Số lượt truy cập:   574625


Ai Cập - thị trường tiềm năng của thuỷ sản Việt Nam
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 03/09/08-10:30:31

Các chuyên gia ngành Thuỷ sản đánh giá, với kim ngạnh xuất khẩu thuỷ sản vào thị trường Ai Cập từ đầu năm đến nay đạt gần 30 triệu USD, tăng đột biến trong thời gian qua và sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Ai Cập đang là thị trường tiềm năng cho hàng thuỷ sản Việt Nam.


Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ hải sản tại Ai Cập rất lớn, bình quân mỗi năm Ai Cập tiêu thụ khoảng 2 triệu tấn, trong đó nhập khẩu là khoảng 30.000 tấn với kim ngạch khoảng gần 300 triệu USD. Các loại cá được nhập khẩu chủ yếu gồm: cá thu, cá trích, tôm nõn... đặc biệt, mặt hàng cá basa, cá tra đang được tiêu thụ mạnh tại thị trường này.

Ông Bành Quang Hạ, Giám đốc Công ty Cổ phần Đông lạnh Quy Nhơn ( Bình Định) cho biết, Công ty sẽ đẩy mạnh xuất khẩu thuỷ sản vào thị trường này. Ông cho biết, với mặt hàng thuỷ sản, Chính phủ Ai Cập khuyến khích nhập, do đó, mặt hàng này có thuế xuất bằng không. Đây là một thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam. Để tăng kim ngạch xuất khẩu, ngoài việc mở rộng thị trường, Công ty sẽ đa dạng hóa sản phẩm xuất khẩu với các mặt hàng hải sản cao cấp như: tôm đông lạnh, cá ngừ, cá thu…

Tuy nhiên, để phát triển tại thị trường mới này, cũng như tránh thiệt hại kinh tế cho các doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Ai Cập đề nghị các doanh nghiệp cùng với việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tài liệu chứng nhận vệ sinh an toàn của hàng hóa, đặc biệt chú ý về chất lượng, phẩm cấp hàng xuất khẩu cũng như các biện pháp kỹ thuật; tránh tình trạng hàng xuất không đủ trọng lượng, chất lượng khác với hợp đồng ký kết, phá hợp đồng, nhãn mác ghi không đúng quy cách dẫn đến việc lô hàng có thể bị từ chối thông quan hoặc bị phạt nặng. Năm 2008, dự kiến, kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam vào Ai Cập có thể đạt 45 triệu USD và tiếp tục tăng trong thời gian tới./.


Theo fistenet
CÁC TIN KHÁC
  Hội Nghề cá thành phố Cam Ranh Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026
  Nông nghiệp vẫn duy trì được tăng trưởng trong đại dịch
  Tiếp tục hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp
  Để kinh tế HTX là nhân tố “đầu tàu”
  Phản đối hành động vi phạm lãnh hải cụm đảo Sinh Tồn Đông của Trung Quốc
  Thị trường xuất khẩu cá tra, basa hứa hẹn khởi sắc
  Bạc Liêu: Tàu thuyền ra khơi khai thác hải sản ngày càng nhiều
  Xuất khẩu thủy sản: Chạy đua cán đích 4,25 tỷ USD
  Tháng 7/2008: Xuất khẩu thuỷ sản đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm
  Nghêu Bến Tre sắp có thương hiệu MSC
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang