Nếu bạn là một thủ môn hoặc chỉ đơn giản là quan tâm đến vị trí thủ môn trong bóng đá, bạn nên biết rằng có những quy tắc cụ thể dành cho thủ môn khác với những cầu thủ còn lại trên sân. Bóng đá là một sân chơi phức tạp cho các thủ môn. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những tình huống mà bạn có thể hoặc không thể bắt bóng để giảm thiểu rủi ro và những hậu quả không cần thiết. Bài viết dưới đây của XoilacTV sẽ cung cấp cho bạn những quy tắc cơ bản để trả lời cho câu hỏi Cầu thủ chuyền về thủ môn được bắt không?.

Đá bóng về thủ môn có được bắt không?

Khu vực 16m50 theo tiêu chuẩn của sân bóng đá 11 người là khu vực duy nhất mà thủ môn có thể xử lý bóng mà không sợ phạm luật, trong một số trường hợp, ngay cả trong khu vực 16m50, thủ môn cũng không bắt được bóng.

Vì vậy, chúng ta có thể thực hiện quả phát bóng vào thủ môn không ?

Thủ môn chỉ được bắt bóng khi cầu thủ khác là người chạm bóng cuối cùng. Trong hầu hết các trường hợp khác, chẳng hạn như đường chuyền ngược, sự phục vụ của đồng đội hay bất kỳ tác động nào ngoài khu vực 16m50, thủ môn sẽ bị thổi phạt vì bắt bóng.

Nội dung cụ thể của các vụ án được mô tả chi tiết dưới đây:

Những tình huống thủ môn bắt được bóng

Để thủ môn bắt bóng, bóng phải ở trong khu vực 16m50, vì vậy trong tất cả các trường hợp dưới đây, bóng đã vào khu vực 16m50. Mọi trường hợp ngoài khu vực 16m50 đều bị coi là phạm lỗi, đội bạn có khả năng bị phạt trực tiếp hoặc gián tiếp tùy theo mức độ và hoàn cảnh phạm lỗi.

Theo tổng hợp thông tin từ Xoi Lac TV thì trọng tài có trách nhiệm thực thi các quy tắc của trò chơi. Trong bất kỳ trận đấu nào, trọng tài cũng sẽ quyết định điều gì được chấp nhận hoặc không được chấp nhận theo luật.

 • Đường chuyền cố định của đối phương: Là đường chuyền cố định của đối phương trong vòng cấm địa (chạm, phạt góc, đá phạt) mà thủ môn bắt và xử lý được bóng.
 • Đối phương chạm bóng cuối cùng: Trong trường hợp thực hiện ném biên, chuyền hoặc rê bóng trong khu vực 16m50, thủ môn có toàn quyền bắt và xử lý bóng.
 • Đánh đầu hoặc phá bóng của đồng đội về phía thủ môn: Một đồng đội bên ngoài hướng hoặc chuyền bóng cho thủ môn tại bất kỳ thời điểm nào trong trận, với điều kiện bóng quay trở lại khu vực 16m 50 mà thủ môn có thể thu thập và xử lý được.
 • Đường chuyền ngược ngẫu nhiên: Một đồng đội chuyền ngược lại cho một đồng đội khác không kiểm soát bóng và bóng đến tay thủ môn. Trong trường hợp này, trọng tài sẽ quyết định liệu đường chuyền ngược có vi phạm luật hay không.
Có thể bạn quan tâm:  Lịch Sử CLB Bayer Leverkusen - CLB Bóng Đá Thành Công Của Đức

Khi được hỏi cầu thủ chuyền cho thủ môn có bắt được không , câu trả lời sẽ tùy thuộc vào hình thức chuyền (sút, rê bóng hay đánh đầu, ngực) hoặc tình huống chuyền (vô tình hay cố ý) trong khu vực 16m50.

Những tình huống thủ môn không bắt được bóng

Các trường hợp sau đây mô tả các tình huống thủ môn không thể bắt bóng. Kết quả của một hành vi vi phạm (vô tình hoặc cố ý) sẽ là một quả phạt đền cho đối phương tại nơi vi phạm.

 • Cố ý chuyền ngược: Theo luật bóng ném của FIFA, thủ môn không được chạm tay vào bóng khi đồng đội giao bóng hoặc chuyền bóng cho thủ môn. Đội đối phương được hưởng một quả phạt gián tiếp nếu thủ môn vi phạm quy tắc này.
 • Bóng ngoài khu vực 16m50: Thủ môn chỉ có thể xử lý bóng an toàn bên trong khu vực 16m50. Vùng này còn được gọi là khu phạt đền, khu vực cấm. Nếu bắt bóng ngoài vòng cấm, thủ môn sẽ nhận hình phạt giống như các cầu thủ trên sân: nhận thẻ vàng và hưởng quả đá phạt trực tiếp. Nếu thủ môn để bóng chạm tay ngoài vòng cấm và từ chối cơ hội ghi bàn, thủ môn đó có thể nhận thẻ đỏ trực tiếp và buộc phải rời sân thi đấu.
 • Luật 6 giây: Thủ môn có 6 giây để nhả bóng và chuyền cho cầu thủ khác. Luật này áp dụng cho thủ môn trong và ngoài khu vực 16m50. Vi phạm quy tắc sẽ dẫn đến một hình phạt gián tiếp cho đội đối phương.
 • Chạm hai lần: Thủ môn không thể bắt bóng sau khi bóng đã được thả ra khỏi tay anh ta và trước khi bóng chạm một cầu thủ khác. Nếu thủ môn phạm lỗi trong vòng cấm, đội đối phương sẽ bị phạt gián tiếp. Nếu vi phạm ngoài vòng cấm, đội đối phương sẽ bị phạt trực tiếp.
Có thể bạn quan tâm:  Sàn Mua Bán USDT FiboWin Uy Tín - An Toàn - Nhanh Nhất Hiện Nay

Sau khi xem xét 2 trường hợp được và không được bắt bóng, chắc hẳn bạn có thể dễ dàng trả lời câu hỏi đội nhà chuyền bóng cho thủ môn và có bắt được không ?

Luật chuyền ngược là gì?

Quy tắc chuyền ngược đã được thay đổi vào năm 1997 để giải quyết vấn đề liệu Cầu thủ chuyền về thủ môn có được bắt không, và được đưa ra nhằm giảm thời gian lãng phí trong các trận đấu.

Quy tắc chuyền ngược lại là gì?

Đường chuyền ngược trong bóng đá là đường chuyền khi một cầu thủ trả bóng cho thủ môn của đội mình. Quy tắc chuyền ngược quyết định liệu thủ môn có bắt được bóng hay không . Cụ thể, trong bóng đá, luật chuyền ngược về khiến thủ môn không thể xử lý bóng trong hầu hết các trường hợp.

Lịch sử của luật chuyền ngược

Trước khi luật chuyền ngược ra đời, câu hỏi liệu đội nhà có bị bắt quả tang chơi bóng qua người thủ môn hay không vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ. Tuy nhiên, vào năm 1992, FIFA (cơ quan quản lý bóng đá thế giới) đã đưa ra luật chuyền ngược ngăn thủ môn bắt bóng khi một cầu thủ của đội chuyền bóng cho thủ môn.

FIFA đưa ra quy tắc này trước phản ứng trái chiều từ người hâm mộ rằng FIFA World Cup 1990 là một trong những kỳ World Cup tẻ nhạt và nhàm chán nhất từng được ghi nhận. Thống kê cho thấy trung bình chỉ có 2,2 bàn thắng được ghi mỗi trận, số bàn thắng thấp nhất trong lịch sử.

Một trong những nguyên nhân chính khiến nhịp độ trận đấu trở nên chậm chạp là do các hậu vệ liên tục chuyền bóng cho thủ môn, thủ môn bắt, giữ và làm chậm diễn biến của trận đấu. bóng đá để bao gồm luật chuyền trở lại. Các quy tắc đã được điều chỉnh một chút kể từ năm 1997, làm cho luật trước đó trở thành một trong những quy tắc luật bóng đá phổ biến nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:  Bảng Báo Giá Khoan Rút Lõi Bê Tông Hà Nội ⚡️ Mới Nhất Năm

Lợi ích của luật chuyền ngược

 • Giữ nhịp độ trận đấu liên tục, hạn chế lãng phí thời gian
 • Tên miền phổ biến và phổ biến
 • Buộc các thủ môn phải có trách nhiệm hơn với trái bóng dưới chân mình

Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề Cầu thủ chuyền về thủ môn có được bắt không:

Thủ môn có thể bắt bóng trước khi bắt đầu không?

Vâng, các thủ môn chuyên nghiệp thường đánh bóng trước khi trận đấu bắt đầu. Điều này không vi phạm luật chạm hai lần, không bị coi là bỏ bóng vì thủ môn đã kiểm soát bóng.

Thủ môn có thể quay trở lại khu vực có bóng sau khi bóng đã rời khỏi khu vực phạt đền và thu bóng không?

Được, miễn là thủ môn không vi phạm luật chạm hai lần hoặc luật chuyền ngược, thủ môn không đánh rơi bóng từ tay hoặc nhận bóng từ đồng đội bằng đường chuyền ngược hoặc chuyền bóng, thủ môn hoàn toàn có thể. rê bóng trong vòng, xua và bắt bóng.

Thủ môn có thể chơi ngoài vòng cấm không?

Có, thủ môn có thể rời khỏi vòng cấm và hoạt động như một cầu thủ việt vị. Một số trò chơi hiện đại yêu cầu thủ môn sử dụng chân để chuyền bóng. Một số đội thậm chí còn đặt thủ môn ở vị trí trung tâm phòng thủ để hỗ trợ cầu thủ bên ngoài và cho phép thủ môn tấn công một cầu thủ thực thụ.

Cầu thủ ngoài sân có thể đi vào khung thành không?

Vâng, nó được cho phép. Bất kỳ cầu thủ nào ở ngoài sân đều có thể vào cầu môn và thay thế thủ môn, thường là trường hợp thủ môn bị đuổi khỏi sân hoặc nếu thủ môn phải rời sân vì chấn thương. Nếu một đội không có thủ môn dự bị hoặc dự bị, một cầu thủ trên sân phải vào lưới để nhặt bóng.

Bài viết trên đã phần nào chỉ ra những trường hợp quan trọng mà thủ môn có thể xử lý và bắt bóng. Trả lời câu hỏi Cầu thủ chuyền về thủ môn được bắt không có lẽ không quá khó với bạn đọc. Hãy là một người hâm mộ sắc sảo, nhìn nhận một cách trung thực những hành vi vi phạm quy tắc của người chơi để có cái nhìn khách quan hơn trong mỗi trận đấu.