Bạn sinh tháng 5 và đang thắc mắc không biết mình thuộc cung nào trong 12 cung hoàng đạo và liệu cung hoàng đạo của mình có những đặc điểm chung nào. Hãy cùng tìm hiểu xem sinh tháng 5 là cung gì, đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo sinh vào tháng ra sao thông qua bài viết dưới đây nhé.

Sinh vào tháng 5 là cung gì ?

Bạn đang băn khoăn chẳng biết là mình sinh tháng 5 là cung gì? Để xác định chính xác xem những người sinh ra vào tháng 5 thuộc cung hoàng đạo nào thì bạn cần căn cứ vào ngày sinh chính xác của mình.

Theo như thuật chiêm tinh học của phương Tây, thì những người sinh ra vào tháng 5 có thể là 1 trong 2 cung là cung Kim Ngưu và ung Song Tử. Tuỳ theo ngày sinh trong tháng 5 mà kết luận bạn thuộc cung hoàng đạo nào trong 2 cung này. Cụ thể như sau:

  • Người sinh vào tháng 5 từ ngày 21/4 đến hết ngày 20/5 sẽ thuộc Cung Kim Ngưu, tên tiếng Anh của cung này là Taurus với biểu tượng là con bò màu trắng.
  • Những người cũng sinh vào tháng 5 nhưng nằm trong khoảng từ ngày 21/05 đến hết ngày 21/06 thì sẽ thuộc Cung Song Tử, tên tiếng Anh là Gemini, với biểu tượng là 2 đứa trẻ song sinh.
Sinh vào tháng 5 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo?
Sinh vào tháng 5 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo?

Đặc điểm người sinh tháng 5 cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5) là cung thứ 2 trong 12 cung Hoàng đạo, với hình ảnh biểu tượng là con trâu vàng hoặc con bò trắng, sao chiếu mệnh sao Kim, nguyên tố trong ngũ hành là Đất. Dưới đây là các đặc điểm về tính cách, vận mệnh của cung Kim Ngưu trong tương lai.

Đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người thuộc cung Kim Ngưu như sau:

Tính cách của Kim Ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu có tính cách tỉ mỉ, thận trọng nhưng rất đơn giản, thoải mái. Nếu muốn làm quen với Kim Ngưa, bạn chắc chắn không cần mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu về họ. Họ trong lòng ngoài mặt ý như nhau nên bạn thấy họ như thế nào thì họ đích xác là như thế ấy.

Có thể bạn quan tâm:  Tháng 8 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 8】

Trong các mối quan hệ xã hội thì họ luôn cởi mở, hòa đồng, thích giao du, thích nói chuyện làm vui cho mọi người. Kim Ngưu luôn mong muốn tất cả mọi người đều được hạnh phúc, vui vẻ mà chẳng phải lo toan, ưu phiền gì.

Kim Ngưu thích hòa bình và yên tĩnh chứ không thích tham gia vào những cuộc cãi vã hay xung đột. Nhưng chớ mà dại dột thách thức hay gây chiến với họ vì bạn có thể bị những chú bò trắng dũng mãnh này húc không trượt phát nào đấy.

Ngoài ra, Kim Ngưu cũng biết cách tự tạo ra niềm vui, sự lạc quan cho bản thân mình. Họ rất ít khi có thái độ chán nản với công việc và cuộc sống. Do vậy, dù Kim Ngưu không nhanh nhạy, dứt khoát nhưng chính nhờ thái độ làm việc nghiêm túc cùng sự lạc quan và cần cù nên năng suất làm việc của họ cũng rất đáng nể. Đừng để vẻ ngoài ù lì của họ làm bạn cho rằng họ làm việc chậm chạp, đến lúc nhận ra thì họ đã bỏ xa bạn rồi.

Mặc dù tính cách khá cẩn trọng, nghiêm túc nhưng Kim Ngưu lại rất thích làm việc trong một môi trường năng động, những nơi đông vui, nhộn nhịp. Họ sẽ không thích làm việc 1 mình và cũng chẳng bao giờ tự cô lập mình với những người xung quanh.

Những người thuộc cung Kim Ngưu có tính cách tỉ mỉ, thận trọng nhưng rất đơn giản, thoải mái
Những người thuộc cung Kim Ngưu có tính cách tỉ mỉ, thận trọng nhưng rất đơn giản, thoải mái

Sự nghiệp của Kim Ngưu

Trong sự nghiệp thì Kim Ngưu luôn có tinh thần cầu tiến và cần cù nỗ lực. Họ là người thích vật chất vì vậy sẽ không ngừng phấn đấu để kiếm được nhiều tiền hơn hay một vị trí cao hơn trong công việc. Do đó, khi đặt ra mục tiêu thì Kim Ngưu sẽ không nề hà khó khăn thử thách. Họ sẽ làm việc hết mình để hoàn thành kế hoạch đã dự liệu trước.

Nhờ sự tỉ mỉ, cẩn trọng bẩm sinh nên Kim Ngưu rất thích hợp với những công việc liên quan đến các con số, tiền bạc, quản lý tài chính như kế toán, thủ quỹ hay nhà đầu tư tài chính. Thế nhưng, họ cũng là người có năng khiếu nghệ thuật nên cũng thích hợp với các ngành nghề như thiết kế, xây dựng, kiến trúc, nghệ thuật.

Kim Ngưu cũng là người đáng tin cậy trong bất kỳ tổ chức nào. Họ có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tư duy logic tốt, kiên nhẫn nên rất dễ thành công và nhận được sự tin tưởng của mọi người.

Có thể bạn quan tâm:  Tháng 9 Cung Gì ⚡️ Mệnh Gì 【Giải Mã Vận Mệnh Sinh Tháng 9】

Tình yêu hôn nhân của Kim Ngưu

Đối với Kim Ngưu, gia đình luôn nằm ở vị trí vô cùng quan trọng và là ưu tiên số 1 của họ. Do đó, dù có bận trăm công nghìn việc thì họ vẫn cố gắng thu xếp thời gian dành cho gia đình thânn thương của mình. Kim Ngưu quả là hình mẫu người chồng lý tưởng cho các cô nàng đang tìm kiếm một bờ vai vững chắc để xây dựng gia đình trong tương lai.

Cung Kim Ngưu hợp với cung hoàng đạo nào?

  • Nam Kim Ngưu sẽ rất hợp với những cô nàng thuộc cung Cự Giải và cung Xử Nữ.
  • Nữ Kim Ngưu sẽ hợp với những chàng trai thuộc cung cung Cự Giải, Song Tử và cung Xử Nữ

Đặc điểm người sinh tháng 5 cung Song Tử

Người thuộc cung Song Tử sinh từ ngày 21/5 đến hết ngày 21/6. Đây là cung đứng hàng thứ 3 trong 12 cung Hoàng Đạo. Biểu tượng của cung này là 2 anh em song sinh, nguyên tố ngũ hành là không khí.

Đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người thuộc cung Song Tử như sau:

Tính cách của Song Tử

Những người thuộc cung Song Tử là những người có khả năng học hỏi tuyệt vời. Họ có thể tiếp thu những điều mới lạ rất nhanh chóng cho nên đây cũng là chòm sao có rất nhiều tài lẻ. Tuy nhiên họ lại chẳng thật sự giỏi việc gì, mỗi thứ biết một ít. Ngoài ra họ cũng rất nhanh nản chí, khi bắt đầu làm gì họ luôn tràn trề năng lượng nhưng sau một thời gian mà không có kết quả là họ sẽ rất nhanh từ bỏ để làm việc khác.

Song Tử cũng thuộc top người khéo ăn khéo nói trong các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi những lúc Song Tử cảm thấy chán nản, mệt mỏi, căng thẳng. Song tử lúc nắng lúc mưa khá thất thường và cũng rất trẻ con giống như có 2 người bên trong Song Tử vậy. Điều này là dễ hiểu vì đây vốn là hai thái cực song song tồn tại trong Song Tử.

Những người thuộc cung Song Tử có khả năng thích ứng tuyệt vờivới nhiều môi trường khác nhau. Bắt họ sống ở môi trường nào thì họ cũng có thể thích nghi và sống tốt. Họ rất thích những thứ mới mẻ đòi hỏi họ phải thay đổi liên tục để thích ứng chứ không thích những gì đã quá quen thuộc và thường không gắn bó với thói quen nào lâu dài.

Song Tử có khả năng thích nghi tuyệt vời với mọi điều kiện
Song Tử có khả năng thích nghi tuyệt vời với mọi điều kiện

Sự nghiệp của Song Tử

Song Tử sở hữu trí thông minh, sự nhạy bén, khả năng thích nghi tốt, yêu sự tự do, nhưng lại dễ thay đổi nên họ sẽ phù hợp với những nghề nghiệp có nhiều biến động, tự do, thoải mái như những nghề liên quan đến nghệ thuật, người làm việc tự do, kinh doanh, marketing, hướng dẫn viên du lịch, luật sư, nhà nghiên cứu khoa học, chính trị gia…

Có thể bạn quan tâm:  Ký Hiệu Và Biểu Tượng 12 Cung Hoàng Đạo 【Kèm Ảnh Chibi Đẹp】

Ngoài ra, những người Song Tử khá hướng nội, ít giao tiếp với mọi người. Do đó họ thường làm tốt những công việc độc lập, không đòi hỏi làm việc teamwork quá như nhà thiết kết, đạo diễn, viết lách, nhà tâm lí học…

Dù là công việc gì đi nữa thì Song Tử cũng sẽ làm tốt nhờ bộ não cực kì thông minh, nhạy bén của mình. Trong đầu họ luôn tràn ngập những ý tưởng sáng tạo, độc đáo đúng thời điểm và giải quyết vấn đề một cách chính xác, nhanh gọn. Nhưng họ cần phải khắc phục nhược điểm dễ nản chí của mình để tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Tình yêu hôn nhân của Song Tử

Tình yêu có vị trí rất quan trọng đối với Song Tử. Vì thế tuy là người khá bận bịu với công việc và cuộc sống nhưng Song Tử luôn biết cách để dành thời gian cho nửa kia, cho gia đình thân yêu của mình.

Trong tình yêu thì Song Tử rất thích những người bạn đời có năng khiếu hài hước và thông minh. Mặc dù Song Tử thường bị gắn mác là đào hoa nhưng thực chất họ lại rất chung thuỷ. Khi lựa chọn được một đối tượng ưng ý thì họ sẽ hết lòng yêu thương, chăm sóc không bao giờ thay đổi.

Song Tử cũng khá tinh tế và rất biết cách chăm sóc cho người yêu, cho mái ấm của mình. Họ có những phương pháp nuôi dạy con khá khoa học nên những đứa con của Song Tử thường rất ngoan ngoãn, lễ phép và thông minh.

Cung Song Tử hợp cung hoàng đạo nào?

  • Nam Song Tử sẽ rất hợp với những cô nàng thuộc cung: Thiên Bình và Bảo Bình
  • Nữ Song Tử sẽ rất hợp với các chàng trai thuộc cung: Nhân Mã, Thiên Bình và Bảo Bình.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xem những người sinh tháng 5 là cung gì trong 12 cung Hoàng Đạo rồi. Ngoài ra cũng tìm hiểu đôi nét về tính cách, công việc và tình yêu của họ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các cung Hoàng Đạo nhé.