Làm thế nào để trị gà ủ rũ kém ăn hiệu quả ? là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của người chăn nuôi gà. Đây tưởng chừng là tình trạng đơn giản nhưng nếu không nhanh chóng tránh, gà mái sẽ chết và lây lan khắp đàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về cách chữa gà ủ rũ kém ăn qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân gà ủ rũ, kém ăn

Trước hết, để có thể chữa trị gà ủ rũ kém ăn, bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây bệnh sau:

Gà không tiêu hóa được thức ăn

Đây cũng là nguyên nhân chính khiến gà khó tiêu hóa và bỏ ăn. Những thực phẩm không thể tiêu hóa được. Lúc này gà mệt mỏi, có vẻ ủ rũ và bỏ ăn dần. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến gà khó tiêu hóa: Gà ăn hoặc uống quá nhiều dẫn đến tiêu hóa kém hơn bình thường. Trong trường hợp nặng, gà có thể bị tắc ruột và dạ dày.

Có thể bạn quan tâm:  Kew Jaliens Là Ai? - Sự Nghiệp Của Cựu Hậu Vệ Người Hà Lan

Gà mắc nhiều bệnh khác

Theo các chuyên gia của qh88 app thì ngoài những nguyên nhân nêu trên, gà ủ rũ, kém ăn là do bị nhiễm các bệnh liên quan khác. Bệnh Newcastle đặc trưng ở giống gà chọi Đồ Sơn được coi là nguyên nhân chính gây ra bệnh này. Ngoài ra, có thể do vi khuẩn E.Coli và bệnh Marek ở gà gây ra. Điều bạn cần làm là tìm hiểu thêm về các triệu chứng cũng như cách điều trị đúng cách cho gà lờ đờ, kém ăn .

Cách trị gà ủ rũ kém ăn tại nhà đơn giản và hiệu quả - Thế Giới Đá Gà

Triệu chứng thường gặp

Dựa vào những triệu chứng xuất hiện ở gà, bạn có thể xác định gà nhà mình có bị bệnh hay không và từ đó đề xuất cách điều trị thích hợp. Dưới đây là 5 triệu chứng thường gặp nhất của gà ủ rũ, kém ăn:

  • Gà kém ăn và còi cọc
  • Con gà ủ rũ, nhếch nhác, rũ cánh
  • Hoạt động chậm
  • Gà có dấu hiệu bị co giật

Cách trị gà ủ rũ kém ăn tại nhà đơn giản và hiệu quả - Thế Giới Đá Gà

Cách chữa gà ủ rũ kém ăn đơn giản và hiệu quả

Gà rơi vào tình trạng chán ăn, kém ăn sẽ không thể phát triển bình thường. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế. Bạn có thể tham khảo các phương pháp xử lý gà ủ rũ, kém ăn sau đây:

Trị gà kém ăn bằng thuốc kháng sinh

Đầu tiên, dù vấn đề có nghiêm trọng đến đâu, bạn vẫn có thể cho gà uống thuốc kháng sinh. Một số loại được khuyên dùng là Florfenicol 4% hoặc Trimotoprim + Sulphamethoxazole. Để sử dụng, bạn chỉ cần trộn thuốc và thức ăn hoặc nước theo tỷ lệ thích hợp (hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để được tư vấn). Trường hợp bệnh nặng nên pha với nước hoặc thức ăn mềm, dễ tiêu để trực tiếp cho gà ăn.

Có thể bạn quan tâm:  Ca Sĩ Số 1 Việt Nam Hiện Nay Là Ai ⚡️ Update Năm 2023

Sử dụng kháng thể E.Coli

Vi khuẩn E.Coli là một trong những nguyên nhân gây bệnh, vì vậy để điều trị gà lờ đờ, kém ăn , bạn cần kết hợp kháng sinh với kháng thể E.Coli để đạt hiệu quả. Có thể áp dụng cho cả người nhiễm bệnh và người không nhiễm bệnh.

Sử dụng chất điện giải và vitamin điều trị gà lờ đờ, biếng ăn

Chúng ta cần bổ sung chất điện giải, vitamin trong thời gian gà bị nhiễm bệnh và sau khi gà khỏi bệnh. Bằng cách bổ sung các chất cần thiết, gà đã nâng cao được sức đề kháng giúp chống lại bệnh tật.

Tiêm phòng điều trị gà ủ rũ, kém ăn

Medivac Clone 45 – Vắc xin này được khuyên dùng là một trong những loại vắc xin tốt nhất để điều trị gà lờ đờ, kém ăn . Trường hợp trang trại quy mô lớn khó tiêm phòng, chúng ta có thể cho gà không nhiễm bệnh tăng liều thuốc lên 1,5-2 lần.

Cách trị gà ủ rũ kém ăn tại nhà đơn giản và hiệu quả - Thế Giới Đá Gà

Làm thế nào để ngăn gà ủ rũ ăn kém?

Đảm bảo chuồng gà luôn trong điều kiện tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển của gà. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp trị ve gà để gà không ủ rũ vì cách điều trị 2 loại ve này khá giống nhau, chẳng hạn như:

  • Phát hiện bệnh nhanh: Theo dõi sức khỏe gà hàng ngày để phát hiện nhanh các tình trạng bất thường. Tránh để sự lây lan bắt đầu tìm cách kiểm soát nó.
  • Phát hiện và cách ly cá thể nhiễm bệnh: Cách ly sớm cá thể nhiễm bệnh giúp giảm tỷ lệ lây lan trong đàn.
  • Tiêm phòng bệnh: Đây là lựa chọn tốt nhất để phòng ngừa cho gà mắc các bệnh thông thường. Đặc biệt trong các trường hợp mắc các bệnh như tụ huyết trùng, bệnh Newcastle hoặc gà kém ăn.
  • Vệ sinh chuồng gà thường xuyên: Mầm bệnh thường đến từ phân gà. Phân và lông gà khi không được loại bỏ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xuất hiện, phát triển và gây bệnh cho gà. Công việc tuy nhỏ nhưng mang lại cho bạn lợi ích rất lớn, giúp bạn tránh được những sai lầm khi huấn luyện gà chọi.
Có thể bạn quan tâm:  Top 10+ Các Cầu Thủ Saudi Arabia Xuất Sắc Nhất Thế Giới

Cách trị gà ủ rũ kém ăn tại nhà đơn giản và hiệu quả - Thế Giới Đá Gà

Trên đây là tất cả những thông tin về cách chữa gà ủ rũ kém ăn mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia Casino QH88. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh biếng ăn, kém ăn cũng như cách phòng ngừa và điều trị căn bệnh này hiệu quả.