Số lượt truy cập:   126146


An Giang: Xây dựng vùng nguyên liệu cá tra đạt chuẩn Global GAP
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 26/10/10-10:46:06

Để ngành nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững, tỉnh An Giang đã chỉ đạo các doanh nghiệp và người dân cùng “liên kết 4 nhà" và thực hiện chương trình quản lý chất lượng.


Đến nay, trong tỉnh đã hình thành 5 vùng nguyên liệu tập trung và ký kết hợp đồng sản xuất nuôi trồng thủy sản với ngư dân, của 5 công ty là Công ty Agifish, Afiex, Asia Feed, Việt An và Ntaco… áp dụng tiêu chuẩn SQF 1000 CM, và Global GAP, với tổng diện tích nuôi là 253,7 ha diện tích mặt nước, tương ứng sản lượng 155.700 tấn/năm, đáp ứng nguồn nguyên liệu cá tra đạt 50% nhu cầu cá tra đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng vệ sinh thực phẩm xuất khẩu của tỉnh.

Hiện nay, Công ty TNHH thương mại dịch vụ sản xuất Thuận An đang hoàn tất các bước xây dựng vùng nguyên liệu có sản lượng trên 20.000 tấn cá tra/năm theo tiêu chuẩn Global GAP. Tỉnh An Giang đang khuyến khích nhân rộng các mô hình trên, giúp cho ngành nuôi trồng và chế biến thủy sản tiếp tục phát triển ổn định, chủ động nguồn nguyên liệu cá tra đạt tiêu chuẩn trong thời gian tới, phục vụ cho chế biến và xuất khẩu.

Theo Sở công thương tỉnh An Giang, trong điều kiện có nhiều khó khăn về giá thu mua, chế biến, nhưng lĩnh vực thủy sản của tỉnh cũng đã có bước tăng trưởng khá. Các đơn vị thu mua nguyên liệu cá tra từ đầu năm đến nay đã thu mua được 180.000 tấn, bằng 78% so cùng kỳ, đồng thời chế biến xuất khẩu được 112.200 tấn sản phẩm, tương đương 252,4 triệu USD, tăng 12% về lượng và tăng 12% về giá trị so cùng kỳ.

VƯƠNG THOẠI TRUNG

Báo Cần Thơ, 25/10/2010

CÁC TIN KHÁC
  Nuôi tổng hợp tôm sú, cá dìa và cua
  Hệ thống nuôi thủy sản khép kín (CSA): Giải pháp khả thi nuôi thủy sản sạch
  Đã có giống "tôm thẻ Viện III"
  Phát triển nghề nuôi cá chim vây vàng ở Việt Nam
  Quản lý áo nuôi tôm trong điều kiện thời tiết bất lợi
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang