Số lượt truy cập:   574850


Bănglađét: Xây dựng “Chính sách Tôm Quốc gia”
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 27/08/08-08:23:01

Theo dự thảo “Chính sách Tôm Quốc gia 2008”, Chính phủ Bănglađét sẽ phấn đấu đưa tôm trở thành mặt hàng đem lại kim ngạch xuất khẩu lớn nhất, bên cạnh việc khuyến khích sự tham gia cùa người dân và đầu tư cá nhân vào lĩnh vực nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu tôm


Chính sách này nhằm thúc đẩy nuôi tôm với công nghệ phát triển phù hợp với điều kiện kinh tế-xã hội, văn hoá và môi trường địa phương. Những khuyến nghị của các hiệp hội xuất khẩu và cá nhân sẽ được nêu ra trong chính sách tôm. “Chính sách Tôm quốc gia 2008” sẽ như một cuốn hướng dẫn.

Bănglađét đang nỗ lực xây dựng một ngành tôm an toàn vệ sinh, ổn định về kinh tế, bền vững về môi trường và có trách nhiệm về mặt xã hội. Bộ Thuỷ sản và Chăn nuôi Bănglađét mới đây đã hoàn thành đánh giá về ngành tôm với mục tiêu đưa tôm trở thành một ngành phát triển bền vững.

Hiện diện tích nuôi tôm của Bănglađét là 217.000 hécta, thu hút khoảng 15 triệu người tham gia vào lĩnh vực nuôi tôm. Chính sách này sau khi hoàn tất mọi thủ tục sẽ sớm có hiệu lực. Bản dự tảo Chính sách Tôm cũng đề xuất đưa giáo dục thực tiễn nghề nuôi tôm vào các trường học cơ sở và trung học thông qua sách giáo khoa, còn các bước thực hành sẽ được dạy ở các cấp đào tạo cao hơn trong nước và quốc tế. Trong tình hình nhu cầu đối với tôm trên thị trường toàn cầu đang gia tăng, Chính phủ và các nhà hoạch định chính sách hiện đang cân nhắc đưa ra các biện pháp để ngành tôm tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Theo Fistenet
CÁC TIN KHÁC
  Khánh Hòa Tổng sản lượng thủy sản
  Những bức ảnh ấn tượng về thủy sản
  Hội nghị triển khai kế hoạch ngành tôm 2019
  Nhìn thấy gì từ nghề khai thác của Na Uy?
  Thủy sản Na Uy đi đầu thế giới
  Tuần từ 9-15/8/2008: Thị trường tôm Mỹ bắt đầu giảm nhiệt khi mùa hè sắp kết thúc
  Giá cá Ngừ trên thị trường thế giới sẽ vẫn cao do sức ép về nguồn lợi
  Thị trường cá ngừ đồ hộp Châu Âu tăng trưởng mạnh
  Myanmar tăng cường xuất khẩu hải sản sang Trung Đông
  Tiêu thụ dầu cá sẽ vẫn ổn định dù giá tăng mạnh
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang