Các khoản đầu tư tiền điện tử là hoạt động tích cực và dễ bay hơi nhất. Để nắm bắt và đầu tư vào thị trường này, nhà đầu tư phải có kiến ​​thức sâu rộng. Bạn phải biết nhận định đúng đắn và lựa chọn thời điểm đầu tư hợp lý thì mới có thể mang lại lợi nhuận đáng kể. Bài viết này sẽ chia sẻ hướng dẫn cách đầu tư Crypto cho người mới bắt đầu.

Crypto là gì?

Crypto, hay Cryptocurrency là một loại tiền mã hóa chỉ có thể được giao dịch trên internet thông qua các ứng dụng và phần mềm chuyên dụng. Crypto sử dụng các thuật toán mã hóa để bảo vệ thông tin giao dịch đây là một dạng “sổ cái” công khai ghi lại tất cả các giao dịch, sử dụng mật mã để mã hóa dữ liệu và đều được gọi là tiền điện tử.

Như chúng ta đã biết, tiền điện tử là một thị trường đầy biến động. Điều này sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ, nhưng cũng tiềm ẩn mức độ rủi ro cao. Cho đến nay, tiền mã hóa vẫn còn rất mới vậy đâu là cơ hội đầu tư crypto cho người mới khi họ biết nắm bắt cơ hội.

Tuy nhiên, có nhiều hình thức tham gia tiền điện tử để lựa chọn và thị trường này đang thay đổi nhanh chóng. Nó yêu cầu người tham gia phải luôn cập nhật kiến ​​thức và không ngừng học hỏi để không bị đẩy xuống dốc.

Do các đặc điểm đã đề cập ở trên, tiền điện tử không phải là thị trường dành cho tất cả mọi người. Khi tham gia, bạn cần xác định trước những câu hỏi sau:

 • Phải chấp nhận rằng rủi ro đôi khi rất cao và đôi khi bạn có thể mất hết số vốn đã đầu tư. Nhưng bù lại sẽ có cơ hội thu lợi nhuận khủng.
 • Tìm cho mình một công việc ổn định và tiết kiệm. Trường hợp thu sạch túi cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống.
 • Dành thời gian để tìm hiểu sự biến động của thị trường tiền điện tử để tìm kiếm cơ hội tăng tiềm năng kiếm tiền của bạn.

Cách chọn sàn giao dịch đầu tư Crypto cho người mới

Có rất nhiều sàn giao dịch cung cấp các thông tin tiền số để bạn lựa chọn và đầu tư. Tuy nhiên, việc lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp và đáng tin cậy không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số yếu tố có thể giúp bạn quyết định chọn sàn giao dịch:

 • Xem xét tính thanh khoản: Ở đây tính thanh khoản được coi là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của một đồng coin hoặc các đồng coin khác một cách dễ dàng mà không phá giá. Các sàn giao dịch có tính thanh khoản cao luôn được ưa chuộng. Đó cũng là dấu hiệu của một thị trường năng động và ổn định. Trong thị trường tiền điện tử có tính thanh khoản cao, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng giao dịch với mức giá hợp lý.
 • Cân nhắc bảo mật: điều bạn cần làm là tìm hiểu các cơ chế bảo mật được sàn giao dịch sử dụng. Vì đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc giữ an toàn cho các khoản tiền của bạn.
 • Xem xét hỗ trợ khách hàng: Một nơi có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đặc biệt là trong một môi trường có nhịp độ nhanh như thị trường tiền điện tử. Các vấn đề liên quan đến tiền gửi hoặc rút tiền sẽ sớm được giải quyết. Bởi đội ngũ hỗ trợ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.
 • Cân nhắc chi phí giao dịch: Các sàn giao dịch có chi phí giao dịch thấp sẽ giúp bạn hạn chế ảnh hưởng đến lợi nhuận của mình.

Các lưu ý để đầu tư Crypto hiệu quả

Để người mới đầu tư vào Crypto hiệu quả nhất, cần phải tuân thủ một số điều cơ bản:

Thực hiện lọc mã hóa Crypto

Crypto hiện có một số loại tiền điện tử khác nhau. Ngoài Bitcoin trên thị trường hiện nay còn có rất nhiều altcoin khác như: Ethereum, Ripple, Litecoin, Cardano, Tether và Binance Coin.

Do đó, trước khi đầu tư vào bất kỳ loại coin nào, bạn cần nắm rõ những đặc điểm cơ bản. Tìm hiểu cách thức tiền tệ được trao đổi và tính thanh khoản của nó.

Cuối cùng đầu tư vào những gì bạn cho là hiệu quả nhất.

Nắm bắt liên tục kiến ​​thức thị trường

Thị trường Crypto hiện đang cực kỳ khốc liệt và để tồn tại bạn cần phải cập nhật những gì bạn cần. Nếu kiến ​​thức của bạn không vững thì khi bước vào rất dễ gặp thất bại.

Do đó, bạn cần trau dồi kỹ năng và nâng cao kiến ​​thức thị trường về các loại tiền tệ mà bạn sẵn sàng đầu tư. Từ đó, bạn dễ dàng rút ra được nhiều kinh nghiệm trên thị trường này cho bản thân.

Giữ bình tĩnh trước sự biến động

Trong Crypto, hãy đặt mục tiêu cho bản thân dựa trên các nguyên tắc cụ thể. Ngoài ra, bạn cần học tính kiên trì, tự tin và bình tĩnh trong mọi tình huống.

Trước khi đầu tư, hãy lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể. Nên ghi lại tất cả các lệnh giao dịch và giá cả trước mỗi chuyển động của thị trường.

Chỉ khi làm chủ được bản thân, bạn mới có thể thực sự bước vào thị trường tiền điện tử đầy biến động.

Luôn sẵn sàng đầu tư Crypto

Đừng bao giờ đi sâu vào Crypto mà không có sự chuẩn bị. Hãy vạch ra một kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho hướng đầu tư của bạn theo con đường này.

Chọn phương thức lưu trữ Crypto

Ngân hàng của bạn có thể được FDIC bảo hiểm, nhưng một sàn giao dịch tiền điện tử thì không. Các sàn giao dịch tiền điện tử có nguy cơ bị tấn công và nếu bạn không giữ các khoản đầu tư của mình an toàn, bạn có thể mất tiền.

Nếu bạn mua tiền điện tử từ một nhà môi giới, bạn có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc cất giữ số tiền đó trong tài khoản của mình. Tuy nhiên, nếu bạn mua tiền điện tử từ một sàn giao dịch, bạn có thể chuyển tiền của mình sang ví nóng hoặc ví lạnh.

Ví nóng

Ví nóng chạy trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động và các thiết bị khác được kết nối với Internet. Tiền của bạn sẽ được lưu trữ trong ví nóng.

Mặc dù phương pháp lưu trữ này thuận tiện, nhưng nó khiến tiền của bạn có nguy cơ bị tấn công và đánh cắp do kết nối internet liên tục.

Ví lạnh

Ví lạnh là loại ví không được kết nối với internet. Bạn có thể “mang theo” một chiếc ví lạnh hoặc phần cứng dưới dạng ổ cứng hoặc USB.

Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận khi sử dụng ví lạnh. Nếu bạn làm mất mật khẩu để vào của ví, bạn có thể không bao giờ lấy lại được tiền điện tử của mình. Tương tự như vậy, nếu thiết bị bị lỗi hoặc bị hư hỏng, bạn có thể bị mất tiền.

Trang thông tin tiền điện tử uy tín, hướng dẫn đầu tư hiệu quả

FunVay được thành lập vào ngày 2/2/2022. Trước đây là một trang web hướng dẫn người dùng về các dịch vụ tài chính cho vay vốn cần thiết trong nhiều trường hợp. Bao gồm các khoản vay tại các ngân hàng trong nước, các công ty tài chính uy tín và có tiếng tại Việt Nam thông qua hình thức cho vay trực tuyến App.

Hiện tại FunVay đã chuyển đổi thành trang thông tin tài chính. FunVay sẽ cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin về ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm.

Chính sách Bảo mật này điều chỉnh cách FunVay thu thập, sử dụng, duy trì và tiết lộ thông tin được thu thập từ người dùng của trang web FunVay.VN. Chính sách Bảo mật này áp dụng cho trang web này và cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ do FunVay cung cấp.

Người dùng có thể được yêu cầu cung cấp tên, địa chỉ email, địa chỉ gửi thư, số điện thoại và thông tin thẻ tín dụng nếu thích hợp. Tuy nhiên, người dùng có thể truy cập trang thông tin của chúng tôi một cách ẩn danh. Chúng tôi sẽ chỉ thu thập thông tin nhận dạng cá nhân từ người tham gia nếu họ tự nguyện gửi thông tin.

Người dùng luôn có thể từ chối cung cấp thông tin nhận dạng cá nhân trừ khi điều này có thể ngăn họ tham gia vào các hoạt động liên quan đến trang web nhất định.

Chúng tôi thực hiện các biện pháp thu thập, lưu trữ và xử lý dữ liệu và các biện pháp bảo mật thích hợp để ngăn chặn truy cập trái phép như tiết lộ, thay đổi hoặc phá hủy thông tin cá nhân: tên, mật khẩu, thông tin giao dịch và dữ liệu của người dùng được lưu trữ trên trang web của chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1605A, Tòa 21, Làng Sinh Viên Hacinco, Số 5 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: +84 814 11 09 99
 • Email: Admin@Funvay.vn
 • Website: https://funvay.vn/

Hy vọng những chia sẻ về cách đầu tư crypto sẽ giúp bạn mới bắt đầu biết cách tham gia thị trường tiền mã hóa, cách dùng tiền đầu tư hợp lý, đem lại lợi nhuận cao.