe theo lời khuyên của bất cứ ai, dù đúng hay sai. Sự nghiệp của họ phát triển và thời trung vận, thời tiền vận mới ổn định khi đã trải qua sự bồng bột và vấp ngã của tuổi trẻ.

Tình yêu hôn nhân của Bạch Dương

Trong tình yêu Bạch Dương rất lãng mạn và cuồng nhiệt. Khác với Song Ngư hơi nhút nhát, Bạch Dương luôn là người chủ động theo đuổi người mình yêu chứ không thích là người bị theo đuổi. Họ luôn đặt nửa kia của mình ở một vị trí đặc biệt quan trọng trong trái tim nên dễ hiểu khi họ cũng là những kẻ hay ghen tuông.

Chính vì Bạch Dương rất mãnh liệt trong tình yêu nên khi họ xác định bạn là người mà họ muốn gắn bọ thì họ sẽ toàn tâm toàn ý theo đuổi và nỗ lực hết sức để làm bạn có được hạnh phúc.

Cung Bạch Dương hợp cung hoàng đạo nào?

  • Nam Bạch Dương sẽ rất hợp với những cô nàng thuộc cung: Thần Nông và Song Tử
  • Nữ Bạch Dương sẽ rất hợp với các chàng trai thuộc cung: Song Tử và Bảo Bình.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá những người sinh tháng 3 là cung gì trong 12 cung Hoàng Đạo rồi. Ngoài ra cũng tìm hiểu đôi nét về tính cách, công việc và tình yêu của họ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các cung Hoàng Đạo nhé.