Thị trường thể thao cưỡi ngựa toàn cầu được cho là trị giá hàng tỷ đô la. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì đua ngựa là môi trường hoàn hảo để những người tham gia môn thể thao gắt hái lợi ích tài chính. Đua ngựa thường được coi là một trò tiêu khiển rất thú vị, và một phần làm nên những cuộc đua mãn nhãn chính là các trường đua ngựa đẹp và hoành tráng nhất. Hãy cùng bài viết sau đây khám phá ngay các trường đua ngựa nổi tiếng nhất hiện nay nhé.

Trường đua Santa Anita (Mỹ)

Được xây dựng tại Arcadia, Mỹ vào năm 1924, được biết đến là trường đua hiện đại và tốt nhất thế giới, trường đua dài 1,6 km, có sức chứa hơn 26.000 chỗ ngồi. Hơn cả một đường đua, Santa Anita là một công viên, khu vui chơi giải trí và dã ngoại rộng 1,3 ha nằm trong đường đua.

Top 10 trường đua ngựa nổi tiếng nhất thế giới

Trường đua Aintree (Anh)

Được xây dựng từ năm 1829, Trường đua Aintree nằm ở thành phố cảng Liverpool của Anh, với lịch sử gần 200 năm, là một trong những trường đua lâu đời nhất thế giới. Trường đua có 6 đường đua, đường dài nhất 6 km.

Có thể bạn quan tâm:  Top +10 Loại Bánh Tráng Tây Ninh Chuẩn Vị Ngon “Bá Cháy”

Aintree Racecourse | Racecourses.net

Khu phức hợp Aintree còn có đường băng thể tích lớn với tổng diện tích 3 ha, sân golf, quảng trường, nhà hàng, nhà hát, trung tâm spa và các tiện ích giải trí khác.

Trường đua Flemington (Australia)

Được xây dựng vào năm 1840 tại Melbourne, Trường đua ngựa Flemington là trường đua ngựa hiện đại nhất châu Đại Dương với lượng khán giả theo dõi kỷ lục lên tới 120.000 người. Ảnh: ityrivercruises.com.

Top 10 trường đua ngựa nổi tiếng nhất thế giới

Trường đua ngựa này có 6 đường đua, đường dài nhất dài 3,2 km. Tháng 3 vừa qua, trường đua vừa xây dựng một khán đài mới với chi phí 128 triệu USD.

Trường đua Tokyo (Nhật Bản)

Được xây dựng vào năm 1933, có sức chứa khoảng 233.000 người. Đây là một trong những trường đua lớn và hiện đại nhất Châu Á.

Có 5 đường đua ở Tokyo Circuit, đường đua dài nhất khoảng 3,2 km. Tokyo Speedway còn được biết đến với màn hình lớn độ phân giải cao kỷ lục, rộng khoảng 750 mét vuông.

Horse racing @ Tokyo Race Course @ Fuchu | Guilhem Vellut | Flickr

Trường đua Saratoga (Mỹ)

Được xây dựng vào năm 1863 tại thị trấn Saratoga Springs, trường đua này đã tồn tại qua cả hai cuộc chiến tranh thế giới và thậm chí còn bị đóng cửa trong thời kỳ luật pháp Hoa Kỳ cấm cờ bạc.

Top 10 trường đua ngựa nổi tiếng nhất thế giới

Trường đua ngựa Meydan (UAE)

So với phó đô thị nằm ở Dubai, thành phố xa hoa nhất hành tinh, dễ hiểu vì sao trường đua ngựa này đứng thứ 5 trong danh sách.

Theo tìm hiểu của 6686, tổ hợp đường đua được xây dựng năm 2010 với tổng chi phí hơn 1 tỷ USD, có sức chứa lên đến 60.000 chỗ ngồi và bao gồm đầy đủ các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bảo tàng, nhà hàng và khách sạn. tiêu chuẩn 5 sao.

Có thể bạn quan tâm:  Top +10 Đại Lý Sim Số Đẹp Hà Nội Uy Tín Giá Tốt Nhất

Top 10 trường đua ngựa nổi tiếng nhất thế giới

Trường đua ngựa Epsom Downs (Anh)

Được xây dựng từ năm 1661, Epsom Downs có lịch sử gần 400 năm và là một trong những trường đua ngựa lâu đời nhất châu Âu cũng như thế giới.

Top 10 trường đua ngựa nổi tiếng nhất thế giới

Trường đua có sức chứa khoảng 160.00 khán giả và có đường đua dài nhất 2,4 km. Giống như nhiều trường đua ngựa khác ở Anh, Epsom Downs có chuỗi nhà hàng, sân gôn và các tiện nghi đắt tiền khác.

Trường đua ngựa Longchamp (Pháp)

Trường đua ngựa rộng 57 hecta lập kỷ lục này mở cửa vào năm 1857 tại Paris, Pháp. Đấu trường 50.000 người đã tổ chức Hoàng đế Napoléon III hơn 150 năm trước.

Top 10 trường đua ngựa nổi tiếng nhất thế giới

Tháng 4/2018, Longchamp vừa hoàn thành nâng cấp trị giá hơn 155 triệu USD

Top 10 trường đua ngựa nổi tiếng nhất thế giới

Trường đua ngựa Ascot (Anh)

Ở Anh, trường đua ngựa thường được coi là nơi tụ tập của giới quý tộc và những người giàu có, còn Ascot là nơi các thành viên hoàng gia Anh thường lui tới. Trường đua ngựa này là trường duy nhất được phép mang tên của Vua George VI và Nữ hoàng Elizabeth.

Top 10 trường đua ngựa nổi tiếng nhất thế giới

Trường đua ngựa cũng là điểm đến yêu thích của các tay cá cược châu Âu, với tổng số tiền đặt cược hàng tuần ước tính vào Ascot vào khoảng 5 triệu bảng Anh (khoảng 148 tỷ đồng ).

Trường đua Churchill Downs (Mỹ)

Được xây dựng từ năm 1875, Churchill Downs ở Louisville giữ kỷ lục về sự kiện có hơn 170.000 khán giả vào năm 2015. Ảnh: turner.com.

Có thể bạn quan tâm:  Top +14 Các Thương Hiệu Thời Trang Nam Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua

Top 10 trường đua ngựa nổi tiếng nhất thế giới

Trường đua ngựa có tổng diện tích 59 ha và có các cơ sở đồng bộ như nhà hàng, nhà hát và trung tâm mua sắm.

Top 10 trường đua ngựa nổi tiếng nhất thế giới

Trên đây là bài viết chia sẻ các trường đua ngựa nổi tiếng nhất thế giới. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích nhất.