Khu khách sạn, resort nghỉ dưỡng là nơi du khách nghỉ ngơi, thư giãn. Ở đó, ngoài cảnh sắc, ẩm thực và các hoạt động vui chơi thì yếu tố an toàn cho du khách cũng rất quan trọng. Để đảm bảo trật tự và an toàn cho du khách, ban quản lý các khu du lịch, nghỉ dưỡng, resort, khách sạn thường sử dụng dịch vụ từ các công ty bảo vệ chuyên nghiệp. Vậy phương án bảo vệ khách sạn hiệu quả là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ khách sạn

Resort, khách sạn hay nhà nghỉ là nơi lưu trú, nghỉ ngơi, thư giãn của khách hàng. Đây là nơi tập trung đông người ra vào là khách hàng từ trong và ngoài nước. Mọi sự cố xảy ra gây mất an toàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của khách sạn cũng như uy tín và thương hiệu của khách sạn.

Vì vậy, các khách sạn dù nhỏ hay lớn cũng phải luôn đảm bảo giữ an toàn và bảo mật để tránh hỗn loạn, xung đột, va chạm, trộm cắp,… có thể ảnh hưởng đến khách, và uy tín của thương hiệu.

Khi đó, đội bảo vệ nhà hàng khách sạn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xác định và ngăn chặn các mối nguy hiểm tiềm ẩn. Từ đó góp phần đảm bảo an toàn cho toàn bộ khu vực khách sạn, tạo cho du khách sự an tâm khi đến tham quan và giúp công việc kinh doanh của nhà đầu tư được suôn sẻ.

Bảo vệ là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Họ sẽ góp phần định hình hình ảnh tốt đẹp của thương hiệu trong lòng các “thượng đế” thông qua cách giao tiếp, ứng xử lịch sự, thân thiện, văn minh. Do đó, bạn quản lý khách sạn cần chọn dịch vụ bảo vệ khách sạn chuyên nghiệp tại các công ty bảo vệ uy tín để đảm bảo điều này.

Phương án bảo vệ khách sạn – khu nghỉ dưỡng hiệu quả

Cơ sở để xây dựng các phương án bảo vệ

 • Khảo sát khách sạn và khu nghỉ dưỡng, nghiên cứu bản đồ phân khu chức năng.
 • Kinh nghiệm chuyên nghiệp bảo mật
 • Dựa theo yêu cầu của Ban quản lý khách sạn, khu nghỉ dưỡng.
 • Đánh giá tình hình an ninh, đặc điểm khu du lịch trật tự khu vực xung quanh mục tiêu bảo vệ

Yêu cầu về phương án

 • Phải phù hợp với đặc điểm của khu du lịch (quy mô, vị trí, giao thông, các hoạt động vui chơi giải trí, hệ thống hàng rào, cổng …)
 • Kiểm soát khách du lịch, vui chơi giải trí, lưu trú tại các khách sạn.
 • Tuân thủ các quy tắc, quy định và quy trình vận hành của khách sạn
 • Đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của ban quản lý khách sạn
 • Cần liệt kê tất cả các nguy cơ có thể xảy ra, rủi ro, dự phòng và các phương án xử lý. Đây là cơ sở đào tạo nhân viên an ninh khu nghỉ mát.
Có thể bạn quan tâm:  Top 5 Cầu thủ huyền thoại Thụy Sĩ nổi tiếng mọi thời đại

Kế hoạch bảo vệ khách sạn

Cần bảo vệ những vị trí sau đây:

 • Vị trí lối vào chính của khách sạn
 • Vị trí của các bãi đỗ xe, hầm để xe
 • Vị trí tuần tra phòng ngừa rủi ro toàn bộ khách sạn

Nhiệm vụ quan trọng của bảo vệ khách sạn

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp làm việc trong khách sạn phải thực hiện các nhiệm vụ cơ bản sau:

Trực sảnh, giám sát việc ra vào khách sạn

Đây là công việc vô cùng quan trọng khi hàng ngày có rất nhiều khách ra vào khách sạn với những hành lý, tài sản quý giá, quan trọng. Bảo vệ khách sạn có trách nhiệm giám sát tất cả khách ra và vào để đảm bảo không xảy ra sự cố, rủi ro trong thời gian khách hàng lưu trú hoặc đến khách sạn để tổ chức đám cưới, hội nghị.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ, nhân viên cần sử dụng kỹ năng quan sát của bản thân để theo dõi và giám sát hành vi của khách ra vào. Từ đó, các đối tượng nghi vấn được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý ngay.

Tuần tra bảo vệ toàn bộ khu vực khách sạn

Nhân viên an ninh khách sạn có nhiệm vụ tuần tra xung quanh khách sạn và các địa điểm quan trọng để phát hiện và xử lý những kẻ tình nghi có ý định xâm nhập. Hoặc để hỗ trợ khách hàng khi cần thiết, ví dụ như: xách hành lý, chỉ đường… Bảo vệ cần đảm bảo an toàn cho tài sản của khách sạn và cho tài sản của khách hàng.

Bảo vệ khách sạn cần thực hiện kế hoạch tuần tra liên tục dựa trên kế hoạch tuần tra được lập trình trước, duy trì vị trí 24/7. Cần kiểm tra các khu vực nhạy cảm, điểm mù của camera, các khu vực kỹ thuật như lò hơi, máy phát điện, trạm biến áp, khu xử lý nước thải, khu sinh hoạt chung,…

Đặc biệt, bảo vệ cần kiểm soát luồng khách đi lại trong khách sạn, đặc biệt các khu vực hạn chế đi lại, khu vực tiềm ẩn nguy cơ rủi ro

Vận hành và kiểm soát thiết bị an ninh khách sạn

Các thiết bị mà nhân viên an ninh cần vận hành và giám sát thường xuyên bao gồm camera giám sát, máy bộ đàm,… cả trong và ngoài khu vực khách sạn. Nếu trong quá trình làm nhiệm vụ phát hiện bất kỳ tình huống bất ổn nào như kẻ gian đột nhập, khách gặp sự cố thang máy, trộm cắp xảy ra… Nhân viên bảo vệ cần nhanh chóng có phương án giải quyết hợp lý.

Bảo vệ khách sạn phải mang máy bộ đàm trong giờ làm việc để liên lạc với các bộ phận khác. Trong trường hợp khẩn cấp, bảo vệ cần nhanh chóng liên hệ với cấp trên để được hỗ trợ hoặc hướng dẫn giúp hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất.

Xử lý các tình huống gây mất an ninh trật tự

Khách sạn là nơi đông người, có nhiều tầng lớp, nhiều nhóm đối tượng khác nhau nên khó tránh khỏi những va chạm, mâu thuẫn giữa khách hàng với khách hàng hoặc giữa khách hàng với nhân viên. Trong những trường hợp này, nhân viên bảo vệ cần phải có kỹ năng và linh hoạt trong việc xử lý tình huống, hạn chế việc ẩu đả, gián đoạn làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và hình ảnh của khách sạn.

Có thể bạn quan tâm:  Mơ Thấy Có Người Yêu Có Ý Nghĩa Gì? Chọn Con Số May Mắn Nào?

Thực hiện công tác cứu nạn cứu hỏa

Phòng cháy chữa cháy luôn được ưu tiên hàng đầu ở mọi dịch vụ bảo vệ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân viên, khách hàng và khách sạn. Vì vậy, nhân viên bảo vệ cần có trách nhiệm làm tốt công việc này. Hệ thống phòng cháy chữa cháy được kiểm tra hàng ngày để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, có thể hỗ trợ tốt khi có sự cố cháy nổ.

Tiêu chí của nhân viên bảo vệ khách sạn

Kiến thức

Người làm công việc này cần tốt nghiệp THCS và THPT, đọc thông viết thạo, phát âm rõ ràng, mạch lạc. Ngoài ra, ở những nơi có yêu cầu cao như các công ty, khách sạn lớn của nước ngoài, nhân viên an ninh phải đảm bảo kiến ​​thức chuyên môn cơ bản và thông thạo nhiều ngoại ngữ.

Trong một số trường hợp, nhân viên bảo vệ được phép bắt giữ và lập biên bản để kịp thời xử lý những hành vi vi phạm pháp luật đối với những kẻ có hành vi phá hoại, trộm cắp theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nhân viên bảo vệ cần nắm rõ luật và các quy định tại nơi làm việc, giúp tránh được những rủi ro không đáng có.

Nghiệp vụ

Để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, cần đảm bảo những nghiệp vụ cơ bản cụ thể sau:

 • Học và thành thạo các kỹ năng sơ cứu, cấp cứu ban đầu.
 • Hiểu và thành thạo các kỹ thuật xử lý sự cố cháy nổ.
 • Đảm bảo khả năng đánh giá, kiểm tra và đảm bảo các khu vực an ninh được chỉ định.
 • Khi tạo báo cáo phải được chú thích rõ ràng, dễ hiểu.
 • Có khả năng sử dụng thành thạo các thiết bị kỹ thuật, dụng cụ cần thiết trong quá trình làm việc.

Kỹ năng mềm

 • Kỹ năng quan sát: Kỹ năng quan sát có thể giúp phát hiện những điểm bất thường trên địa điểm làm việc để có thể thực hiện hành động khắc phục kịp thời. Bảo vệ không chỉ cần có khả năng quan sát mà còn cần xác định được người lạ và ngăn chặn ngay những người có dấu hiệu khả nghi.
 • Kỹ năng đặt câu hỏi và xem xét vụ việc: Trong trường hợp khẩn cấp như có dấu hiệu trộm cắp hoặc người lạ vào nơi làm việc trong quá trình làm việc, nhân viên bảo vệ phải can thiệp ngay lập tức và kịp thời. Sau đó, sử dụng kỹ năng để đặt những câu hỏi hóc búa để lấy lời khai của đối tượng và giải quyết ngay lập tức.
 • Kỹ năng chữa cháy và cứu nạn: Nhân viên bảo vệ là người có nghĩa vụ đảm bảo an toàn cho toàn bộ khu vực mà mình làm việc. Vì vậy, đội bảo vệ cần quan sát các nguyên nhân có thể xảy ra cháy nổ và xử lý kịp thời. Trong trường hợp xảy ra cháy hoặc nổ, nhân viên an ninh cần sử dụng các kỹ thuật chữa cháy và dập lửa đã được đào tạo để giảm thiểu thương tích và thiệt hại tài sản.
 • Sơ cứu và cấp cứu: Đây là một trong những kỹ năng cơ bản mà người bảo vệ phải có. Kỹ năng này đặc biệt quan trọng nếu ai đó bị ngất xỉu hoặc bị thương trong khu vực làm việc.
Có thể bạn quan tâm:  Ronaldo Có Bao Nhiêu Hattrick? Và Những Kỹ Lục Khác Của Ronaldo

Phẩm chất

 • Trung thực: Các nhân viên an ninh được giao nhiệm vụ bảo vệ các doanh nghiệp và khu dân cư khỏi trộm cắp và các loại tội phạm khác. Nếu không trung thực, họ có thể dễ dàng thực hiện hành vi trộm cắp và hợp tác với các tội phạm khác. Vì vậy, các công ty bảo vệ chuyên nghiệp thường cần kiểm tra kỹ lưỡng lý lịch và tính trung thực của ứng viên.
 • Cảnh giác: Nhân viên an ninh chuyên nghiệp phải luôn tỉnh táo và nhận biết được môi trường xung quanh để tránh bị phân tâm. Trong quá trình làm việc, họ phải duy trì khả năng quan sát, chú ý và tập trung cao độ. Thực tế cho thấy, nhiều nhân viên bảo vệ không quen nghề, không cảnh giác rất dễ để mất tài sản.
 • Kỷ luật: Kỷ luật là rèn luyện tâm trí và nhân cách để xây dựng tính tự chủ. Người có kỷ luật luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách chính xác, toàn diện và công tâm. Kỷ luật là điều kiện tiên quyết để đào tạo lực lượng an ninh các kỹ năng nói chung, đặc biệt là ở các vị trí bảo vệ. Những người bảo vệ phải có kỷ luật và tôn trọng luật pháp để hoàn thành nhiệm vụ của mình.
 • Kiên trì: Sự bền bỉ và kiên trì để hoàn thành công việc là phẩm chất mà một nhân viên bảo vệ cần phải có. Công tác đảm bảo an toàn lao động gặp rất nhiều khó khăn, nhất là những yếu tố nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, để là một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, cần có sự kiên trì.
 • Dũng cảm: Một trong những phẩm chất mà người bảo nên có là lòng dũng cảm và bản lĩnh. Một công việc thường khó khăn và nguy hiểm như nhân viên bảo vệ luôn đòi hỏi sự can đảm.

Dịch vụ bảo vệ khách sạn chuyên nghiệp và uy tín

Bảo vệ khách sạn đòi hỏi sự tích hợp của nhiều yếu tố như kiến ​​thức chuyên môn, tác phong làm việc, văn hóa ứng xử, giao tiếp… Vì vậy, đối với các nhà quản lý khách sạn, giải pháp toàn diện nhất là sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp từ các đơn vị uy tín, tin cậy.

Với 25 năm kinh nghiệm, Công ty Hậu Cần Thăng Long tự hào là công ty dịch vụ bảo vệ nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM. Đơn vị không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng dịch vụ và được nhiều công ty, tổ chức tin tưởng lựa chọn.

Hậu Cần Thăng Long có đội ngũ bảo vệ chất lượng cao có thể đáp ứng mọi nhu cầu về an ninh tại các nhà hàng, khách sạn… Số lượng nhân viên bảo vệ được đào tạo bài bản đảm bảo luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng trên cả nước.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Hậu Cần Thăng Long:

 • Hotline: 0896 110 336
 • Website: https://haucanthanglong.vn/
 • Trụ sở: 84 Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: haucanthanglong.co@gmail.com

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn phương án bảo vệ khách sạn, khu nghỉ dưỡng hiệu quả để bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết đã cung cấp đủ những thông tin cần thiết nhất.