Là một món uống đã và đang “gây sốt” trong giới trẻ và đến thời điểm hiện tại vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, trà sữa vẫn là thức uống đang được rất nhiều người từ trẻ đến cả người già yêu thích và chọn thưởng thức. Trong đó thì trà pha trà sữa chính là một yếu tố khá quan trọng, nó quyết định đến 90% độ thơm ngon của một ly trà sữa.

Mỗi một loại trà đều sẽ có những hương thơm và có vị đậm nhạt khác nhau. Vậy thì trà nào pha trà sữa ngon, loại trà nào thì phù hợp với việc pha chế các vị trà sữa nhất? Nếu như bạn cũng là một “tín đồ” của trà sữa thì nhất định không được bỏ qua những gợi ý về Các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay mà chúng tôi chia sẻ ở ngay trong bài viết này để để dễ dàng lựa chọn và có các bí quyết lựa chọn trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay nhé.

Tổng hợp các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay

1. Trà Ô Long Lộc Phát

Trà Ô Long Lộc Phát là loại trà được sản xuất và tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại Việt Nam vừa đảm bảo sự tươi ngon lại vừa đậm đà để sản xuất ra một sản phẩm mang đầy tính thuần Việt. Từ hương vị cho đến cả “cốt cách”, Trà Ô Long Lộc Phát sẽ làm hài lòng tất cả mọi người, kể cả là những khách hàng thưởng ẩm khó tính nhất. Đây cũng chính là một trong những loại trà mà được sử dụng phổ biến nhất để pha trà sữa đồng thời là sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu Trà Lộc Phát.

Trà Ô Long từ lâu đã được biết đến là một trong các loại trà truyền thống của đất nước Trung Quốc. Loại trà này có vị khá đặc biệt bởi chúng có mức độ oxy hóa là từ 30-40%. Khi pha thì trà sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn và màu sắc sẽ chuyển dần từ màu hổ phách cho tới màu nâu đỏ. Sự kết hợp với trà Ô Long chính là một công thức để pha trà sữa cơ bản nhưng rất tuyệt vời.

Trà Ô Long có một vị đắng rất đặc trưng và ở trong vị chát có xen lẫn một chút cảm giác chát nhè nhẹ. Tuy nhiên hậu vị của trà sẽ dần trở nên ngọt hơn, như là để dung hòa trải nghiệm của vị giác.

Các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay, trà pha trà sữa, hồng trà pha trà sữa, các loại trà pha trà sữa, các loại hồng trà pha trà sữa, tỷ lệ pha trà sữa, pha trà sữa, pha trà sữa tại nhà

Trà Ô Long hiện đang được rất nhiều người sử dụng để pha chế với sữa, tuy sự kết hợp khá đơn giản nhưng lại giúp mang lại sự hài hòa và tươi mát hơn cho đồ uống. Trà Ô Long khi được kết hợp với sữa sẽ giúp tạo nên một loại thức uống có vị thanh mát và ngọt nhưng lại không gắt và phù hợp với khẩu vị của đại đa số chúng ta.

Thêm vào đó, những ly trà có màu nâu sữa cực đặc biệt chính là màu của Trà Ô Long sẽ góp phần để tạo nên sự bắt mắt cũng như thu hút bao ánh nhìn và mong đợi ly trà sữa đó.

Các loại trà sữa mà các bạn có thể dùng Trà Ô Long để pha trà sữa chẳng hạn như là: Trà Ô Long kem sữa, Trà sữa Hokkaido,..

Các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay, trà pha trà sữa, hồng trà pha trà sữa, các loại trà pha trà sữa, các loại hồng trà pha trà sữa, tỷ lệ pha trà sữa, pha trà sữa, pha trà sữa tại nhà

Cách pha trà sữa với vị trà Ô Long đơn giản:

  • Nguyên liệu:
    • Trà ô long: 5g.
    • Nước sôi: 150ml.
    • Bột sữa béo: 20g.
    • Đường: 20g.
  • Cách thực hiện: Ủ 5g trà ô long cùng với 150ml nước sôi và lọc bỏ bã trà rồi sau đó hòa tan với 20g đường cùng 20g bột sữa béo là đã cho ra được một loại trà sữa hấp dẫn rồi.

2. Trà Đen

Loại trà ngon thứ hai được dùng để pha trà sữa đó chính là trà đen. Trà đen hay còn có tên gọi khác chính là hồng trà, nó được biết đến như là một trong những loại trà để làm trà sữa rất cơ bản. Hiện tại ở Việt Nam đang có thương hiệu Trà Đen Lộc Phát là một thương hiệu về hồng trà nổi tiếng ở trên thị trường và đang là một nguyên liệu không thể thiếu trong việc pha trà sữa.

Cũng giống như Trà Ô Long, nước trà của trà đen cũng sẽ có sắc nâu. Tuy nhiên về màu sắc của trà thì sẽ có chút sự chênh lệch nhỏ, lúc là mày nâu sáng hơn nhưng đôi khi lại cũng có màu đỏ đậm, đây cũng là lý do mà người ta đặt tên cho nó là Hồng Trà.

Hồng trà thường có hương vị rất đậm đà và cực thơm bởi vì thành phần có một mức độ ủ men oxy hóa cao nhất ở trong các loại trà. Trà đen có chút vị đắng nhưng không bị gắt mà lại được tạo cảm giác dễ chịu cho những người uống.  Khi kết hợp trà đen cùng với sữa sẽ tạo ra một món đồ uống thơm nồng và thanh mát, xen lẫn với vị béo ngậy của sữa tạo nên hương vị vô cùng lôi cuốn.

Các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay, trà pha trà sữa, hồng trà pha trà sữa, các loại trà pha trà sữa, các loại hồng trà pha trà sữa, tỷ lệ pha trà sữa, pha trà sữa, pha trà sữa tại nhà

Một sự kết hợp khá đơn giản nhưng rất hoàn hảo cho các món nước mà các bạn giới trẻ thường xuyên được thưởng thức như là: Hồng trà sữa, hồng trà kem sữa, hồng trà tắc, hồng trà kem cheese, trà sữa pudding đậu đỏ,…

Các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay, trà pha trà sữa, hồng trà pha trà sữa, các loại trà pha trà sữa, các loại hồng trà pha trà sữa, tỷ lệ pha trà sữa, pha trà sữa, pha trà sữa tại nhà

Nguyên liệu sử dụng để pha trà sữa với trà đen:

  • Trà đen : 5g.
  • Nước sôi: 150ml.
  • Bột sữa béo: 20g.
  • Đường: 20g.
  • Trân châu.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đun trà đen với nước sôi trong thời gian10 phút rồi lọc bã trà lấy nước.
  • Bước 2: Hòa tan nước cốt trà đen đang còn nóng cùng với bột sữa béo và đường.
  • Bước 3: Cho các loại trân châu vào và khuấy đều lên để thưởng thức hương vị của trà cực thanh mát hoà quyện với vị ngậy béo của trà sữa trà đen nhé!

3. Lục trà

Lục Trà hay còn được gọi là Trà Xanh là một loại trà rất phổ biến ở Việt Nam, nhưng các bạn đã được biết đến là loại trà xanh này hay chưa? Ngay tại nhà, các bạn có thể chế biến được ra cho mình một cốc trà sữa trà xanh từ những lá trà xanh cực tươi mát hoặc là từ những tép trà đã được qua chế biến. Sự hòa quyện giữa vị trà xanh cùng với sữa sẽ cho ra được những cốc trà sữa, trà sữa trà xanh kem cheese,…đảm bảo có thể ngon hơn ngoài tiệm nữa đấy!

Các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay, trà pha trà sữa, hồng trà pha trà sữa, các loại trà pha trà sữa, các loại hồng trà pha trà sữa, tỷ lệ pha trà sữa, pha trà sữa, pha trà sữa tại nhà

Lục trà còn được mệnh danh là một trong những loại trà ngon nhất, nó có vị vô cùng tuyệt vời bởi có tác dụng chống oxy hóa và nuôi dưỡng tế bào của cơ thể.

Ngoài ra việc sử dụng trà xanh còn giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi, giúp cho cơ thể được thư giãn theo một cách thoải mái nhất.

Các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay, trà pha trà sữa, hồng trà pha trà sữa, các loại trà pha trà sữa, các loại hồng trà pha trà sữa, tỷ lệ pha trà sữa, pha trà sữa, pha trà sữa tại nhà

Nguyên liệu để làm trà sữa từ trà xanh:

  • Trà xanh: 50g
  • Nước sôi: 2,3 lít
  • Bột kem béo: 500g
  • Muối ăn: 2,5g
  • Sữa đặc: 220g
  • Đường trắng: 340g
  • Đá: 700gr
  • Topping tùy thích

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Ủ 50g trà xanh cùng với 2.3 lít nước sôi trong khoảng 20 phút. Sau đó hãy lọc lấy nước cốt trà.
  • Bước 2: Cho 500g bột kem béo cùng 340g đường và 2,5g muối ăn vào và khuấy tan, sau đó cho thêm 220g sữa đặc vào rồi khuấy tan .Thêm khoảng 700g đá viên vào và tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá.
  • Bước 3: Hoàn tất và bảo quản trà trong ngăn mát. Khi uống các bạn có thể cho thêm đá và các loại topping theo sở thích.

4. Trà Thiết Quan Âm

Trước đây Trà Thiết Quan Âm vẫn có vẻ khá xa lạ tuy nhiên thì gần đây cái tên này cũng đã trở nên quen thuộc hơn đối với người dân Việt. Đây cũng là một trong những loại trà có xuất xứ đến từ Đài Loan. Trà Thiết Quan Âm thoạt nhìn ban đầu nhiều người cứ ngỡ là Trà Ô Long, cũng chính vì điều này mà có rất nhiều người thường bị nhầm lẫn.

Trà Thiết Quan Âm là loại trà có mức độ oxy hóa rất thấp, thấp hơn cả trà đen và trà Ô Long (chỉ từ khoảng 10-15%). Do đó mà vị nước trà sẽ có hương vị hơi chát nhẹ và có chút vị thoang thoảng hương thơm của hoa lan.

Các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay, trà pha trà sữa, hồng trà pha trà sữa, các loại trà pha trà sữa, các loại hồng trà pha trà sữa, tỷ lệ pha trà sữa, pha trà sữa, pha trà sữa tại nhà

Trà Thiết Quan Âm thường có màu sắc khá đặc trưng, bởi vì sắc đỏ sẽ không đậm như trà đen hay là trà ô long. Hiện nay, các loại trà Thiết Quan Âm hầu như đã được phủ sóng khắc các thương hiệu chuyên pha chế trà sữa trên thị trường.

Trà Thiết Quan Âm đã được rất nhiều người kinh doanh sáng tạo thêm và chế biến ra rất nhiều các loại thức uống có hương vị vô cùng hấp dẫn. Họ kết hợp trà cùng với trân châu, rau câu sợi hay là có thể một lớp milkfoam béo ngậy,… chỉ cần như vậy là đã có thể tạo ra được một món thức uống trà sữa có vị ngon thần thánh rồi.

Các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay, trà pha trà sữa, hồng trà pha trà sữa, các loại trà pha trà sữa, các loại hồng trà pha trà sữa, tỷ lệ pha trà sữa, pha trà sữa, pha trà sữa tại nhà

Nguyên liệu để pha trà sữa từ trà Thiết Quan Âm:

  • Nước sôi: 100ml
  • Trà thiết quan âm: 4g

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Dùng nước sôi để tráng toàn bộ các dụng cụ pha trà.
  • Bước 2: Cho 4g trà Thiết Quan Âm vào ấm cùng với 100ml nước sôi.
  • Bước 3: Đổ nước xấp mặt trà rồi xoay ấm và từ từ đổ nước đi. Thao tác này giúp đánh thức các sợi trà để giúp cho trà pha được dậy hương thơm và ngon hơn.
  • Bước 4: Châm nước nóng vào khoảng 90 độ vào ấm trà. Lượng nước nên căn sao cho phù hợp với số lượng người uống, tránh việc đổ nước nhiều quá sẽ làm trà bị nhạt và không đủ vị.
  • Bước 5:  Tiếp đến là tưới nước sôi lên trên nắp ấm để giúp làm nóng ấm trà từ phía bên ngoài, đồng thời nó sẽ tạo thành một ống nước để che kín phần mép của nắp ấm giúp cho trà sẽ không bị mất hương vị và mau ra trà.
  • Bước 6: Sau đó hay đợi khoảng từ 30 – 45 giây để cho trà chín và hãy rót toàn bộ trà từ ấm để vào chuyên trà.

5. Trà thái

Trà thái hiện nay sẽ bao gồm trà thái xanh và trà thái đỏ. Đây chính là 2 loại trà để làm trà sữa gần như là đã được xuất hiện đầu tiên kể từ khi các loại trà sữa bắt đầu được du nhập vào Việt Nam. Trà thái xanh và Trà thái đỏ đều là những loại trà có hương vị thượng hạng như nhau.

Chúng đều được làm từ những lá chè tươi 100% nguyên chất và đều được ủ trong một khoảng thời gian lâu để chúng có thể biến đổi và tạo ra những hương vị khác biệt với vùng Assam tại Thái Lan.

Các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay, trà pha trà sữa, hồng trà pha trà sữa, các loại trà pha trà sữa, các loại hồng trà pha trà sữa, tỷ lệ pha trà sữa, pha trà sữa, pha trà sữa tại nhà

Trà thái xanh sẽ tạo một cảm giác mát mẻ và thoải mái cùng với mùi thơm không thể nào chê vào đâu được, đây cũng là một trong những loại trà cực kỳ thích hợp dùng để pha chế trà sữa. Và cũng có thể coi Trà thái xanh là một loại trà phổ biến nhất để pha trà sữa.

Trà Thái đỏ lại mang trong mình một hương vị có phần trà đậm đà hơn và một hương vị nồng nàn như sự kiêu sa mà ít một loại trà nào có thể có được.

Nguyên liệu dùng để pha trà sữa Thái đỏ:

  • Bột trà Thái đỏ: 50gr
  • Trân châu: 30gr
  • Đường trắng: 50gr
  • Sữa đặc có đường: 30ml
  • Nước: 400ml

Các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay, trà pha trà sữa, hồng trà pha trà sữa, các loại trà pha trà sữa, các loại hồng trà pha trà sữa, tỷ lệ pha trà sữa, pha trà sữa, pha trà sữa tại nhà

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho nồi lên bếp và đun sôi 400ml nước.
  • Bước 2: Cho túi trà Thái vào và ngâm khoảng 10 phút để cho trà ra hết màu. Lưu ý không nên để ngâm quá lâu.
  • Bước 3: Cho nước trà vào bình cất trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 – 45 phút để cho trà mát. Sau đó, lấy trà ra và pha thêm 30ml sữa đặc có đường vào rồi khuấy đến khi tan sữa hoàn toàn.
  • Bước 4:  Cho trân châu vào ly và thêm đá vào rồi rót trà sữa Thái vào. Vậy là đã xong, các bạn có thể thưởng thức một trà sữa Thái rồi.

6. Trà Earl Grey

Trà Earl Grey hay còn gọi là Trà Bá Tước, đây là một loại trà hiện đang rất phổ biến ở nước Anh. Tuy nhiên, loại trà này cũng không phải có xuất xứ đến từ nước Anh mà lại được bắt nguồn từ Trung Quốc. Trà Earl Grey (Bá Tước) có thành phần chính là loại trà Ceylon kết hợp cùng với hương vị của dầu từ vỏ cam Bergamot. Đó chính là sự kết hợp của một ít mùi hương từ các loại trái cây giữa một ít bưởi và quả chanh.

Các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay, trà pha trà sữa, hồng trà pha trà sữa, các loại trà pha trà sữa, các loại hồng trà pha trà sữa, tỷ lệ pha trà sữa, pha trà sữa, pha trà sữa tại nhà

Trà Earl Grey cũng đựơc nhiều người cho rằng đó là hỗn hợp của các vị cam đắng đến từ vùng Địa Trung Hải cùng với cả vị chanh đến từ Đông Nam Á. Vì vậy mà trà Earl Grey sẽ thường có độ chát ở mức trung bình.

Trà Earl Grey còn là loại trà có tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe của người dùng: giúp giảm stress và căng thẳng, hỗ trợ việc tiêu hóa,… Với những đặc điểm đó thì trà Earl Grey đang được rất nhiều người lựa chọn để làm trà pha trà sữa.

Nguyên liệu để làm trà sữa bá tước bao gồm:

  • Trà bá tước: 15g
  • Sữa đặc: 15ml
  • Nước sôi: 200ml
  • Bột sữa: 15g
  • Nước đường: 50ml

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Dùng nước sôi đủ 100 độ để tráng trước qua ấm trà. Cho 15g trà Earl Grey vào trong ấm và rót nước sôi 100 độ cho đầy ấm. Đợi trong khoảng 10 phút để có thể chắt hết nước cốt trà đi sau đó là bỏ bã trà.
  • Bước 2: Cho 50ml nước đường và 15g bột sữa cùng 15ml sữa đặc với nước trà và một ít đá viên trong bình shaker rồi lắc đều.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp ra ly là đã xong rồi. Trà sữa Bá Tước sẽ ngon hơn khi bạn uống lạnh.

7. Trà Matcha

Loại trà này để có thể pha trà sữa Matcha đặc biệt là dành cho những tín đồ yêu thích Matcha. Bột Matcha là loại bột được làm từ trà xanh và là một loại nguyên liệu pha chế đang được nhiều người ưa chuộng. Trà Matcha sẽ được pha cùng với sữa tạo để nên sự kết hợp hoàn hảo giữa bột trà xanh Nhật Bản cùng với vị sữa béo thơm. Trà Matcha sẽ rất thích hợp dành cho những ai yêu các thức uống có vị đắng.

Các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay, trà pha trà sữa, hồng trà pha trà sữa, các loại trà pha trà sữa, các loại hồng trà pha trà sữa, tỷ lệ pha trà sữa, pha trà sữa, pha trà sữa tại nhà

Các món trà sữa kết hợp với matcha mà thường được những quán lựa chọn phục vụ như là: trà sữa Matcha kem Cheese, trà sữa Matcha trân châu, trà sữa Matcha đậu đỏ…

Các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay, trà pha trà sữa, hồng trà pha trà sữa, các loại trà pha trà sữa, các loại hồng trà pha trà sữa, tỷ lệ pha trà sữa, pha trà sữa, pha trà sữa tại nhà

Thông tin mua hàng

Nguyên Liệu Pha Chế Tobee Food

  • Địa Chỉ: 79 Tăng Nhơn Phú, Phước Long B, Quận 9, Hồ Chí Minh
  • MST: 0316297519 do SKHDT Tp Hồ Chí Minh cấp ngày 28/05/2020
  • Hotline: 0935 688 198 / 034 966 3735
  • E-mail: tobeefood@gmail.com
  • Website: https://chophache.com/

Những bí quyết để giúp pha trà sữa có vị đậm đà

Nhiệt độ của nước

Để pha được một ly trà sữa ngon thì nhiệt độ của nước có vai trò rất quan trọng bởi nó sẽ tác động đến hương vị của trà. Nếu như bạn dùng nước quá nóng và đột ngột thì sẽ vô tình làm cho trà bị mất đi hương vị tự nhiên. Còn nếu dùng nước quá nguội thì sẽ không đủ để làm cho trà nở và tỏa ra hết tinh chất. Vậy nên tùy vào mỗi một loại trà sử dụng mà các bạn có thể dùng nước có nhiệt độ phù hợp như sau:

  • Lục trà: 70-80 độ C
  • Trà Ô Long: 90 độ C
  • Trà đen: 100 độ C…

Các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay, trà pha trà sữa, hồng trà pha trà sữa, các loại trà pha trà sữa, các loại hồng trà pha trà sữa, tỷ lệ pha trà sữa, pha trà sữa, pha trà sữa tại nhà

Thời gian ủ trà

Công đoạn ủ trà dùng để pha trà sữa cũng là bước quan trọng không kém. Nhưng không đồng nghĩa rằng cứ phải ủ trà lâu thì trà sẽ càng thêm đậm vị đâu nhé.

Nếu như bạn muốn trà sữa đậm vị trà hơn thì hãy thêm vào lượng trà nhiều hơn so với mức bình thường để ủ thay vì là để thời gian ủ dài hơn. Đối với việc chế biến các món trà sữa số lượng ít và uống trong gia đình thì bạn chỉ nên ủ khoảng từ 3 – 5 phút là hợp lý.

Các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay, trà pha trà sữa, hồng trà pha trà sữa, các loại trà pha trà sữa, các loại hồng trà pha trà sữa, tỷ lệ pha trà sữa, pha trà sữa, pha trà sữa tại nhà

Cách đơn giản nhất để có thể pha được một ly trà sữa thật ngon đó chính là sau khi ủ trà xong và đợi nguội, sau đó bạn mới nên dùng trà kết hợp cùng với sữa. Điều này sẽ giúp cho trà có thể giữ được đúng hương vị vốn có của nó và cũng không làm mất đi hương vị ngọt ngào của vị sữa.

Chất lượng của trà pha trà sữa

Dùng loại trà nào trong việc pha trà sữa cũng vậy, các bạn cần lựa chọn được đúng loại trà chất lượng tốt và có nguồn gốc cũng như xuất xứ rõ ràng và phải vẫn còn thời hạn sử dụng để giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

Một số mẹo giúp làm giảm vị đắng của trà khi pha trà sữa

Vị đặng trưng của các loại trà đó chính là vị đắng và chát. Nguyên nhân có thể là do hàm lượng caffeine ở trong trà cao hoặc do nước trà pha quá nóng hay quá lạnh, các bước bảo quản trà bị sai cách hay là ủ trà quá lâu hoặc là sử dụng các dụng cụ để ủ trà không sạch sẽ…

Để giảm bớt vị đắng của các loại trà khi pha trà sữa, các bạn có thể sử dụng thêm một chút mật ong rồi khuấy đều lên cho đến khi mật ông tan hoàn toàn để có thể giúp cân bằng hương vị và giảm độ đắng của trà. Khi pha hòa quyện cùng với sữa sẽ tạo nên một hương vị thanh thanh ngọt ngọt và dễ uống hơn đồng thời lại vẫn giữ trọn vẹn được hương vị của trà.

Các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay, trà pha trà sữa, hồng trà pha trà sữa, các loại trà pha trà sữa, các loại hồng trà pha trà sữa, tỷ lệ pha trà sữa, pha trà sữa, pha trà sữa tại nhà

Các bạn cũng có thể sử dụng thêm một ít baking soda để giúp dung hòa hương vị cho ly trà sữa ở mức ổn định nhất. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng một lượng baking soda nhỏ xíu thôi nhé bởi vì mùi của baking soda sẽ rất dễ lấn át đi hương thơm đặc trưng của trà.

Hy vọng với những gợi ý và những thông tin về Các loại trà pha trà sữa ngon nhất hiện nay mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thể tự tin lựa chọn được một loại trà phù hợp để pha ra những ly trà sữa ngon nhất.