Madridista, cái tên được nhắc đến nhiều trong bóng đá thế giới. Đặc biệt, CLB Real Madrid gắn liền với nó và cũng là biệt danh dành cho người hâm mộ Real. Vậy Madridista là gì? Fan Real Madrid được gọi là gì? Tại sao lại có cái tên này? Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết ngay dưới đây nhé!

Madridista là gì?

Theo nguồn tin tham khảo của những người đang theo dõi giải serie a, Madridista là biệt danh khá nổi tiếng dành cho hội fan – những người hâm mộ đội bóng Real Madrid. Không có khái niệm chính xác hay thông tin cụ thể nào để mô tả ý nghĩa của từ Madridista. Mỗi cái tên và biệt danh đều có ý nghĩa riêng. Cái tên Madridista dùng để chỉ những cổ động viên chân chính có tình yêu lớn với câu lạc bộ Real Madrid. Trung thành với đội bóng năm này qua năm khác, dù thành công hay thất bại, các madridistas luôn ở bên ủng hộ họ.

Mỗi khi Real Madrid thi đấu, hình ảnh của người hâm mộ và hình ảnh của CLB luôn được gợi lên. Real Madrid là một trong những câu lạc bộ có lượng fan đông đảo nhất thế giới. Không chỉ ở các nước châu Âu mà ngay cả ở Việt Nam, Real Madrid cũng được đông đảo người hâm mộ theo dõi và ủng hộ.

Fan của Real Madrid gọi là gì ?

Trước đây, câu lạc bộ Real Madrid được biết đến với cái tên Merengue. Một số người hâm mộ khác gọi đội bóng hoàng gia là Vikingos (Thổ dân). Tuy nhiên, câu lạc bộ sau đó được biết đến với tên gọi chính thức là Real Madrid. Những người hâm mộ Real Madrid chân chính được gọi là madridistas. Một cầu thủ Real Madrid vui khi đội mình thắng, anh ấy buồn khi Real thất bại. Nhưng trên hết, dù kết quả thế nào thì họ vẫn luôn tự hào về những gì đội nhà đã cố gắng và cống hiến trên sân.

Có thể bạn quan tâm:  Ai Là Người Sinh Ra Đầu Tiên ?

Với những cái tên này, người hâm mộ Real Madrid không hề cảm thấy khó chịu, họ luôn tự hào về đội bóng, tự hào là một trong những cổ động viên vĩ đại nhất thế giới. Ở Việt Nam, Real Madrid là câu lạc bộ được yêu thích hơn nhiều câu lạc bộ khác, đó là lý do người ta dùng cái tên Madridista để chỉ những người hâm mộ Real Madrid . Ngày nay, báo chí và truyền thông đã truyền bá cái tên Madridistas ra khắp thế giới và trở thành biểu tượng ngôn ngữ vĩnh cửu cho tình yêu của người hâm mộ dành cho Real Madrid.

Bất cứ khi nào chúng tôi nói về câu lạc bộ người hâm mộ Madrid, điều gây ấn tượng ngay lập tức với chúng tôi là: họ rất văn minh và công bằng. Trên tinh thần động viên nhiệt tình, không quá hung hăng cũng không ồn ào. Đây là những điều mà ngay cả hiệp hội cổ động viên các CLB lớn khác cũng không có, khiến không ít người phải ngước nhìn và ngưỡng mộ khi nói về Madridista.

Cư dân Madrid có mặt hầu như ở khắp mọi nơi, khắp bốn phương trên thế giới, ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, ngay cả ở Việt Nam cũng có một số lượng rất lớn các hiệp hội Madrid địa phương.

Lý do Fan Real Madrid gọi là Madridista

Không ai biết khi nào và ở đâu những cổ động viên trung thành của Real Madrid được mệnh danh là madridistas. Trên thực tế, không ai có thể định nghĩa madridista là gì. Và tôi không biết bút danh yêu quý này đến từ đâu.

Có thể bạn quan tâm:  【Hướng Dẫn】Cách Sử Dụng Máy Đóng Đai Chuẩn Và Hiệu Quả Nhất

Nhưng không phải ngẫu nhiên mà các câu lạc bộ đặt cho cổ động viên của mình những cái tên khác nhau như vậy. Có thể cái tên này là do CLB đặt hoặc cũng có thể là do các cổ động viên lớn của CLB đặt rồi dần dần trở thành thói quen và trở thành cái tên được nhiều người biết đến.

Trong 16 năm, các madridistas đã là một phần của câu lạc bộ Real Madrid. Ngày nay, Real Madrid là một trong những câu lạc bộ có lượng fan đông đảo nhất thế giới, với nhiều thế hệ và khu vực khác nhau. Ngay cả những ngôi sao nổi tiếng của các câu lạc bộ khác cũng là fan của Real Madrid. Như vậy có thể thấy Real Madrid mạnh mẽ và có tầm ảnh hưởng như thế nào.

Real Madrid là một trong số ít câu lạc bộ bóng đá châu Âu không được tổ chức như một công ty đại chúng cũng như không thuộc sở hữu của một cá nhân. Real Madrid hiện có 91.671 thành viên (“Socios”). Chủ tịch câu lạc bộ được bổ nhiệm bởi các thành viên câu lạc bộ bốn năm một lần.

Trên đây là thông tin giải đáp Madridista là gì? Đây là biệt danh dành cho người hâm mộ đội bóng Real Madrid. Ngoài ra, đừng quên theo dõi bảng xếp hạng bóng đá ý để cập nhật thông tin bảng xếp hạng đầy đủ và chính xác nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Thủ Tục Đăng Ký Lắp Mạng VNPT Cần Gì? ⚡️ +4 Cách Đăng Ký VNPT