“Cô độc hướng ngoại” là một thuật ngữ khá phổ biến hiện nay trên mạng xã hội. Tuy là phổ biến nhưng nó vẫn là một thuật ngữ khá mới đối với các thế hệ ngày nay. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để làm rõ cô độc hướng ngoại là gì và người cô độc hướng ngoại thì sẽ có những biểu hiện như thế nào nhé!

1. Cô độc hướng ngoại là gì?

chứng cô độc hướng ngoại, người cô độc hướng ngoại, cô độc hướng ngoại

“Cô độc” nghĩa là không có ai ở bên, không có ai hiểu thấu và một mình đơn độc chống chọi mọi sóng gió trên cuộc đời.

“Hướng ngoại” là cởi mở, hòa đồng và nhiệt huyết đồng thời rất dễ hòa mình vào với những người và sự việc xung quanh. 

Tưởng chừng như đây là hai khái niệm hoàn toàn trái ngược, thế nhưng lại vẫn có thể tồn tại cùng nhau một hội chứng mang tên “Cô độc hướng ngoại” – Outgoing Autism. 

chứng cô độc hướng ngoại, người cô độc hướng ngoại, cô độc hướng ngoại

Những người cô độc hướng ngoại thường rất khó nắm bắt bởi họ vừa có thể thân thiện với cả thế giới những cũng lại có khi họ tự mình tách biệt và thu mình trong thế giới của riêng bản thân mình. Họ không gặp những khó khăn trong ngôn ngữ, nhưng lại thường có những hành vi lặp đi lặp lại và thường diễn ra hàng ngày vào một thời điểm nhất định nào đó. 

2. Những biểu hiện của người cô độc hướng ngoại

Những người này thường hiểu chuyện từ rất nhỏ và rất ít khi bộc lộ những khát vọng hay nhu cầu của họ mà luôn sẵn sàng nghe theo lời người khác chỉ bảo. Dù vậy, đa phần những người cô độc hướng ngoại lớn lên rất dễ thành công bởi họ có trí óc được phát triển theo một hướng rất đặc biệt và không hề cứng nhắc hay dập khuôn. Sau đây sẽ là 8 biểu hiện thường thấy của những người thuộc kiểu người cô độc hướng ngoại.

  • Luôn “dính lấy” điện thoại

chứng cô độc hướng ngoại, người cô độc hướng ngoại, cô độc hướng ngoại

Điện thoại là sản phẩm điện tử được phát minh ra nhằm mục đích để liên lạc và giải trí đồng thời nắm bắt thông tin…cho con người. Tuy nhiên không chỉ có vậy mà đối với những người có xu hướng “Cô độc hướng ngoại” thì điện thoại còn như một lá chắn hoàn hảo giúp cho họ có thể tự giải cứu mình khỏi những tác nhân ở bên ngoài và cứu rỗi họ khỏi trường hợp bị bơ vơ trước đám đông. Ngồi không thì ngại mà gặp người quen đôi khi họ cũng không muốn phải bắt chuyện, vậy nên họ cứ vờ như ở trong điện thoại đang có gì đó thu hút hết sự chú ý của mình mà làm lơ đi mọi thứ xung quanh.

  • Nhân cách thay đổi tùy vào đối tượng giao tiếp

Đối với những người lạ, họ thường khá lạnh nhạt, thờ ơ và đôi khi là khó gần. Đối với người đã quen biết thì họ sẽ trò chuyện đúng chừng mực và không bao giờ bộc lộ cảm xúc một cách thái quá. Nhưng còn đối với những người thân, họ lại như biến thành một con người khác, họ có thể tán dóc và nói chuyện hết chủ đề này đến chủ đề khác trong cả ngày trời mà không biết mệt mỏi.

Có thể bạn quan tâm:  Top 8 Loại Chất Liệu Giấy In Vỏ Hộp Tốt Nhất ⚡ Sử Dụng Phổ Biến

chứng cô độc hướng ngoại, người cô độc hướng ngoại, cô độc hướng ngoại

Nói một cách đơn giản hơn thì khi gặp mỗi người nếu có khác biệt về các tình trạng quan hệ thì họ sẽ có những cách đối xử khác nhau và rất riêng biệt.

  • Khi thì “điên rồ” nhiệt huyết, lúc thì tĩnh lặng thu mình

Sẽ có khi, họ sẽ bất ngờ trút bỏ hết mọi sự phòng bị của bản thân và thể hiện cho những người khác thấy được sự “điên rồ” và nhiệt huyết khác hẳn họ thường ngày. Họ có thể sẽ nhảy múa, la hét và hát hò vô cùng sôi nổi theo một cách tràn đầy năng lượng tựa như những ánh mặt trời. Nhưng cũng có khi, người ta lại cảm thấy lạ lùng khi thấy họ ngồi yên trầm mặc và lặng yên như đang suy ngẫm một điều gì đó.

chứng cô độc hướng ngoại, người cô độc hướng ngoại, cô độc hướng ngoại

Người cô độc hướng ngoại, lúc thì vô cùng rộn ràng nhiệt huyết, khi thì lại trầm ngâm và thu mình vào lớp áo giáp để tự cách biệt mình với thế giới bên ngoài.

  • Chỉ vì một câu nói vu vơ mà đau lòng

Đối với mọi người, những người cô độc hướng ngoại có thể là người mạnh mẽ và là tấm gương của sự ý chí kiên cường và sắt đá, nhưng ở sâu thẳm bên trong, nội tâm của họ lại rất mỏng manh và dịu dàng hơn. Lớp áo giáp ở bên ngoài của họ tưởng rất cứng rắn, nhưng lại không hề che kín được. Vì thế chỉ cần một lời nói vu vơ và bông đùa cũng có thể bị họ xem như một thứ vũ khí nguy hiểm và làm tổn thương trái tim yếu đuối của họ.

Có thể bạn quan tâm:  Kid In A Sandbox Là Gì ⚡️ Top Những Website Gây Ám Ảnh Người Xem

chứng cô độc hướng ngoại, người cô độc hướng ngoại, cô độc hướng ngoại

Nếu như người khác tỏ thái độ “tôi không thích bạn” thì họ sẽ lập tức nghĩ rằng “phải chăng mình đã làm gì chưa tốt”. Có thể ngay lúc đó họ sẽ cười xòa và nói rằng mình ổn, thậm chí tỏ ra thật bình thản, nhưng khi ở một mình, họ sẽ dành cả ngày dài để thành tâm suy nghĩ và dằn vặt bản thân. Bất luận là chuyện gì xảy ra, dù là về công việc hay về tình cảm thì tất cả đều là do lỗi của họ, chứ không phải là vì ai khác.

  • Từ nhỏ đã rất hiểu chuyện

chứng cô độc hướng ngoại, người cô độc hướng ngoại, cô độc hướng ngoại

Có thể do ít nói và ngại nói chuyện từ nhỏ, những người cô độc hướng ngoại đã học được cách quan sát và lắng nghe xung quanh nhiều hơn. Từ đó, họ đã nhận thức được sâu sắc về những gì mình nên làm và những gì không nên làm. Trưởng thành trước tuổi và hiểu chuyện sâu sắc cũng là một biểu hiện tốt nhưng các bạn biết không, khi họ đã biết suy nghĩ hơn so với những bạn bè đồng trang lứa thì cũng chính là lúc mà bản thân họ đã có nhiều áp lực hơn bao giờ hết.

  • Là bạn của “mọi nhà” nhưng khi bản thân gặp chuyện lại không tìm được ai 

Khi những người xung quanh họ gặp khó khăn, hay là gặp chuyện buồn cần trút bầu tâm sự thì họ sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe và sẵn sàng làm bờ vai cho người khác dựa vào. Vì đối với họ, hạnh phúc chính là khi bản thân có thể khiến cho những người xung quanh được vui vẻ và hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm:  Ý Nghĩa Logo West Ham Là Gì? Lịch Sử Thành Lập Của West Ham

chứng cô độc hướng ngoại, người cô độc hướng ngoại, cô độc hướng ngoại

Thế nhưng một sự thật đau lòng chính là, khi mà họ cần người để tâm sự và lắng nghe chia sẻ thì lại không có một ai có thể cùng họ làm những điều tương tự như những điều mà họ đã làm. Không một ai có thể chạm vào và cũng không một ai hiểu thấu được tâm hồn ấy…

  • Hoài niệm quá khứ – chán ghét thực tại

Bản năng của mỗi con người chính là đi tìm hạnh phúc. Nhưng đối với những người cô độc hướng ngoại, họ đi tìm hạnh phúc theo cách rất riêng của mình. Họ chạy theo những kí ức đẹp ở trong quá khứ. Và có lẽ bởi vì nó quá đẹp mà họ luôn muốn sống ở trong những hoài niệm trong quá khứ ấy.

chứng cô độc hướng ngoại, người cô độc hướng ngoại, cô độc hướng ngoại

Điều đó cũng lý giải tại tại sao họ lại không thiết tha sống với hiện tại cho lắm. Họ luôn luôn muốn được là bản thân mình ở trong quá khứ và ước mong được quay lại quá khứ bởi họ sợ việc sống ở hiện tại và có thể họ sợ cả chính bản thân mình của hiện tại.

Nhưng dù là thế nào đi chăng nữa thì chúng tôi vẫn luôn hy vọng và tin tưởng rằng mỗi một con người chúng ta sẽ luôn là phiên bản mà mình yêu thích nhất và sẽ tìm được cho mình ít nhất một người để có thể đồng hành và tin tưởng cũng như sẻ chia mỗi khi cần bởi vì cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều đáng để tin tưởng và yêu thương.

Vậy sau khi đọc bài viết trên, bạn có cảm thấy mình giống một người “Cô độc hướng ngoại” hay không? Bạn đã từng gặp người nào như vậy trong cuộc đời chưa? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!