Huấn luyện một đội bóng chuyên nghiệp, đặc biệt là một đội bóng ở giải đấu hàng đầu, có thể cũng bổ ích như việc trở thành một cầu thủ, nếu không muốn nói là hơn thế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách trở thành HLV bóng đá ở Anh được tổng hợp nguồn từ bongdalu5 qua bài viết sau

Bạn có muốn trở thành một huấn luyện viên bóng đá?

Điều kiện học bằng huấn luyện viên bóng đá - VUA PHÁ LƯỚI

Bạn muốn trở thành một huấn luyện viên bóng đá, nhưng bạn không biết mình cần phải thực hiện những bước nào và chính xác làm thế nào để đạt được điều đó? Chà, bước đầu tiên bạn nên làm là xác định chính xác loại huấn luyện viên mà bạn muốn trở thành và bạn sẵn sàng cống hiến bao nhiêu cho cuộc đời của một huấn luyện viên bóng đá.

Có một số con đường bạn có thể đi để trở thành huấn luyện viên bóng đá, mỗi con đường đều có trình độ chuyên môn và số năm kinh nghiệm cần thiết. Ví dụ: huấn luyện viên trẻ em sẽ yêu cầu ít trình độ hơn và ít kinh nghiệm hơn một chút, nhưng có thể bổ ích như huấn luyện trong một trận đấu chuyên nghiệp ở giải đấu hàng đầu.

Các huấn luyện viên đầy tham vọng cũng nên lưu ý rằng có nhiều con đường khác khi nói đến huấn luyện bóng đá, vì bạn có thể là huấn luyện viên của một cầu thủ bóng đá cụ thể. Hiệp hội bóng đá Scotland đưa ra Lộ trình huấn luyện thủ môn phù hợp cho những bạn có khả năng cản phá bàn thắng tốt hơn là ghi bàn. Ngoài ra còn có khóa học Futsal, lý tưởng nếu bạn muốn trở thành huấn luyện viên cho một đội futsal thay vì các câu lạc bộ bóng đá truyền thống.

Có rất nhiều con đường khác trong thế giới huấn luyện, vì vậy việc quyết định nơi bạn muốn làm việc sớm có thể giúp bạn tập trung vào công việc phù hợp nhất với mình. Nó cũng sẽ giúp bạn xác định những kỹ năng nào bạn sẽ cần và những bằng cấp cụ thể nào bạn cần để tìm ra con đường sự nghiệp mơ ước của mình.

Lời khuyên để trở thành Huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp ở Vương quốc Anh

Do việc huấn luyện có thể bổ ích như thế nào nên đây là một con đường sự nghiệp rất cạnh tranh và do đó có thể khá khó khăn để có được một công việc huấn luyện tốt. Tuy nhiên, có những bước và khóa học cụ thể mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo tốt nhất bạn có được công việc huấn luyện mơ ước và trở thành nhà quản lý lớn tiếp theo ở Premier League.

Có thể bạn quan tâm:  Top +8 Cách Theo Dõi Chồng Ngoại Tình Chính Xác & Bí Mật Nhất

5 lời khuyên hàng đầu để huấn luyện bóng đá cấp cơ sở

Dưới đây là 5 mẹo bạn có thể sử dụng để cải thiện tốt nhất cơ hội trở thành huấn luyện viên cấp cơ sở. Cho dù đó là những bằng cấp bạn cần hay cách tốt nhất để chọn tổ chức huấn luyện của bạn, chúng tôi đều sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Bằng huấn luyện bóng đá

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện để trở thành huấn luyện viên bóng đá là làm quen với các bằng cấp huấn luyện bóng đá khác nhau. Có rất nhiều bằng cấp bạn có thể đạt được sẽ giúp bạn trở thành huấn luyện viên bóng đá ở giải đấu hàng đầu. Do đó, điều cần thiết là đảm bảo bạn hiểu từng điều trong số đó.

Bạn có thể tìm thấy vô số bằng cấp khác nhau ở cuối bài viết này, vì vậy điều quan trọng là phải quyết định thứ hạng mà bạn muốn đạt được trước khi bắt đầu khóa học. Cấp độ càng cao thì càng cần nhiều nỗ lực và kinh nghiệm nên việc chuẩn bị trước có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức sau này.

Chứng chỉ DBS

Làm thế nào để trở thành huấn luyện viên bóng đá tiêu chuẩn châu Âu?

Chứng chỉ DBS là bắt buộc để bắt đầu đào tạo thành huấn luyện viên bóng đá trẻ em và được yêu cầu trong hầu hết các công việc mà bạn làm việc với trẻ em, nhưng chính xác thì chứng chỉ DBS là gì?

DBS hay The Disclosure and Barring Service là một biện pháp kiểm tra được sử dụng để ngăn chặn bất kỳ ứng viên không phù hợp nào làm việc cùng với những nhóm người trẻ hơn và dễ bị tổn thương. Quá trình kiểm tra DBS sẽ xem xét lý lịch của bạn và mọi hồ sơ, bạn có thể cần hoặc không cần đảm bảo rằng mình có thể làm việc an toàn cùng với những người dễ bị tổn thương. Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, nhân viên của bạn có thể xem chứng chỉ của bạn bất kỳ lúc nào để kiểm tra xem họ có đồng ý với kết quả hay không.

Vượt qua bài kiểm tra DBS là một lộ trình cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn trở thành huấn luyện viên bóng đá và được yêu cầu ở nhiều công việc khác nhau khi làm việc với những người trẻ tuổi và những người dễ bị tổn thương. Trước khi bắt đầu khóa huấn luyện của mình, hãy đảm bảo bạn có chứng chỉ DBS cho biết rằng bạn có thể bắt đầu đạt được chứng chỉ FA của quận mình.

Hầu hết tất cả các câu lạc bộ, dù bạn có làm việc với trẻ em và những người dễ bị tổn thương hay không, thường sẽ yêu cầu chứng chỉ DBS. Nếu bạn muốn cạnh tranh với các huấn luyện viên khác, hãy đảm bảo rằng bạn đã vượt qua bài kiểm tra DBS của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Xì Tố Chi Tiết Nhất Cho NGười Mới Bắt Đầu

Chọn tổ chức huấn luyện

Ở Vương quốc Anh có một số tổ chức huấn luyện lớn mà bạn có thể chọn để phát triển, mỗi tổ chức đều cung cấp các khóa huấn luyện độc đáo của riêng mình. Một trong những điều đầu tiên cần làm là xem mỗi tổ chức có thể cung cấp cho bạn những gì và họ mong đợi điều gì ở bạn. Các tổ chức huấn luyện sẽ tập trung vào các loại huấn luyện viên khác nhau, vì vậy việc chọn một huấn luyện viên phù hợp với mục tiêu của bạn là bước quan trọng đầu tiên. Tuy nhiên, tổ chức chính và thường được liên kết nhất với Premier League là FA hoặc Hiệp hội bóng đá.

Tất cả các bằng cấp và khóa học được giới thiệu hôm nay đều do Hiệp hội bóng đá cung cấp vì chúng được trang bị tốt nhất để cung cấp cho bạn sự phát triển huấn luyện tốt nhất. Học hỏi khi bạn bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình là một phần thiết yếu của công việc và có thể giúp bạn trau dồi kỹ năng của mình cũng như cung cấp khả năng huấn luyện tốt nhất mà một đội ngũ chuyên nghiệp sẽ cần. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các tổ chức huấn luyện khác vì có thể có một tổ chức phù hợp hơn với mục tiêu và nhu cầu nghề nghiệp cụ thể của bạn.

Kinh nghiệm huấn luyện

HLV bóng đá là gì? — Trung tâm Bóng đá Nam việt

Cũng giống như nhiều công việc khác, bạn càng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bạn càng có năng lực và do đó, bạn càng có nhiều cơ hội được tuyển dụng. Đối với các cấp độ cao hơn của giấy phép huấn luyện, bạn sẽ cần phải có vài năm kinh nghiệm chuyên môn, vì vậy lý tưởng nhất là bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt. Khi bạn tiến bộ qua các bằng cấp khác nhau, bạn sẽ đạt được những kỹ năng và kinh nghiệm sẽ giúp ích cho bạn sau này.

Làm việc cùng với các cầu thủ và học viện bóng đá hoặc câu lạc bộ là cần thiết để đủ điều kiện đạt được trình độ huấn luyện bóng đá ở cấp độ cao nhất, vì vậy hãy bắt đầu càng sớm càng tốt. Cho dù đó chỉ là trải nghiệm tình nguyện tại một học viện bóng đá hay giúp các cầu thủ nâng cao kỹ năng bán thời gian, bất kỳ trải nghiệm nào cũng hữu ích và sẽ giúp bạn nổi bật so với các ứng viên khác.

Giấy phép FA cấp 2

Các huấn luyện viên muốn làm việc cùng với các cầu thủ chuyên nghiệp và một đội bóng trưởng thành sẽ cần phải hoàn thành thành công cấp độ huấn luyện viên thứ hai. Để làm được điều này, bạn sẽ cần phải vượt qua cấp độ đầu tiên và có các kỹ năng, bằng cấp và chứng chỉ cần thiết để đủ điều kiện đạt được cấp độ thứ hai.

Có thể bạn quan tâm:  Quy Trình Sửa Chữa Nhà Chi Tiết Chuẩn Nhất Không Nên Bỏ Qua

Tất cả các bằng cấp bạn cần đều được liệt kê bên dưới và được giải thích chi tiết hơn, nhưng để có được huy hiệu huấn luyện viên cấp hai, bạn sẽ cần những điều sau:

  • Giấy chứng nhận sơ cứu/sơ cứu khẩn cấp của Hiệp hội bóng đá.
  • Đã hoàn thành xuất sắc và đạt được cấp độ một trong các bằng cấp huấn luyện của FA.
  • Tham gia hội thảo bảo vệ trẻ em FA.
  • Giành giải thưởng 1st4sport Cấp 1 về huấn luyện bóng đá

Sau khi có được tất cả các bằng cấp và chứng chỉ trên, bạn có thể bắt đầu đào tạo để trở thành huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp của một đội trưởng thành.

Làm thế nào để trở thành huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp?

Bây giờ bạn đã biết các phần phát triển khác nhau và đã đọc những lời khuyên của chúng tôi về cách chuẩn bị tốt nhất cho Premier League, chính xác thì làm thế nào để trở thành một nhà quản lý bóng đá?

Đầu tiên, bạn phải có được những bằng cấp phù hợp mà bạn cần để phù hợp với cấp độ huấn luyện mà bạn mong muốn làm việc. Ví dụ: huấn luyện viên trẻ em sẽ cần ít bằng cấp hơn so với khi bạn làm việc cùng một đội bóng chuyên nghiệp. Hãy dành thời gian đọc các yêu cầu bắt buộc bên dưới và đảm bảo bạn có nhiều thông tin nhất có thể để chuẩn bị tốt nhất cho một huy hiệu cụ thể.

Sau khi đã có được huy hiệu và chứng chỉ cần thiết, bạn có thể bắt đầu hỏi các đội và câu lạc bộ xem họ có cần huấn luyện viên hay ứng tuyển vào các vị trí huấn luyện chung hay không. Dù bạn chơi cùng những đội bóng xuất sắc nhất thế giới hay một câu lạc bộ bóng đá nghiệp dư, việc trở thành huấn luyện viên là điều vô cùng bổ ích. Biết rằng bạn đã đào tạo nhiều người khác nhau để thể hiện hết khả năng của họ trong một trò chơi khiến tất cả đều xứng đáng!

Cho thuê HLV cá nhân — Trung tâm Bóng đá Nam việt

Trên đây là những thông tin về cách trở thành HLV bóng đá ở Anh mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem bxh bongdalu được chia sẻ trên các link trực tiếp bóng đá để có thể biết xếp hạng các đội bóng mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết