Hiên nay, các bậc phụ huynh khá bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian để giám sát và kèm cặp con em mình trong việc học tập. Còn phần nữa chính là do phổ cập chương trình giáo dục ngày càng được cải cách với nhiều kiến thức mới mẻ nên nhiều bậc phụ huynh không thể nào nắm bắt kịp thời để dạy cho con mình. Nhưng cũng có nhiều luồng ý kiến cho rằng việc thuê gia sư là một điều không cần thiết. Vậy các bậc phụ huynh “có nên thuê gia sư cho con” hay không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Ưu điểm khi thuê gia sư dạy học cho con

Đối với bất cứ bậc phụ huynh nào khi thuê gia sư cũng đều mong muốn khi thuê gia sư có thể giúp cho con mình được học giỏi hơn và tiến bộ hơn. Chính vì thế để có thể khai thác tối đa các lợi ích của việc thuê gia sư là một điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lợi ích cụ thể như sau:

slider

Gia sư có phương pháp giảng dạy thích hợp với trình độ của con

 • Mỗi bạn học sinh sẽ có một khả năng tiếp thu kiến thức khác nhau, chính vì thế mà khi các bạn học tập tại lớp với số lượng 30-40 bạn sẽ không phù hợp với một số bạn học sinh, đặt biệt là đối với những bạn nhỏ có khả năng tiếp thu kém hoặc khá chậm
 • Chính vì thế mà nếu dạy như các bạn học sinh được học theo kiểu một thầy – một trò sẽ giúp cho các thầy cô gia sư có thể tìm ra cách khai thác tối đa khả năng tiếp thu bài học phù hợp với các bạn trẻ, cũng như tạo được sự hứng khởi và thích thú của các bạn trong quá trình học tập. Ngoài ra, các gia sư cũng sẽ giúp cho các em có thêm thời gian vận dụng kiến thức và được thực hành thực tế nhiều hơn.

Phụ huynh có thể quản lý được giờ giấc học tập của con

 • Việc thuê các gia sư dạy kèm sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thể quản lý giờ giấc học tập của con em một cách hiệu quả hơn. Thêm vào đó, chúng ta cũng có thể kiểm soát được các khoảng thời gian học tập trên lớp cũng như các bài tập về nhà của con.
 • Ngoài ra, việc thuê các giáo viên gia sư sẽ giúp chúng ta vô cùng linh hoạt các khoảng thời gian rảnh rỗi của con em một cách phù hợp nhất.

Lý Do Phụ Huynh Nên Thuê Gia Sư Tại Nhà Cho Con - DaoHieu.com

Gia sư – người bạn vô cùng thân thiết của con bạn

 • Gia sư không những giúp cho con em mình nâng cao kiến thức và khả năng tiếp thu các kiến thức và bài học mới. Ngoài ra, các gia sư còn trở thành người bạn đồng hành vô cùng thân thiết với con em mình, giúp cho các bạn có thể học tập tốt hơn.
 • Đặc biệt, đối với những bậc phụ huynh quá bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian để có thể lo lắng việc học tập của các con thì việc thuê gia sư là giải pháp tối ưu và tốt nhất.

Có nên thuê gia sư cho con hay không?

Có lẽ câu hỏi có nên thuê gia sư cho con hay không là một câu hỏi mà khá nhiều phụ huynh đặt ra. Nhưng việc có nên hay không nên sẽ tùy thuộc vào sự phù hợp của phương pháp dạy học của gia sư đối với con em mình. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh sẽ cần phải cân nhắc thật kỹ càng các điều sau đây trước khi lựa chọn các thầy cô gia sư cho con em mình:

slide 2

Học lực hiện tại của con mình như thế nào?

Chúng ta cần quan sát xem khả năng tiếp thu kiến thức của con mình trong các buổi học trên lớp như thế nào. Để từ đó chúng ta có thể đánh giá được mức độ cần thiết của việc có cần thuê gia sư dạy kèm cho con của mình hay không. Đặc biệt là đối với những bạn nhỏ đã có lỗ hỏng về mặt kiến thức, nếu như thế thì các bậc phụ huynh hãy nhanh chóng tìm ngay cho con em mình một giáo viên gia sư giàu kinh nghiệm để có thể cải thiện được việc học cho con mình.

Trả lời câu hỏi có nên thuê gia sư tại nhà cho con - Trường Quốc Học

Xem xét thời gian mà phụ huynh lo lắng tới việc học tập của con

Đối với những phụ huynh khá bận bịu với công việc và không có nhiều thời gian để quan tâm tới con cái nhiều thì việc thuê gia sư sẽ giúp cho các bạn phụ huynh đỡ đi phần nào trong việc dạy dỗ và quan tâm tới việc học của con cái.

Điều kiện kinh tế của gia đình cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng

Nếu nhiều bậc phụ huynh đã có nền kinh tế ổn định và không ngần ngại việc đầu tư tiền bạc cho con em mình thì việc thuê gia sư là một giải pháp hữu hiệu giúp cho con có thể nâng cao kiến thức và trình độ học vấn. Còn nếu như gia đình bạn có không có điều kiện tốt thì hãy nên cân nhắc kỹ càng giữa việc thuê gia sư và việc cho con mình học tại các lớp học thêm nhé!

Trung Tâm Gia Sư Thanh Hóa Dạy Kèm Tại Nhà *0978925119*

Một số kinh nghiệm thực tế khi thuê gia sư dạy kèm

Khi các bậc phụ huynh học sinh đã trả lời được tất cả các câu hỏi đã nêu trên về việc có nên thuê gia sư cho con hay không? Thì việc tiếp theo mà cha mẹ cần quan tâm đến đó chính là “làm sao để có thể thuê được các gia sư dạy kèm có kinh nghiệm và có phương pháp dạy học phù hợp”.

Gia sư dạy kèm Toán (Math), Khoa học (Science), Tích hợp bằng tiếng Anh

Chính vì thế, để có thể thuê được một gia sư phù hợp với các con thì phụ huynh cần chú ý đến những điều như sau:

 • Các bậc phụ huynh nên lựa chọn các trung tâm chuyên đào tạo và cung cấp gia sư uy tín
 • Chú trọng đến các thông tin của gia sư như trình độ học vấn, kinh nghiệm giảng dạy,…
 • Việc gia sư là sinh viên hoặc giảng viên thì không ảnh hưởng quá nhiều đến với phổ cập kiến thức cho con, miễn là các gia sư dạy học với một cái tâm nghề giáo chân chính, tận tâm là được
 • Tiền lương sẽ không quyết định được đến học kết quả học tập của các con. Mỗi trung tâm sẽ có một mức giá nhất định dành cho các bậc phụ huynh khi lựa chọn gia sư cho con mình
 • Các bậc phụ huynh không nên thay đổi gia sư quá thường xuyên vì thay đổi nhiều gia sư sẽ làm gián đoạn việc học của các con vì mỗi gia sư sẽ có cách dạy riêng, mỗi lần thay đổi sẽ là mỗi lần các con phải bắt đầu phải thích nghi lại từ đầu
 • Phụ huynh học sinh không được ỷ lại việc gia sư đã kèm cặp cho con em mình, mà chúng ta cũng nên quan tâm đến việc học của con để có thể nắm bắt được là việc học tập của các con đang diễn ra như thế nào và có hiệu quả hay không.

Cải thiện lực học cho các em

Gia sư Nhân Đức – Trung tâm gia sư uy tín, chất lượng tại TPHCM

Trung tâm gia sư Nhân Đức là một trung tâm gia sư hàng đầu Việt Nam. Tuy chỉ mới xây dựng và hoạt động trong thời gian gần đây, nhưng trung tâm đã có những bước phát triển vượt bậc. Với mục tiêu chính đó là xây dựng và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu học tập của các bậc phụ huynh học sinh trong thời đại hiện nay cũng như nhu cầu tìm kiếm việc làm gia sư của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên.

Trung tâm Nhân Đức bên cạnh việc hỗ trợ và tư vấn cho các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được học tập hợp lí dành cho con em mình, Nhân Đức còn có thể giúp cho các phụ huynh và các em học sinh có những định hướng đúng đắn hơn về việc lựa chọn mức học phí sao cho phù hợp nhất với chất lượng giảng dạy và đội ngũ gia sư uy tín nhất. Gia sư Nhân Đức dạy tất cả các môn như: Gia sư dạy kèm Toán, Tiếng Anh, Hóa Học, Vật Lý, Sinh Học, Văn Học, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Hàn,…

trung tâm gia sư Nhân Đức

Chính vì thế mà các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn âm tâm về chất lượng giảng dạy của các gia sư tại trung tâm gia sư Nhân Đức. Để có thêm nhiều thông tin hơn về việc thuê gia sư, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với trung tâm gia sư Nhân Đức bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 45/32/29 Cao Lỗ, P. 4, Quận 8, HCM
 • Điện thoại: Viettel: 0962 653 915 – Mobi: 0902 734 916 (Cô Mai)
 • Website: http://giasudaykemtainha.vn
 • Gmail: giasunhanduc1811@gmail.com

Trên đây là tất cả những những lý do mà bạn nên thuê gia sư cho các con cũng như đã giải đáp được phần nào về thắc mắc có nên thuê gia sư cho con hay không. Mong rằng thông qua bài viết này, quý bậc phụ huynh có thể tìm ra được phương pháp cũng như các thầy cô gia sư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệp để giúp cho việc học tập của các bạn học sinh ngày càng phát triển và tiến bộ hơn nhé!