Số lượt truy cập:   574610


Giới thiệu dự án: “Phát triển dịch vụ kiểm tra tôm giống ở tỉnh Khánh Hòa”
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 05/05/08-08:54:27


Công ty TNHH Tiền Phương được thành lập vào ngày 28/11/2002. Hoạt động kinh doanh của công ty là sản xuất tôm giống và các loại giống khác cho NTTS; cung cấp thức ăn cho NTTS.

Chất lượng của tôm giống rất quan trọng quyết định đến chất lượng đầu vào của các cơ sở chế biến thủy sản. Tuy nhiên, chất lượng tôm giống của Khánh Hòa có chiều hướng giảm dần. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là tôm giống chưa qua kiểm tra bằng máy có độ chính xác tin cậy làm giảm hiệu quả sản xuất tôm giống ở tỉnh Khánh Hòa.

Để giải quyết vấn đề này, Công ty TNHH Tiền Phương đã có chiến lược cung cấp dịch vụ kiểm tra tôm giống Khánh Hòa và tảo tươi cho các cơ sở sản xuất tôm giống.

Công ty TNHH Tiền Phương mong muốn nhận được sự hỗ trợ của GCF về kỹ thuật và tài chính để phát triển dự án “Phát triển dịch vụ kiểm tra tôm giống ở tỉnh Khánh Hòa”.

Nhóm mục tiêu của dự án là: (i) Nhóm mục tiêu trực tiếp của dự án là Công ty TNHH Tiền Phương thông qua hỗ trợ kỹ thuật và tài chính của GCF và (ii) Nhóm mục tiêu gián tiếp là các hộ sản xuất tôm giống ở huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa thông qua việc phát triển năng lực cung cấp dịch vụ của Công TNHH Tiền Phương.

Dự án có 4 hoạt động chính:

1/ Nâng cao nhận thức về lợi ích dịch vụ kiểm tra tôm giống và sử dụng tảo tươi: Tổ chức hội thảo giới thiệu thông tin về dịch vụ của Công ty; giới thiệu các dịch vụ của Công ty trên hệ thống truyền thông (phim tư liệu); phát tờ rơi giới thiệu về dịch vụ của Công ty cho khách hàng (giới thiệu trên Website của KHAFA và tại các hội thảo); nhận được sự đồng ý của Sở Thủy sản về hoạt động của Phòng thí nghiệm kiểm tra tôm giống; tập huấn nhân viên Công ty để phát triển marketing.

2/ Xây dựng phòng kiểm tra chất lượng tôm giống: Xây dựng kế hoạch đầu tư phòng thí nghiệm (tuyển nhân viên, xác định khách hàng tiềm năng để xây dựng chiến lược marketing và xác định lợi ích từ dịch vụ này đem lại); lựa chọn nhà cung cấp tốt nhất về trang thiết bị cho phòng thí nghiệm (Công ty Crow Agent); tập huấn cho nhân viên kỹ thuật về cách sử dụng và bảo quản các trang thiết bị.

3/ Xây dựng phòng nuôi cấy tảo: Phát triển kế hoạch xây dựng phòng nuôi cấy tảo; lựa chọn nhà cung cấp thiết bị phòng nuôi cấy tảo tươi; tập huấn nhân viên về sử dụng phòng nuôi cấy tảo.

4/ Đào tạo cán bộ kỹ thuật của Công ty về kiểm tra tôm giống và phát triển tảo tươi: Đào tạo về kiểm tra tôm giống cho cán bộ kỹ thuật; đào tạo về kỹ thuật sản xuất tảo tươi.

Trong tháng 12/2007 dự án đã được GCF phê duyệt.

Tổng kinh phí của dự án là 1.418.550.000VND, trong đó:

-          GCF hỗ trợ cho Công ty TNHH Tiền Phương với tổng kinh phí là 863.602.500VND (61%);

-          Công ty TNHH Tiền Phương đóng góp 554.947.500VND (39%).

Thời hạn thực hiện dự án là 24 tháng.

Cơ chế tài chính thực hiện dự án là “lắp đầy”.

Sự thành công của dự án sẽ tăng cường tính cạnh tranh của doanh nghiệp tư nhân qua việc tiếp cận tốt hơn các thông tin cần thiết, các dịch vụ hỗ trợ và đại diện quyền lợi ở tỉnh Khánh Hòa - đó cũng chính là mục tiêu ngắn hạn các hoạt động của GCF trong tiểu hợp phần 3 của Chương trình BSPS tại tỉnh Khánh Hòa.

Nguyễn Quốc Tiền
GĐ Công ty TNHH Tiền Phương
CÁC TIN KHÁC
  Kết thúc dự án “Nâng cao năng lực Hội Nghề cá tỉnh Khánh Hòa”
  Thể thao Đan Mạch
  ĐÁNH GIÁ CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ CẠNH TRANH TOÀN CẦU (GCF) THUỘC HỢP PHẦN 3 CỦA DỰ ÁN HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP (BSPS) TẠI VIỆT NAM
  Văn học Đan Mạch
  Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Peter Lysholt Hansen thăm một số doanh nghiệp thực hiện dự án GCF
  Hội thảo thông tin Chương trình Hỗ trợ Cạnh tranh Toàn cầu cho doanh nghiệp (GCF)
  Dự án “Nâng cao năng lực Hội Nghề cá tỉnh Khánh Hòa"
  GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN DANIDA/BSPS/GCF - HP3
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang