Số lượt truy cập:   126157


Mỹ tiếp tục cho phép nhập khẩu tôm Êcuađo
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 18/06/10-08:58:56

Êcuađo sẽ được phép tiếp tục xuất khẩu tôm khai thác sang thị trường Mỹ trong một năm tới mà không gặp bất kỳ trở ngại nào nhờ đáp ứng qui định về khai thác tôm của Mỹ.


Tháng 3/2010, đại diện từ Cục Quản lý Khí tượng và Hải dương Quốc gia Mỹ (NOAA) và Đại sứ quán Mỹ tại Êcuađo đã kiểm tra các tàu khai thác tôm của nước này có đáp ứng yêu cầu lắp đặt thiết bị loại trừ rùa biển (TED) trong quá trình khai thác tôm hay không.

Đoàn thanh tra đã kiểm tra đột xuất 30 tàu khai thác tôm ở Guayas, Esmeraldas, Manabi và El Oro. Theo ông Carlos Correia, Êcuađo đã thực hiện nghiêm túc quy định này của Mỹ trong suốt 14 năm qua.

Với kết quả này, dự kiến năng suất khai thác cũng như sản lượng xuất khẩu tôm khai thác của Êcuađo sang Mỹ sẽ tăng lên.

Ngoài Êcuađo, các quốc gia khác đã được Bộ Ngoại giao Mỹ “bật đèn xanh”, bao gồm: Belize, Côlumbia, El Salvador, Guatemala, Guyana, Honđurát, Madagascar, Nicaragua, Nigeria, Pakistan, Panama và Suriname.

Trong khi đó, Mỹ đã thu hồi chứng nhận cho tôm khai thác của Costa Rica và Mêhicô với lý do không đáp ứng yêu cầu loại trừ rùa biển khiến hai nước này không thể xuất khẩu tôm khai thác sang Mỹ.

VASEP Editor


CÁC TIN KHÁC
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang