Bạn vẫn thường hay được nghe những câu chuyện lạ về một đứa bé vừa biết nói thì đã có thể kể lại kiếp trước của mình như thế nào và chết ở đâu hay là chuyện cô gái có thể nhớ được bản thân ở 10 tiền kiếp trước. Vậy tiền kiếp là gì? Hãy cùng tìm hiểu những câu chuyện xung quanh vấn đề này nhé.

Tiền kiếp là gì? 

Để hiểu được khái niệm về tiền kiếp thì trước hết các bạn phải có niềm tin vào sự tồn tại của linh hồn. Một con người bình thường sẽ bao gồm phần thể xác và phần linh hồn. Khi chết đi, phần thể xác sẽ ở lại với cát bụi, còn linh hồn thì mới được chu du qua cõi âm và trải qua nhiều lần phán xét các công tội theo nghiệp quả siêu hình sau đó đầu thai sang kiếp khác. Ở kiếp mới đó, con người sẽ hoàn toàn quên hết đi kiếp trước bản thân mình là ai. Nói theo cách khác, tiền kiếp chính là quá khứ kiếp trước đó của một con người đang ở hiện tại. Chuyện linh hồn và nhân quả hay tiền kiếp đều là những vấn đề phổ biến ở nhân gian mà hầu như ai cũng từng nghe nhắc đến.

tiền kiếp là gì, duyên tiền kiếp là gì, tiền kiếp, tiền kiếp làm kiếp hậu kiếp làm thê, tiền kiếp và luân hồi có thật không, tiền kiếp hậu kiếp, 

Tiền kiếp được hiểu nôm na như là một tấm gương giúp phản ánh lối sống và tính cách của mỗi con người ở hiện tại. Có câu “Cha mẹ sinh con trời sinh tính”, tính cách của mỗi con người ngoài do sự tác động của môi trường xung quanh và sự tác động của giáo dục thì tiền kiếp cũng là yếu tố chủ quan giúp định hình nên bản tính của con người. Cách hành xử và lối sống của bạn trong quá khứ kiếp trước sẽ phần nào có ảnh hưởng ít nhiều đến hiện tại. Thông thường, con người ta sẽ hay có cảm giác rằng mình đã thấy điều này rồi hoặc là thấy quen quen và hình như đã gặp qua hay đã làm qua nó trước đây rồi.

tiền kiếp là gì, duyên tiền kiếp là gì, tiền kiếp, tiền kiếp làm kiếp hậu kiếp làm thê, tiền kiếp và luân hồi có thật không, tiền kiếp hậu kiếp, 

Vấn đề tiền kiếp luân hồi luôn là một phạm trù mà cho đến nay khoa học vẫn chưa thể lý giải được. Bản chất của những hành động đã xảy ra trong phạm vi của một kiếp sống dù tốt hay xấu thì cũng quyết định về số phận tương lai của mỗi chúng sinh. Luân hồi cũng được liên kết và gần gũi với ý tưởng tái sinh nhưng sẽ chủ yếu liên hệ đến các điều kiện của đời sống và các kinh nghiệm của sự sống. Chúng ta hãy nên học cách tha thứ cho những người xung quanh và học cách để trở nên thật khoan dung kiên nhẫn và nên biết rằng mỗi một kiếp sống lại là một cơ hội để học được một điều mới. Chỉ có bằng cách đó thì tâm hồn của chúng ta mới có thể được chín chắn và bản thân ta mới có thể sống một cuộc đời có ý nghĩa.

Làm sao để biết được tiền kiếp của mình là nam hay nữ? 

tiền kiếp là gì, duyên tiền kiếp là gì, tiền kiếp, tiền kiếp làm kiếp hậu kiếp làm thê, tiền kiếp và luân hồi có thật không, tiền kiếp hậu kiếp, 

Có thể kiếp trước bạn là một cô gái nhưng kiếp này lại là nam giới hoặc là ngược lại. Nên khi bạn nhìn thấy một người nào đó, bạn thường sẽ thấy những phẩm chất của họ có ẩn chứa cả những tính cách của cả nam lẫn nữ. Đây có thể gọi là trong âm có dương và trong dương có âm …Vậy thì làm cách nào để có thể biết tiền kiếp của mình đã từng là người nam hay nữ? Các bạn có thể dựa vào những cách cơ bản sau đây: 

Có thể bạn quan tâm:  Chú Lăng Nghiêm Là Gì ☸️ Uy Lực Trong Tư Tưởng Phật Giáo

Người mà nhiều kiếp đã từng là nữ thì dù cho kiếp hiện tại họ có được sinh ra trong thân tướng của người nam thì cũng sẽ có những nét đặc trưng của phụ nữ như sau đây: 

 • Rất thích chăm sóc vẻ bề ngoài. 
 • Tướng đi ẻo lả và dịu dàng thướt tha. 
 • Giọng nói nhẹ nhàng và điệu đà. 
 • Người sống thiên về tình cảm và cảm tính hơn. 
 • Tính cách hay thích soi mói và nhỏ mọn, hay nhiều chuyện. 

Người mà nhiều kiếp là nam thì dù kiếp hiện tại có được sinh ra trong hình dáng người nữ thì họ cũng sẽ có những nét đặc trưng như sau: 

 • Tính cách mạnh mẽ và quyết đoán.
 • Người luôn xông xáo và năng động. 
 • Tính cách rộng rãi phóng khoáng và không chấp nhặt. 
 • Thường ngực lép và nhỏ. 
 • Giọng nói mạnh mẽ và đôi khi sẽ có chất giọng của nam. 
 • Tướng đi dứt khoát và không ẻo lả. 
 • Không thích ăn diện và ít chú trọng vẻ bề ngoài. 

Vì sao con người lại không nhớ được về tiền kiếp của mình?

tiền kiếp là gì, duyên tiền kiếp là gì, tiền kiếp, tiền kiếp làm kiếp hậu kiếp làm thê, tiền kiếp và luân hồi có thật không, tiền kiếp hậu kiếp, 

Trong nhân gian có không ít những lời giải thích lý do tại sao mà con người lại quên đi những gì thuộc về tiền kiếp của mình. Nếu như thật sự có sự tái sinh thì việc nhớ lại kiếp trước sẽ gây ra biết bao nhiêu là điều phiền toái trở ngại. Một người được sinh ra nếu như nhớ lại tiền kiếp của họ thì người ấy sẽ chỉ tìm đến những gì liên quan đến bản thân của họ ở quá khứ chứ ít khi quan tâm đến hiện tại.

tiền kiếp là gì, duyên tiền kiếp là gì, tiền kiếp, tiền kiếp làm kiếp hậu kiếp làm thê, tiền kiếp và luân hồi có thật không, tiền kiếp hậu kiếp, 

Thực tế trên thế giới đã có khá nhiều trường hợp nhớ được tiền kiếp xảy ra. Vì hiện tại họ mới chỉ được sinh ra và vẫn còn rất mới lạ đối với những người mà họ nhận là cha, mẹ hay anh em,… Một ví dụ khá dễ hiểu đó là khi một đứa bé được ra đời và khi đến tuổi biết suy nghĩ, nếu như đứa bé ấy nhớ lại được tiền thân của mình là con của ông A hay bà B thì dĩ nhiên tình mẫu tử và phụ tử sẽ sống dậy trong đứa bé và dĩ nhiên đứa bé đó sẽ tìm đủ mọi cách để có thể gặp lại người cha mẹ cũ của mình. Như vậy thì người mẹ hiện nay của đứa bé này sẽ ra sao? Sẽ vô cùng đau đớn khổ sở và buồn rầu biết chừng nào? Điều này cũng giống như tâm trạng của một cô gái thời xưa khi về nhà chồng mà bao nhiêu kỷ niệm đẹp đối với người yêu dấu đều đã bỏ lại đằng sau trong khi người mà mình gọi là chồng thì lại là một người không có quen biết.

Có thể bạn quan tâm:  Chú Dược Sư Là Gì ⚡️ Ý Nghĩa & Cách Trì Tụng Chú Dược Sư

tiền kiếp là gì, duyên tiền kiếp là gì, tiền kiếp, tiền kiếp làm kiếp hậu kiếp làm thê, tiền kiếp và luân hồi có thật không, tiền kiếp hậu kiếp, 

Luật luân hồi quả báo cũng đã quy định rõ ràng rằng con người sẽ phải chuyển sinh qua nhiều kiếp và những gì họ sẽ phải trải qua như buồn đau khổ hận hay gặp tai nạn hoặc được sung sướng hạnh phúc và giàu sang, sẽ đều do kết quả mà họ tạo ra từ trong kiếp trước. Hiện tượng luân hồi cũng được xem như một định luật. Tuy nhiên quy luật này cũng dễ bị xáo trộn khi con người đã biết rõ ràng về mỗi kiếp trước của mình. Những bậc đại sư và những vị cao tăng cũng chưa chắc được biết rõ về tiền kiếp của mình. Những bậc Thiền giả với huệ lực cao thâm khi tập trung tư tưởng cũng mới có thể nhớ lại kiếp trước và coi đó như là những biến cố đã xảy ra trong các dòng đời trước đó của mình. Chính Đức Phật Thích Ca khi đang trên đường đi tìm đạo cũng vẫn chưa thể biết được các tiền kiếp của mình mà mãi cho đến khi đã chứng ngộ đạo pháp thì Ngài mới thấy được các kiếp. Nhờ Ngài đã đắc được Túc Mạng Minh và Thiên Nhãn Minh mà có thể nhớ lại được hàng ngàn tiền kiếp và chuyển hóa ở trong tâm trí như một cuộn phim quay ngược thời gian.

tiền kiếp là gì, duyên tiền kiếp là gì, tiền kiếp, tiền kiếp làm kiếp hậu kiếp làm thê, tiền kiếp và luân hồi có thật không, tiền kiếp hậu kiếp, 

Như vậy, chỉ những bậc siêu phàm mới có được khả năng nhớ lại tiền kiếp còn loài người bình thường thì hầu như tất cả đều không biết được những gì đã xảy ra ở kiếp trước của mình. Hiếm lắm mới có những trường hợp lạ lùng như là có những đứa bé chỉ mới 4, 5 tuổi đã có thể kể lại tiền kiếp của mình hay là có những người có khả năng khơi dậy được những hình ảnh kiếp trước nơi người khác.

Từ lâu, các nhà nghiên cứu về hiện tượng tâm linh như Freud, William C.L.C. Macleod, Kripke.D.F., Jerome Kagan, Emest Havemann, Simons R.N… đều đã cho biết rằng tiềm thức chính là cái thâm sâu và vi diệu nhất thuộc về lĩnh vực tinh thần của con người. Họ luôn cố gắng nghiên cứu và tìm hiểu những vùng sâu thẳm của tiềm thức, cũng vì kinh nghiệm đã cho thấy, qua những giấc mơ nhiều người đã quay về được thời kỳ ấu thơ của mình một cách rất rõ ràng tự nhiên và như đang xem qua một cuốn album dán bức ảnh của họ vào những giai đoạn từ ấu thơ cho đến khôn lớn. Những hình ảnh ấy vô cùng linh hoạt và cực kỳ chi tiết cả về hình ảnh, màu sắc cho đến cử chỉ, môi trường và các sự việc xảy ra. Điều này cho thấy rõ ràng là ở trong não bộ của chúng ta đã có những vùng giữ lại được ký ức của mọi việc đã xảy ra ngay từ lúc con người sinh ra.

Theo nhà nghiên cứu Historing Tan rất nổi danh về vấn đề này thì trí nhớ sẽ được giữ lại trong những phân tử protein trong tế bào não. Nếu như có một năng lực nào có thể làm khởi động các tế bào phân tử ấy thì các ký ức sẽ được phục hồi một cách rõ nét. Từ lâu, các phương pháp thôi miên đã được áp dụng để giúp làm khơi dậy những hình ảnh trong quá khứ và ấn nhập trong những vùng sâu thẳm của não bộ. Nếu như khả năng của thuật thôi miên có thể mạnh mẽ hơn nữa thì những hình ảnh của các quá khứ xa xăm của một người sẽ được hiện ra rõ rệt ở trong trí nhớ của người đó và xa hơn nữa có thể là tiền kiếp của người ấy. Rất nhiều các thắc mắc về hình ảnh của tiền kiếp cũng đã được đưa ra từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời xác thực.

Có thể bạn quan tâm:  Luân Hồi Là Gì ⚡️ Tìm Hiểu Chi Tiết “6 Cõi Luân Hồi”

Thuật thôi miên có thể giúp nhớ lại kiếp trước hay không?

Từ lâu, các nhà nghiên cứu về bộ não đã rất quan tâm đến vấn đề bộ não con người chính là một thế giới lạ lùng mà sinh vật học hiện nay mới chỉ lần bước được vào một vài đoạn đường của nó mà thôi. Các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng từ lúc ra sinh ra cho đến khi qua đời, thì con người cũng chỉ tiêu thụ được tối đa một phần mười năng lực của bộ não. Vậy còn chín phần kia vẫn được chưa dùng tới là do nguyên nhân nào? Phải chăng những phần kia vẫn còn tích chứa các ký ức, hình ảnh và sự kiện của nhiều đời nhiều tiền kiếp khác nữa. Chỉ khi nào có được một sự kích động và khêu gợi mà làm phát sinh như sự thôi miên chẳng hạn thì mới có thể lột rõ được những ký ức ấy. Đôi khi những hình ảnh hay sự việc xảy ra và trùng hợp với những hình ảnh ở trong quá khứ tiền kiếp cũng có thể khích động được.

tiền kiếp là gì, duyên tiền kiếp là gì, tiền kiếp, tiền kiếp làm kiếp hậu kiếp làm thê, tiền kiếp và luân hồi có thật không, tiền kiếp hậu kiếp, 

Theo ông Edgar Cayce – người mà có khả năng khơi dậy được những hình ảnh ở trong tiền kiếp của người khác, mỗi người đều được tích trữ trong bộ não của mình những ký ức tiềm tàng của tiền kiếp. Qua nhiều kiếp, mỗi người đều đã trải qua những giai đoạn có sự phức tạp khác nhau và đôi khi những hình ảnh ở trong ký ức ấy đã được hiện ra trở lại bởi nhiều tác nhân ví dụ như giấc mộng khi đang ngủ hay là những hình ảnh khi đang thức hay có thể mạnh mẽ và rõ ràng hơn khi được kích động qua một giấc ngủ thôi miên.

tiền kiếp là gì, duyên tiền kiếp là gì, tiền kiếp, tiền kiếp làm kiếp hậu kiếp làm thê, tiền kiếp và luân hồi có thật không, tiền kiếp hậu kiếp, 

Các nhà khoa học hiện nay cũng chỉ mới dựa vào các gen di truyền và các nhiễm sắc thể có trong tế bào và gọi từ trí nhớ của gen hoặc là giải thích qua các hiện tượng tiềm thức đó là những gì mà ý thức của con người không thể kiểm soát nổi hoặc là qua những hình ảnh hay những câu chuyện ngẫu nhiên nào đó để rồi được tích tụ lại ở trong tiềm thức và khi gặp một điều kiện hay bất chợt được phát sinh ra vì tác động của một sự thúc đẩy nào đó về mặt tâm lý. 

Dù vậy thì cho đến nay, đây vẫn là một hiện tượng thần bí tâm linh và là một chủ đề khá thu hút đối với mọi người. Hy vọng những thông tin về hiện tượng tiền kiếp là gì đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn một số hiện tượng mà mình thường gặp trong cuộc sống.