Gà Jap là tên một loại gà thuần chủng có nguồn gốc từ dòng gà Shamo. Được du nhập vào Việt Nam và là một trong những giống gà được ưa chuộng. Vậy cụ thể gà Jap là gà gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Gà Jap là gà gì?

Nguồn tin tham khảo của những người đang theo dõi trực tiếp đá gà c1 hôm nay cho biết, gà Jap là giống gà nhập ngoại với nhiều màu lông đa dạng nhưng màu đen là phổ biến nhất. Hầu hết gà Jap trên thị trường hiện nay đều được lai nhiều nên gà Jap thuần chủng hay gà Jap thuần chủng hầu như hiếm và khó tìm. Các dòng được ưa chuộng nhất hiện nay là gà Jap Asil và gà Jap Brazil.

Hầu hết người nuôi gà Jap đều hướng đến việc làm ra những con gà chọi bằng cựa sắt hoặc cựa dao vì sự nhanh nhẹn và tinh tế trong chiến đấu. Nó rất ít được sử dụng để làm gà chọi hay gà chọi. Tuy nhiên, cũng như nhiều giống gà khác, việc chọn gà Jap từ ngoại hình, giai điệu giống, vảy, tướng gà, kỹ năng chiến đấu… đòi hỏi phải có kinh nghiệm mới có thể cho ra được những con gà chọi tốt nhất.

Nguồn gốc của gà Jap bắt nguồn từ một nhánh của dòng gà Shamo Nhật Bản có tên là Chu Shamo. Giống gà Chu Shamo có nguồn gốc từ Trung Quốc và được du nhập vào Nhật Bản vào thời nhà Minh (chữ Chu ám chỉ Chu Nguyên Chương). Trọng lượng của một con gà Nhật trưởng thành khoảng 3 đến 4 kg. So với các giống gà chọi khác thì trọng lượng này không quá chênh lệch.

Có thể bạn quan tâm:  Top 10+ Những Cặp Trung Vệ Xuất Sắc Nhất Lịch Sử Bóng Đá Thế Giới

Cách nhận biết gà Jap

Như đã nói ở trên, gà Jap có kích thước không lớn, nặng khoảng 3 đến 4 kg. Tuy trên thị trường có nhiều loại gà Nhật khác nhau nhưng nhìn chung chúng đều có những dấu hiệu nhận biết sau:

  • Gà Jap trưởng thành có mắt màu đỏ và mỏ thường có màu đen hoặc trắng pha đen. Khi còn nhỏ, mắt có màu đen.
  • Tư thế đứng vững, chân khá cao vì mang một số đặc điểm của giống gà Shamo.
  • Góc mỏ nằm sâu bên trong.

Hiện nay gà Jap được phân thành 3 dòng gà khác nhau gồm Brazil 1, Brazil 2 và Brazil 3. Mỗi dòng gà này đều có những đặc điểm nổi bật về ngoại hình, lối đá và cách chăm sóc khác nhau.

Những lưu ý khi nuôi gà Jap

Theo tìm hiểu của những người thường xuyên xem trực tiếp đá gà c1, việc nuôi và chăm sóc gà Jap cũng giống như nuôi gà chọi và gà chọi thông thường. Tuy nhiên, để gà Jap phát triển khỏe mạnh cần lưu ý những điều sau:

  • Dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của gà Jap rất quan trọng, phải đầy đủ và phù hợp với mọi giai đoạn phát triển.
  • Khu vực chuồng trại phải được vệ sinh, khử trùng thường xuyên và định kỳ. Đặc biệt, lớp nền phải được thay thường xuyên để tránh nấm mốc phát triển.
  • Thói quen tập luyện đúng cách, phù hợp giúp gà phát triển sức khỏe, thể lực và cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh hơn. Từ đó trở đi, việc chiến đấu sẽ thu được nhiều lợi ích.
  • Khi nuôi gà Nhật phải tiêm phòng đầy đủ.
Có thể bạn quan tâm:  Cách Nạp Tiền Vào Bitmeta Nhanh Chóng - Uy Tín - An Toàn

Trên đây là tổng hợp thông tin giải đáp gà Jap là gà gì cùng với những thông tin liên quan. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!