Số lượt truy cập:   574694


Hoàn thành quy trình thiết kế, và chế tạo thử nghiệm thành công tàu hai thân CAT-85-09
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 08/03/10-08:03:37

Tàu 2 thân thử nghiệm đã hạ thuỷ thành công từ nhà xưởng Hòn Rớ, Nha Trang thuộc UNINSHIP.


Trên thế giới, tàu hai thân (catamaran) được sử dụng phổ biến do tính hiệu quả  không những về mặt tính năng của tàu mà còn cả về mặt kinh tế, thẩm mỹ.

Với những tính năng hàng hải tốt, đặc biệt tính ổn định và tốc độ vượt trội so với tàu một thân cùng kích cỡ, Ở Việt Nam trong những năm gần đây, nhu cầu về việc sử dụng tàu hai thân trong vận chuyển hành khách đường thuỷ, trong ngành du lịch,…đã xuất hiện. Đặc biệt, nhu cầu vận chuyển từ đất liền đến các hải đảo có cự ly trung bình (khoảng 50 – 60 hải lý) sao cho vừa đảm bảo an toàn, vừa có tốc độ cao đang là vấn đề bức xúc, và có lẽ chỉ có thể giải quyết thoả đáng bằng tàu hai thân.

Tuy nhiên tài liệu tính toán thiết kế loại tàu này - đặc biệt với vỏ làm bằng vật liệu composite - chưa được công bố một cách chính quy. Riêng Việt Nam chưa có Quy phạm hướng dẫn thiết kế tàu hai thân.

 Viện NCCT Tàu thủy (UNINSHIP) đã tập trung tìm hiểu tài liệu, thử nghiệm mô hình, xây dựng quy trình thiết kế và tính toán kết cấu tàu hai thân vỏ composite. Đến thời điểm hiện nay, Viện đã hoàn thành quy trình thiết kế, và đã chế tạo thử nghiệm , hạ thuỷ thành công tàu hai thân CAT-85-09, vỏ composite, lắp máy 2x20Hp, sức chở 25 người.

CAT 85-09, lắp máy 2x20, sức chở 25 người (UNINSHIP)

------

UNINSHIPCÁC TIN KHÁC
  VẬT LIỆU COMPOSIT CHO TÀU CÁ
  NGHIÊN CỨU THỰC TRẠNG SỬ DỤNG, SỬA CHỮA VÀ QUẢN LÝ MÁY CHÍNH TRONG HỆ ĐỘNG LỰC TÀU CÁ XA BỜ VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC
  TỔNG QUAN NGHỀ LƯỚI VÂY (kỳ cuối)
  TỔNG QUAN NGHỀ LƯỚI VÂY (kỳ 1)
  ĐẦU TƯ HIỆN ĐẠI HÓA CÔNG NGHỆ BẢO QUẢN SAU THU HOẠCH CHO ĐỘI TÀU KHAI THÁC XA BỜ TỈNH KHÁNH HÒA THEO NGHỊ ĐỊNH 67/2014/NĐ-CP
  MỘT SỐ KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU CỦA ĐỀ TÀI “Nghiên cứu đặc điểm sinh học ấu trùng tôm hùm bông (Panulirus ornatus) làm cơ sở cho việc tạo công nghệ sản xuất giống”
  Một số kết quả ban đầu của đề tài “Nghiên cứu áp dụng phương pháp thủy âm đa tần số để xác định đặc tính âm phản hổi của một số loài cá nổi nhỏ ở biển Việt Nam”
  KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU NGHIÊN CỨU CẢI TIẾN LƯỚI RÊ HỖN HỢP TẠI VÙNG BIỂN VỊNH BẮC BỘ
  Tình hình hoạt động khai thác của các đội tàu ở vùng đánh cá chung Vịnh Bắc Bộ năm 2008
  Sức chịu tải môi trường thuỷ vực nuôi cá nồng bè ven biển
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang