Số lượt truy cập:   576827


Thông tin chung về Hiệp hội nước mắm Nha Trang
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 06/08/09-10:24:50

Nha Trang không chỉ nổi tiếng bởi những cảnh quan du lịch mà còn nổi tiếng bởi những đặc sản, trong đó có nước mắm. Nước mắm Nha trang được sản xuất chủ yếu từ cá cơm, có lịch sử phát triển hàng trăm năm nay, với đặc trưng màu vàng óng, độ trong, vị mặn dịu có hậu, và đặc biệt với hương thơm nhẹ mang vị đặc trưng của nước mắm đã tạo ra ưu thế tuyệt đối của nước mắm Nha trang trên thị trường tiêu dùng cả nước.


Hiệp hội nước mắm Nha Trang là một tổ chức Hội nghề nghiệp, với mục đích tập hợp những cá nhân và tổ chức thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến và tiêu thụ nước mắm Nha Trang để hợp tác, hỗ trợ, giúp nhau về kinh tế, kỹ thuật trong sản xuất - kinh doanh, dịch vụ, nâng cao giá trị sản phẩm; phòng chống thiên tai, ngăn ngừa dịch bệnh, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản, bảo vệ môi trường; đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, góp phần phát triển nghề cá của địa ph­­ương nói chung và các cơ sở kinh tế nói riêng, từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho ngư­­ời sản xuắt, chế biến, tiêu thụ nước mắm.

Hiệp hội được thành lập từ đầu tháng 12 năm 2006 theo quyết định số 61/QĐ-HNC ngày 01 tháng 12 năm 2006 của Hội Nghề cá tỉnh Khánh Hòa. Ông Đỗ Hữu Việt được bầu làm chủ tịch Hiệp hội nước mắm Nha Trang với nhiệm kỳ 5 năm (2006-2010).

Với nguyên tắc tự nguyện, hợp tác, bình đẳng và cùng có lợi, hoạt động trong khuôn khổ pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam. Trong thời gian qua các thành viên Hiệp hội đã tăng cường sự đoàn kết hợp tác trong các  hoạt động sản xuất kinh doanh, trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển, bảo vệ, giữ gìn uy tín, danh tiếng và những giá trị truyền thống của nước mắm Nha trang, các quyền lợi hợp pháp của hội viên. Các  Hội viên đã từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm để tăng sức mạnh cạnh tranh trên thị trường, quan tâm xử lý môi trường, nước thải trong chế biến nước mắm, hỗ trợ trao đổi và học tập kinh nghiệm giữa các thành viên trong hiệp hội, kết nạp thêm thành viên mới, đồng thời có biện pháp chế tài thịch hợp đối với Hội viên không tuân thủ qui chế của hiệp hội. Các thông tin ghi trên nhãn mác rõ ràng, trung thực.

Hiệp hội đang có những đóng góp để xây dựng đề án xây dựng qui hoạch khu sản xuất nước mắm dưới dạng làng nghề cho thành phố Nha trang, hợp tác với dự án BSPS của Đanh Mạch nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các thành viên Hiệp hội, triển khai các chương trình ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, nâng cao chất lượng nước mắm, phân đấu đến năm 2010 sản lượng nước mắm sản xuất tại Khánh Hòa đạt 22 triệu lít (qui về 15 đạm)/năm so với gần 15 triệu lít hiện nay. Ngoài ra một số doanh nghiệp bước đầu xuất khâu đặc sản này sang các nước như Hàn Quốc, Đài Loan và Australia

Với sự tham gia tích cự của các hội viên, cùng với tôn chỉ, mục đích hoạt động đúng đắn, hoạt động của Hiệp hội nước mắm Nha trang đang dần xây dựng lên một ngôi nhà chung với tiếng nói chung của các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, chế biến nước mắm tại Nha Trang để cùng nhau giữ gìn, phát triển đặc sản truyền thống của địa phương.

VP Hiệp hội nước mắm Nha Trang

CÁC TIN KHÁC
  Thận trọng với nước mắm có độ đạm cao
  BÒ BẮP LUỘC MẮM
  MẮM THÁI CHÂU ĐỐC
  MÙA Ủ MẮM CÁ LINH
  Phan Thiết bảo hộ độc quyền nhãn hiệu nước mắm
  Thương hiệu nước mắm Nha Trang
  Nước mắm Nha Trang
  Nước mắm Phan Thiết
  Bảo hộ cách nào?
  Thông tin chung về Hội nước mắm Phú Quốc
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang