Số lượt truy cập:   126087


Đà Nẵng: Ngư dân đóng mới tàu đánh bắt xa bờ được hỗ trợ 500 - 800 triệu đồng/tàu
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 10/09/12-03:04:16

Ngày 29/8/2012, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Văn Hữu Chiến ký ban hành quyết định quy định một số chính sách nhằm khuyến khích, hỗ trợ ngư dân thành phố đóng mới tàu đánh bắt hải sản và tàu làm dịch vụ khai thác hải sản xa bờ; có hiệu lực kể từ ngày ký và thời gian áp dụng được tính từ ngày 1-1-2012.


Cụ thể, về đóng mới tàu cá, đối tượng hỗ trợ là chủ tàu cá có hộ khẩu thường trú tại thành phố thực hiện đóng mới tàu cá có tổng công suất máy chính từ 400 CV trở lên đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động khai thác hải sản hoặc dịch vụ khai thác hải sản và không phải làm nghề lưới kéo; có cam kết đưa tàu cá vào hoạt động trong thời gian tối thiểu là 24 tháng kể từ ngày nhận được chính sách hỗ trợ lần đầu của thành phố.

 Sau khi hoàn thành đóng mới tàu cá và thủ tục theo quy định để đưa tàu vào hoạt động tính theo công suất tàu, chủ tàu sẽ được hỗ trợ với các mức bao gồm: 500 triệu đồng/tàu (tàu có tổng công suất máy chính từ 400 CV đến dưới 600 CV), 600 triệu đồng/tàu (từ 600 CV đến dưới 800 CV) và 800 triệu đồng/tàu (từ 800 CV trở lên).
Kinh phí hỗ trợ sẽ được chia làm hai đợt, mỗi đợt 50% trên tổng số tiền hỗ trợ. Đợt 1 là sau khi hoàn thành thủ tục đưa tàu cá vào hoạt động và thủ tục đề nghị hỗ trợ, và đợt 2 là sau 12 tháng kể từ ngày nhận hỗ trợ lần đầu.
Ngoài ra, các chủ tàu cá nêu trên cũng sẽ được hỗ trợ 100% lệ phí đăng kiểm tàu cá. Theo đó, yêu cầu chủ tàu cá vẫn phải nộp lệ phí đăng kiểm cho đơn vị thực hiện đăng kiểm và nộp đầy đủ hồ sơ cho Chi cục Thủy sản Đà Nẵng để được hỗ trợ lệ phí đăng kiểm tàu cá.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 


vasep.com.vn
CÁC TIN KHÁC
  Khánh Hòa Tổng sản lượng thủy sản
  Những bức ảnh ấn tượng về thủy sản
  Hội nghị triển khai kế hoạch ngành tôm 2019
  Nhìn thấy gì từ nghề khai thác của Na Uy?
  Thủy sản Na Uy đi đầu thế giới
  Na Uy: XK cá tuyết tháng 2 tăng kỉ lục
  Mỹ giảm thuế NK tôm Ấn Độ; Trung Quốc kiện Mỹ về thuế chống bán phá giá tôm NK
  Thị trường tiềm năng cho thủy sản Việt Nam 2011: Châu Phi “không xa”
  Italia - “Sân chơi lớn” cho thủy sản Việt Nam
  Ấn Độ nằm trong tốp 10 nước sản xuất thuỷ sản đứng đầu thế giới
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang