Số lượt truy cập:   681290


ĐẠI HỘI HIỆP HỘI THỦY SẢN BÌNH ĐỊNH LẦN THỨ IV
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 12/08/13-08:52:02

Ngày 9 tháng 8 năm 2013, tại Khách sạn Lê Lợi TP. Quy Nhơn đã diễn ra Đại hội Hiệp hội Thủy sản Bình Định nhiệm kỳ IV (2013 – 2018). Dự Đại hội có trên 200 đại biểu là các thành viên của Hiệp hội, đại diện các Sở Ban, Ngành trong tỉnh, đại diện Hội Nghề cá các tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa. Dự Đại hội có Ông Võ Thiên Lăng Phó Chủ tịch Hộị Nghề cá Việt Nam.


Tại Đại hội Ông Trẩn Văn Lang Chủ tịch Hiệp hội đã có bài tham luận khai mạc đại hội.

 

 

 Ông Trần Văn Lang Chủ tịch Hiệp hội khai mạc đại hội.

 

Dưới đây là tóm tắt diễn văn khai mạc của Ông Trần Văn Lang

 

Hiệp hội Thủy sản Bình Định là một tổ chức xã hội nghề nghiệp. Hiệp hội Thủy sản Bình Định là tiền thân của 2 hội chuyên nghề khai thác thủy sản và nuôi trồng thủy sản Bình Định được hợp nhất lại từ năm 1997. Hiệp hội Thủy sản đã trải qua 15 năm trưởng thành và phát triển bền vững. Hiệp hội Thủy sản Bình Định là thành viên có trách nhiệm cao đối với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đối với Liên Hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và là hội viên tích cực của Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam, hội viên Hội Nghề cá Việt Nam.

Hiệp hội Thủy sản Bình Định trong nhiệm kỳ III (2008 – 2013) đã làm nên nhiều kết quả đáng ghi nhận:

Đó là làm chủ dự án: “Bảo vệ và phát triển đa dạng sinh học vùng đầm phá ven biển thông qua xây dựng mô hình quản lý và sử dụng khôn khéo vùng đất ngập mặn tại Đầm Thị Nại và Đầm Trà Ô tỉnh Bình Định” do quỹ Môi trường toàn cầu của Liên Hiệp quốc tài trợ.

Đã xây dựng được đội ngũ đồng quản lý liên xã trên hai đầm với Ban quản lý có quy chế và hương ước do dân đồng thuận xây nên với sự chứng kiến và cho phép của UBND huyện Phù Mỹ, Tuy Phước nhận quản lý và bảo vệ nguồn lợi trên 2 đầm Thị nại và Trà Ô. Có đội xung kích tự nguyện dưới sự quản lý và điều hành của hội đồng liên xã.

Đó là làm chủ thương hiệu nước mắm tập thể truyền thống Nhơn Lý (Quy NHơn) và Tam Quan (Hoài Nhơn)

Đã xây dựng lại làng nghề truyền thống của dân ta trong bao đời chắt lọc từ những tinh hoa nghề nghiệp tiếp tục phục vụ cho đời sống người dân trên tinh thần trách nhiệm chất lượng vì cộng đồng. Thương hiệu nước mắm truyền thống Nhơn Lý và Tam Quan đang lan tỏa trong cả nước một cách tự hào của người làm nước mắm tỉnh ta.

Đã đào tạo nghề cho hơn 1.000 người dân với các nghề khai thác, nuôi trồng, chế biến cho nông ngư dân trong toàn tỉnh. Đã đem khoa học kỹ thuật nghề cá đến với đồng bào chưa biết làm nghề khai thác, nuôi trồng, chế biến, đến những người lao động giỏi biết nghề với ký thuật được nâng cao.

Đã đào tạo trên 3.000 người là thuyền trưởng, máy trưởng với tay nghề có khả năng sử dụng tàu có công suất từ 90CV trở lên. Đó là nâng cao tay nghề hàng hải an toàn trên biển. Nắm vững Luật Biển Quốc tế trong nước. Nắm rõ lãnh hải và vùng biển quốc tế. Thực thi công tác khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên biển và góp phần bảo vệ chủ quyền trên biển. Từ đó lực lượng khai thác thủy sản tỉnh ngày một nâng cao về số lượng và công suất năm sau cao hơn năm trước. Đã có trên 2.300 tàu thường xuyên đánh cá xa bờ và được hưởng các chính sách hỗ trợ của nhà nước cho lực lượng này hàng năm.

Nhìn lại một nhiệm kỳ qua, Hiệp hội Thủy sản góp phần đưa nghề cá tỉnh nhà không ngừng phát triển bền vững và xứng đáng với niềm tin yêu của người dân làm nghề cá trong tỉnh.

………………………………………………………………………………………….

Tôi xin tuyên bố Đại hội làn thứ IV, nhiệm kỳ 2013 – 2018 của Hiệp hội Thủy sản bắt đầu..

Tiếp theo chương trình, Bà Cao Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ III trình bày Báo cáo Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ III (2009 -2013), Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IV (2013 – 2018)

Bà Cao Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ III trình bày  Báo cáo chính trị Đại hội

 

 

Ông Nguyễn Hữu Hào, Phó Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ III Báo cáo kiểm điểm BCH nhiệm kỳ III.

 

 Ông Nguyễn Hữu Hào, Phó Chủ tịch Hiệp hội Báo cáo kiểm điểm

 

Tại Đại hội thay mặt cho Hội Nghề cá Việt Nam, Ông Võ Thiên Lăng, Phó Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, chúc mừng đại hội và đã đánh giá cao các thành tích của Hiệp hội Thủy sản Bình Định trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng đã đánh giá Hiệp hội Thủy sản Bình Định là một trong những Tỉnh hội hoạt động tốt nhất so với các Tỉnh hội Nam Trung bộ tính từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

  Phát biểu của Ông Võ Thiên Lăng tại Đại hội

Đại hội đã bầu được Ban Chấp hành nhiệm kỳ IV (2013 – 2018) gồm 29 người, Ban Thường vụ 9 người, Ban kiểm tra 3 người. Ông Nguyễn Hữu Hào, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản Bình Định nhiệm kỳ IV (2013 – 2018).

Đại hội Hiệp hội Thủy sản Bình Định nhiệm kỳ IV thành công tốt đẹp./.

 

 

Dưới đây là chủm ảnh của Đại hội

 

 

Ban Chấp hành nhiệm kỳ IV (2013 -2018)

 

Ban Thường vụ nhiệm kỳ IV (2013 – 2018)

 

 

Thường trực Hiệp hội nhiệm kỳ IV (2013 – 2018)

 

 

Ban Kiểm tra nhiệm kỳ IV (2013 – 2018)


VP đại diện HNCVN tại Nha Trang
CÁC TIN KHÁC
  TỔNG KẾT NGHỀ LƯỚI ĐĂNG NĂM 2017
  NGHỀ ĐĂNG KHÁNH HÒA NĂM 2016
  TỔNG KẾT NGHỀ ĐĂNG KHANH HOÀ NĂM 2015
  Chia sẻ kinh nghiệm ươm, nuôi tôm thẻ cân trắng
  Hội thảo “Kế hoạch tổng thể về giảm tiêu thụ môi chất lạnh HCFC-22 (R22) trong lĩnh vực chế biến thủy sản”
  HỘI THẢO: “Nâng cao chất lượng nước mắm Nha Trang hợp chuẩn hướng đến xuất khẩu”
  Khai giảng lớp thuyền trưởng hạng tư
  Khai mạc khoá đào tạo cấp chứng chỉ thuyền trưởng hạng nhỏ tàu cá tại Ninh Hoà, Vạn Ninh
  Đại hội Đại biểu Hội Nghề cá tỉnh Khánh Hoà
  Khai mạc khoá đào tạo cấp chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng, nghiệp vụ thuyền viên và thợ máy tàu cá tại Nha Trang
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang