Cá Betta là một trong những loài cá cảnh, có ngoại hình đẹp, đặc biệt là phần đuôi và vây trông như một bộ cánh lộng lẫy. Chúng có bản năng lãnh thổ mạnh mẽ. Do đó, nhiều người thắc mắc liệu cá Betta có thể nuôi chung với các loại cá khác hay không? Sau đây Yêu Cá sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Nuôi cá Betta với loài cá khác

Betta 101: Cá Betta sống được bao lâu? | Fancy Viet Farm

Cá Betta là loài cá hoang dã thích sống một mình và tranh giành lãnh thổ trong tự nhiên. Chúng thậm chí còn được biết là có khả năng đuổi những con cá khác ra khỏi ngôi nhà tự nhiên của chúng.

Đặc biệt vào mùa sinh sản, bản năng này càng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số loài cá có thể cùng tồn tại với cá Betta. Đó là loại cá gì, cùng tìm hiểu nhé.

Cá lau kính

Một bổ sung đáng yêu cho bể cá Betta của bạn với một dụng cụ lau kính đáng yêu. Mỗi bể có thể chứa một con cá lau kính.

Theo các chuyên gia của bắn cá thì cá lau kính sẽ ăn tảo và giúp kiểm soát số lượng tảo trong bể cá của bạn. Đặc biệt, chúng có thể chung sống vui vẻ, hòa bình với cá Betta và nhiều loài cá khác trong hồ.

Nhược điểm của loài cá này là trưởng thành nhanh và lớn. Kích thước người lớn cũng khá lớn. Để nuôi được loài cá này, bạn nên có bể có dung tích từ 76 lít trở lên.

Cá Betta Có Thể Nuôi Chung Với Cá Khác được Không

Cá chuột

Cá chuột là loài cá cảnh được nhiều người yêu thích. Loài cá này rất được người chơi ưa chuộng vì cách nuôi đơn giản và tính cách cực kỳ hiền lành. Cá chuột luôn sống theo đàn từ sáu con trở lên. Chúng sống dưới đáy hồ và dọn sạch thức ăn tích tụ ở đó. Mỗi con chuột dài khoảng 1 inch.

Có thể bạn quan tâm:  Mơ Thấy Bị Bệnh Có Điềm Báo Gì? Các Con Số Giúp Đặt Cược May Mắn

Cá Betta thích phớt lờ chúng hơn, một phần vì chúng sống ở đáy bể cá. Cá chuột có màu sắc cơ bản nhưng bắt mắt để thu hút sự chú ý của cá Betta. Chúng cũng hòa thuận với cá Betta của chúng ta và sống lâu.

Cá Betta Có Thể Nuôi Chung Với Cá Khác được Không

Cá tam giác

Ngoài những loài cá kể trên, cá tam giác có thể bơi chung với cá Betta. Ngoài ra, chúng không bao giờ can thiệp hoặc làm hại vây của những con cá khác.

Điểm đặc biệt của cá tam giác là sống theo đàn từ 6 đến 8 con trong hồ có khoảng 38 lít nước. Nhiệt độ nước cho loài cá này tương tự như môi trường sống của cá Betta. Do đó, sự kết hợp này sẽ giúp bể cá của bạn năng động hơn.

Cá Betta Có Thể Nuôi Chung Với Cá Khác được Không

Tép gai

Theo người chơi của bắn cá h5, Tép gai rất giỏi trong việc làm sạch bể cá và là một lựa chọn khác cho người chơi cá cảnh. Lời giải thích cho điều này là tôm mẹ đã ăn thức ăn thừa, thậm chí là xác của cá Betta.

Vì cá Betta có tính tình hiền lành nên chúng có thể chung sống vui vẻ với cá Betta, giá cả cũng phải chăng. Tuy nhiên, rất có thể cá Betta hung dữ sẽ ăn tôm ma.

Cá mây trắng

Cá mây trắng là loài cá điềm tĩnh, hiền lành, có thể chung sống hòa bình với cá Betta trong bể cá. Cá mây trắng sống theo nhóm khoảng sáu con và không bao giờ xung đột với các loài cá khác.

Có thể bạn quan tâm:  Top +20 Cách Làm Nàng Yêu Mình Say Đắm Hiệu Quả & Đơn Giản Nhất

Dolomites cũng thiếu vây dài và có màu sắc quá rực rỡ để thu hút sự chú ý của cá Betta. Bằng cách này, cá Betta sẽ ít bị nó tấn công hơn. Tôm, giun đất và động vật giáp xác là thức ăn chính của loài cá thân thiện này.

Cá mây trắng yêu cầu sống ở môi trường nước sạch, lạnh với nhiệt độ nước từ 16 đến 24 độ C nên sẽ gây một chút bất lợi trong quá trình nuôi. Vì cá Betta sống ở môi trường nước sạch và ấm từ 24 đến 27 độ C. Vì vậy, muốn nuôi chung 2 loại cá này với nhau thì phải giữ nhiệt độ nước ở khoảng 24 độ C.

Cá Betta Có Thể Nuôi Chung Với Cá Khác được Không

Ốc táo

Ốc táo là một loài ốc trang trí đẹp mắt làm mê mẩn những người đam mê bể cá với hình dạng hình cầu đáng yêu của nó. Chúng cũng là một trong những chất tẩy rửa hồ cá hiệu quả nhất. Chỉ cần thêm một vài con ốc táo vào bể của bạn và nó sẽ ngay lập tức trông sạch sẽ và sinh động hơn.

Vì ốc táo hiền lành và tốt bụng nên có thể nuôi chung với các loại cá khác. Ốc táo và cá Betta rất hợp nhau. Ốc táo sẽ trở thành chuyên gia dọn dẹp thức ăn thừa của cá Betta suốt cả ngày.

Những lưu ý khi nuôi cá Betta

Nếu bạn có một bể cá nhỏ, bạn chỉ nên nuôi cá Betta. Môi trường thích hợp cho cá đá nói chung là khoảng 19 lít nước. Các loại cá khác có thể nuôi trong bể cá có dung tích từ 38 lít trở lên.

Có thể bạn quan tâm:  Tiểu Sử Quế Ngọc Hải ⚡️ Sự Nghiệp - Danh Hiệu - Chuyện Đời Tư

Chúng ta có thể nuôi chung những con cá Betta con khi chúng còn nhỏ, nhưng khi trưởng thành, chúng sẽ thể hiện bản năng của mình. Chúng có thể trở nên hung dữ và tranh giành lãnh thổ với nhau, đặc biệt là cá Betta đực. Nếu chúng có dấu hiệu tranh giành lãnh thổ, ta nên tách chúng ra ngay.

Cá Betta đực ở với nhau sẽ là một thảm họa. Trong tình huống này, cá Betta sẽ trở nên lo lắng và hung dữ hơn. Rất có thể họ sẽ gây chiến với nhau. Và chúng ta có khả năng gặp phải một số lượng lớn cá Betta.

Khi một con cá Betta cố gắng đe dọa những con cá khác, nó có thể chuyển sang màu tối hơn bình thường hoặc có vây mở rộng. Các triệu chứng khác bao gồm vây bụng rộng hơn và dày hơn, vây hậu môn ở con đực nhọn về phía sau và dài hơn ở con cái, v.v.

Cá Betta có thể sẽ cảm thấy áp lực vì không hài lòng với sự xuất hiện của các thành viên mới. Bạn phải tách chúng ra để chúng có thể sống thoải mái hơn; nếu không, chúng sẽ bị cá Betta tấn công.

Trên đây là những thông tin nuôi cá Betta với cá khác không?Hy vọng sẽ giúp người nuôi cá có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn những chú cá cộng sinh đẹp và thú vị cho mình. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh chóng.