Số lượt truy cập:   273907


WWF ký ghi nhớ đưa cá tra Việt Nam đạt chứng nhận ASC
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 21/12/10-08:21:55

Đến 2015, Việt Nam phấn đấu có 100% cá tra xuất khẩu đạt tiêu chuẩn quốc tế về phát triển cá tra bền vững, trong đó có 50% được chứng nhận phát triển bền vững toàn cầu (ASC).


Ngày 17/12 tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn và Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) ký biên bản ghi nhớ hợp tác lâu dài nhằm đưa cá tra Việt Nam đạt chứng nhận ASC.

Theo biên bản ghi nhớ, trách nhiệm của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên là phát triển thị trường toàn cầu đối với sản phẩm cá tra Việt Nam đã được công nhận phát triển bền vững toàn cầu với giá cao hơn. Tất cả những công việc chuẩn bị sẽ được hoàn thành trong 6 tháng đầu năm 2011, bao gồm các hoạt động tổ chức hội thảo, tập huấn cho người nuôi, người chế biến... nhằm tạo nên sự đồng thuận của cộng đồng trong việc áp dụng phát triển bền vững toàn cầu.

Các bên cũng hình thành các chương trình hỗ trợ, trong đó, Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên sẽ có trách nhiệm tìm tất cả các nguồn hỗ trợ cho Việt Nam trong việc chứng nhận phát triển bền vững toàn cầu. Tổng cục Thủy sản và Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên cũng đặt ra các chỉ tiêu cho từng giai đoạn khác nhau và những chỉ tiêu này trùng khớp với mục tiêu quốc gia về phát triển cá tra của Việt Nam.

Cụ thể, trong hai năm 2011-2012, Việt Nam phấn đấu đạt 25% lượng cá tra xuất khẩu đạt bất cứ một tiêu chuẩn quốc tế về phát triển cá tra bền vững, trong đó có 10% được Chứng nhận ASC. Đến 2015, 100% cá tra xuất khẩu đạt tiêu chuẩn quốc tế về phát triển cá tra bền vững, trong đó có 50% được chứng nhận ASC.

Cũng tại buổi ký kết, Tổng cục Thủy sản thông báo: Bắt đầu từ ngày 17/12, Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên đã chính thức đưa cá tra Việt Nam ra khỏi danh sách đỏ và khuyên người tiêu dùng toàn cầu nên mua cá tra Việt Nam./.

(Việt Linh, 18/12/2010)

CÁC TIN KHÁC
  Đức tổ chức đại quân lễ để chia tay bà Merkel
  CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2022
  Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Phát triển nghề cá bền vững, có trách nhiệm
  Doanh nghiệp phía Nam thiếu lao động trầm trọng
  Quyết định 1664/QĐ-TTg: phê duyệt Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
  WWF nhận sai, cá tra Việt Nam ra khỏi “danh sách đỏ”
  WWF Vietnam đồng ý đưa cá tra khỏi danh mục đỏ
  Yêu cầu WWF đưa cá tra VN ra khỏi danh sách đỏ
  Hội Nghề cá Việt Nam - phản đối WWF đưa cá tra vào danh sách đỏ
  Thông tư số 187: Hỗ trợ nuôi trồng thủy, hải sản bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang